Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 11:41

Nhiều hoạt động hỗ trợ startup tăng tốc thành công

17:37 | 02/05/2019
Nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp có sản phẩm về công nghệ đổi mới, sáng tạo (startup) hoàn thiện năng lực cạnh tranh và tăng tốc phát triển, từ tháng 4/2019, Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) và Công ty Cổ phần Five9 Việt Nam đã cùng nhau hỗ trợ cho Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Thinkzone Accelerator 2019.

Mục tiêu của chương trình là thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp có sản phẩm đổi mới, sáng tạo và có tiềm năng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), hoàn thiện năng lực cạnh tranh và tăng tốc phát triển. Chương trình kéo dài trong 4 tháng tập trung vào các startup trong giai đoạn “hạt giống” thuộc các lĩnh vực như tài chính công nghệ (Fintech), công nghệ quảng cáo, công nghệ marketing, bán lẻ, big-data…

nhieu hoat dong ho tro startup tang toc thanh cong
Nhiều cơ hội cho các dự án khởi nghiệp (Ảnh minh họa)

Những startup được lựa chọn vào chương trình đào tạo chuyên sâu của ThinkZone Accelerator 2019 sẽ được: Khoản tài trợ trị giá 50.000 USD cho mỗi startup từ ThinkZone và các quyền lợi trị giá hơn 30.000 USD từ các đối tác như AWS, Five9, TopCV, Base.vn. Bên cạnh đó, được huấn luyện chuyên sâu với những chuyên gia đã từng khởi nghiệp thành công trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam; tiếp cận với các công nghệ lõi về AI, Big Data.

Đồng thời, cam kết đồng hành và hỗ trợ các startup trong các hoạt động gọi vốn các vòng sau, mở rộng thị trường trong 36 tháng kể từ sau khi tốt nghiệp chương trình tăng tốc; các chương trình huấn luyện còn tăng cường năng lực lãnh đạo và đội nhóm cho đội ngũ sáng lập startup; sử dụng gói không gian làm việc chung miễn phí trong thời hạn 6 - 12 tháng; kết nối Founders (người sáng lập) với những cơ hội mở rộng thị trường và đầu tư đến từ các đối tác quốc tế từ Silicon Valley, Israel, Singapore và châu Âu.

Như vậy, ThinkZone Accelerator 2019 tập trung vào sự phát triển của các startup và chính đội ngũ sáng lập. Chương trình kỳ vọng đồng hành các startup trong dài hạn. Các startup sẽ nhận hỗ trợ không chỉ dừng lại ở thời gian 4 tháng tăng tốc mà còn được cam kết đồng hành từ 2 - 3 năm sau thời gian tốt nghiệp với các mục tiêu: Gọi vốn cho các vòng tiếp theo, chiến lược mở rộng thị trường, chiến lược thoái vốn, kết nối mạng lưới đầu tư và thị trường quốc tế.

Thanh Huyền