Nhiều F0 tại khu công nghiệp, Đà Nẵng sẽ lập 2 trạm y tế lưu động

TP. Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc Covid – 19 kỷ lục trong 24h với 442 ca mắc mới, trong đó có hơn 100 ca cộng đồng. Thành phố đang nhanh chóng lập 2 trạm y tế lưu động để để xử lý, phân loại F1 và rà soát, thu dung điều trị F0 là công nhân các khu công nghiệp.

F0 tăng kỷ lục, tăng cấp độ chống dịch ở nhiều phường

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 TP. Đà Nẵng, trong ngày 12/12, thành phố ghi nhận 442 ca mắc Covid – 19. Trong 106 ca cộng đồng, có nhiều ca mắc là người lao động tại các công ty như 6 ca làm tại Công ty Matrix; 3 ca lấy mẫu định kỳ tại Công ty Vinatex; 3 ca lấy mẫu tại Công ty Lesgant. Bên cạnh đó, thêm chợ truyền thống trên địa bàn ghi nhận tiểu thương mắc Covid – 19 như 8 ca tại chợ Đống Đa (Hải Châu), 4 ca tiểu thương chợ Hòa Sơn (Hòa Vang), 1 ca tiểu thương chợ Hòa Phước (Hòa Vang), 1 ca chợ Hòa Cầm (Cẩm Lệ), 1 ca tại lò mổ Đà Sơn (Liên Chiểu).

Nhiều ca mắc tại khu công nghiệp, Đà Nẵng sẽ lập 2 trạm y tế lưu động
Hàng trăm ca mắc Covid - 19 liên tiếp, phường Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã phải chuyển cấp độ chống dịch lên cấp độ 4 (màu đỏ)

Có 312/442 ca mắc Covid – 19 mới có khả năng lây cho cộng đồng. Nhiều nhất là tại quận Liên Chiểu (117 ca), quận Sơn Trà (93 ca), sau đó là huyện Hòa Vang (44 ca), quận Cẩm Lệ (24 ca), quận Thanh Khê (21 ca), quận Hải Châu (12 ca) và quận Ngũ Hành Sơn (5 ca).

Quận Liên Chiểu đang là tâm dịch Covid – 19 của TP. Đà Nẵng. Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu – ông Nguyễn Đăng Huy cho biết trong 7 ngày qua, quận đã ghi nhận 433 ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng.

Trong ngày, nhiều phường tại TP. Đà Nẵng đã phải nâng cấp độ dịch khi liên tiếp ghi nhận ca mắc Covid – 19 tăng nhanh chóng. UBND quận Sơn Trà ngày 12/12 đã quyết định nâng cấp độ dịch đối với phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông. Theo đó, từ 9h ngày 12/12, một phần phường An Hải Bắc (giới hạn từ phía bắc đường dẫn cầu Sông Hàn và mép phía tây tuyến đường Ngô Quyền đến giáp ranh với phường Mân Thái và phường Nại Hiên Đông) chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 3 (màu cam) lên cấp độ 4 (màu đỏ); toàn bộ phường Nại Hiên Đông tăng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam).

Trước đó, toàn bộ phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) – nơi đặt KCN Hòa Khánh đã chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 3 lên cấp độ 4.

Thành lập 2 trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp

Tại buổi kiểm tra và làm việc của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – ông Nguyễn Văn Quảng với quận Liên Chiểu ngày 12/12, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, trong 7 ngày qua, có tới 239 F0 là ca mắc trong 22 doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Đáng chú ý, 205/239 ca là người lao động của công ty Công ty TNHH Matrix Việt Nam (KCN Hòa Khánh, Liên Chiểu). Theo Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, do điều kiện làm việc của công nhân trong các phân xưởng là môi trường kín, sử dụng điều hòa nên dễ lây lan mầm bệnh. Bên cạnh đó, có tình trạng công nhân chủ quan, ỷ lại việc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nên quá trình tiếp xúc chưa giữ đúng khoảng cách. Ngoài ra, các công nhân chủ yếu ở trọ, vì vậy, khi có ca F0 rất dễ lây cho nhiều người trong khu trọ.

Nhiều ca mắc tại khu công nghiệp, Đà Nẵng sẽ lập 2 trạm y tế lưu động
TP. Đà Nẵng sẽ lập 2 trạm y tế lưu động để xử lý, phân loại F1 và rà soát, thu dung điều trị F0 là công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn (Ảnh minh họa)

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Công ty Matrix, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp chấn chỉnh, yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp phải có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Trước tình hình ca mắc Covid – 19 đang tăng trong các khu công nghiệp, BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã đề xuất phối hợp với Bệnh viện 199 (Bộ Công An) thiết lập 2 trạm y tế lưu động tại Khu Công nghiệp An Đồn (KCN Đà Nẵng, quận Sơn Trà) và Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) để xử lý, phân loại F1 và rà soát, thu dung điều trị F0 là công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thống nhất việc thành lập các trạm y tế tại các khu công nghiệp theo hướng không làm đề án, chỉ xây dựng kế hoạch và thực hiện nhanh, vừa làm vừa hoàn thiện. Ngoài ra, đề nghị quận đẩy mạnh phối hợp giữa các địa phương với Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp.

​​​
Vũ Lê

Tin mới nhất

Mùa rau Tết buồn tại làng rau lớn nhất Quảng Nam

Mùa rau Tết buồn tại làng rau lớn nhất Quảng Nam

Thời tiết thất thường dịp cuối năm khiến gần 300 hộ dân ở Làng rau Bàu Tròn – vùng rau lớn nhất Quảng Nam (thôn Phú Phước, xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam)- trải qua vụ rau Tết buồn khi gần như không có sản phẩm bán Tết.
Ngành bảo hiểm xã hội mang Tết ấm đến với người nghèo

Ngành bảo hiểm xã hội mang Tết ấm đến với người nghèo

Từ ngày 17-20/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã triển khai Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” ở 63 tỉnh, thành nhằm sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước.
Phát triển thị trường carbon: Một hướng đi nhiều lợi ích

Phát triển thị trường carbon: Một hướng đi nhiều lợi ích

Với các nước đang phát triển như Việt Nam, tham gia thị trường carbon không chỉ là cơ hội tạo nguồn thu tài chính, tiếp nhận công nghệ hiện đại ít carbon mà còn giảm khí gây hiệu ứng nhà kính.
Cùng hành động để giảm thiểu rác thải nhựa

Cùng hành động để giảm thiểu rác thải nhựa

Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Hiệu quả từ dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển

Hiệu quả từ dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển

60 doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội trong chuỗi giá trị nông nghiệp được hỗ trợ nâng cao năng lực trong hơn 6 năm (2015 - 2021), góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho hơn 5.000 lao động địa phương và thu mua thường xuyên sản phẩm của gần 50.000 nông dân nghèo và các nhóm yếu thế tại Việt Nam. Đây là kết quả của Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển” (gọi tắt là EFD - Enterprises for Development).

Tin cùng chuyên mục

80 năm báo Đại Đoàn Kết: Khẳng định truyền thống, vững bước tương lai

80 năm báo Đại Đoàn Kết: Khẳng định truyền thống, vững bước tương lai

Báo Đại Đoàn Kết cần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại nhân dân.
Gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng tặng bà con dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

Gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng tặng bà con dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, Phật giáo Việt Nam nói chung, Chùa Ba Vàng nói riêng với tinh thần Phật giáo đồng hành cùng đất nước đã trao tặng cho bà con dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại 3 tỉnh vùng Đông Bắc (Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang) gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Chứng khoán, tiền ảo có lượng tìm kiếm tăng vọt

Chứng khoán, tiền ảo có lượng tìm kiếm tăng vọt

Ngay trước thềm Tết Nguyên đán, Cốc Cốc chính thức công bố Báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2021 (Cốc Cốc Year in Search). Theo đó, lĩnh vực tiền ảo, chứng khoán có lượng tìm kiếm tăng vọt. Đáng chú ý, đây cũng là lĩnh vực có từ khóa với mức tăng trưởng tới 2000%.
Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, chúc tết tại Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, chúc tết tại Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Nhằm động viên cán bộ công nhân viên nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, vừa qua, tại Lâm Đồng, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đến làm việc, thăm, tặng quà, chúc tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có công ty Nhôm Lâm Đồng – TKV.
Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Chiều tối 24/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biển” tại Đồn Biên phòng Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình "Hạt giống cho tương lai" (Seeds for the Future) của Huawei, đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc giành được giải nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.
Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam (LCN) vừa chính thức được ra mắt dưới hình thức online thông qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên fanpage của Mạng lưới (facebook.com/lcn.vn). Chương trình đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bộ ngành, doanh nghiệp, giảng viên cùng sinh viên trên khắp cả nước.
Ấm áp khi "Mang Tết về Phú Mậu”

Ấm áp khi "Mang Tết về Phú Mậu”

100 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu dịp Tết đã được Báo Công Thương, Thành ủy Huế (Thừa Thiên Huế) và Công ty CP Đầu tư bất động sản Phúc Đại Việt trao đến tận tay các hộ khó khăn tại xã Phú Mậu (TP. Huế, Thừa Thiên Huế), để góp thêm phần nào cho các hộ dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm áp và đủ đầy hơn...
Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Sáng ngày 24/1/2022, Trung ương Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Bia Saigon đã chính thức khởi động chương trình “Tết chung một nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh.
LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

Cuộc thi LogiChain do Câu lạc bộ logistics và Chuỗi cung ứng LSC - Đại học Kinh tế quốc dân vừa tổ chức dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị quán quân của mùa đầu tiên. Đó là đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.
Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 23/1, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty đường sách Thành phố tổ chức sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022, trưng bày, bán báo Xuân của các cơ quan báo chí Thành phố và một số cơ quan báo chí Trung ương tại đường sách Nguyễn Văn Bình - một địa chỉ “văn hóa đọc” nổi tiếng của Thành phố.
Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Từ ngày 22/1, hành khách bay nội địa sẽ không còn phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước chuyến bay nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin, hoặc chưa tiêm vắc xin, bao gồm cả trẻ em, trừ khách đi từ vùng 4 (vùng đỏ), vùng phong toả.
Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Ngày 21/1/2022, chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 có chủ đề “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần” đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của các tổ chức xã hội, cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.
Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khẩu về muối ngày càng tăng về số lượng, chất lượng, chủng loại. Để phát triển ngành muối, Việt Nam cần phải tìm hiểu kỹ về nhu cầu của thị trường, từ đó xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn từ đó hướng dẫn cho người nông dân cũng như tổ chức lại sản xuất.
Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Trong suốt tháng 1/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng.
UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

Hôm nay (21/01/2022) UNIQLO, thương hiệu thời trang Nhật Bản, đã công bố trao tặng 9.000 sản phẩm thu thập được qua chương trình RE.UNIQLO và sản phẩm giữ nhiệt HEATTECH đến trẻ em tại 2 tỉnh vùng cao Tây Bắc là Điện Biên và Sơn La.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Ngày 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Với điều kiện tự nhiên, nhất là bờ biển kéo dài, lại nằm trong vùng nền ấm, Việt Nam có tiềm năng lớn nuôi trồng trai lấy ngọc. Nếu phát triển tốt, đúng hướng, ngành nuôi trai không chỉ thỏa mãn được nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tạo thương hiệu riêng.
Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Việc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã và đang giúp mọi hoạt động đời sống, kinh tế trở lại bình thường, từ đó kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng 13% so với cùng kỳ trong năm 2022.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động