Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 21:13

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019”

13:46 | 12/07/2019
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam như Vietjet, HDBank, NovaLand, Sun Group... vừa được Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia Magazine vinh danh tại lễ công bố những doanh nghiệp đạt giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019" - HR Asia Award, tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

HR Asia Award là giải thưởng uy tín đánh giá và vinh danh những công ty có môi trường làm việc xuất sắc khắp châu Á, được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia khắp châu Á như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan…

nhieu doanh nghiep viet nam dat giai noi lam viec tot nhat chau a 2019
50 công ty hàng đầu nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019"

Để chọn ra và vinh danh các công ty xuất sắc về xây dựng môi trường làm việc tốt theo tiêu chuẩn khu vực châu Á, HR Asia đã thực hiện hàng ngàn cuộc khảo sát với sự tham gia của các công ty tại 10 quốc gia châu Á. Tại Việt Nam, có 265 công ty với tổng 9.850 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này.

Bên cạnh hoạt động khảo sát nhân viên, HR Asia còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với Ban điều hành của doanh nghiệp để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty. Bộ phận nghiên cứu của HR Asia cũng tiến hành các nghiên cứu độc lập về uy tín của từng công ty trên thị trường tuyển dụng trong danh sách rút gọn (sau vòng đánh giá ban đầu).

Năm nay, HR Asia triển khai mô hình đánh giá mới - đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (T.E.A.M) gồm 6 tiêu chí: Heart - Gắn kết mặt cảm xúc, Mind - Suy nghĩ và động lực, Soul - Niềm tin và thái độ, Think - Nhận thức về tập thể, Feel - Cảm xúc nơi làm việc và Do - Hành động theo tập thể. Mô hình này nhằm đánh giá các yếu tố văn hóa doanh nghiệp, mức độ gắn kết nhân viên và tinh thần đồng đội.

Trong đợt khảo sát lần này, Novaland đã đạt được điểm số cao trong tất cả các nội dung xem xét, đặc biệt đạt điểm số gần mức tuyệt đối (4,74/5) cho các nội dung: cơ hội được đào tạo và lộ trình phát triển của từng nhân viên, được ghi nhận và tặng thưởng xứng đáng cho những đóng góp trong quá trình làm việc, tinh thần phối hợp tập thể. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên cũng cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp và nỗ lực phát triển để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chung trong chiến lược phát triển của tập đoàn.

Hay hãng hàng không thế hệ mới Vietjet, bên cạnh việc tạo ra một cuộc "cách mạng" trong ngành hàng không, mang tới cơ hội bay cho hàng chục triệu khách hàng khắp khu vực, thế giới, còn được đánh giá cao bởi môi trường làm việc trẻ trung, năng động, các chế độ lương thưởng hấp dẫn... Ngoài ra Vietjet còn được vinh danh là Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á trong nhiều năm liên tiếp.

Minh Long