Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 00:59

Nhiều cơ hội giao thương tại Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020

18:23 | 20/11/2020
Chiều ngày 20/11, tại Trung tâm AEON Mall Hà Đông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 (Hanoi Agriculture Fair 2020).
Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp và OCOP vào chuỗi siêu thị AEON Sắp diễn ra Hội chợ "Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020”

Sự kiện được tổ chức tiếp nối với Hội chợ tại Trung tâm thương mại AEON Long Biên được diễn ra trước đó. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã đến dự và cắt băng khai mạc.

Diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 23/11 với sự tham gia trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô.

4716-cat-bang-khai-mac-hoi-cho
Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cắt băng khai mạc Hanoi Agriculture Fair 2020

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội- cho biết: Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối hợp tác kinh doanh với Tập đoàn AEON tại Việt Nam. “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hanoi Agriculture Fair) đã được tổ chức 2 lần tại Trung tâm thương mại AEON Long Biên Hà Nội. Các kỳ hội chợ trên đã nhận được đánh giá cao của doanh nghiệp về tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác tổ chức, quảng bá và kết nối xúc tiến thương mại, đặc biệt đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam thay đổi về năng lực,quan điểm sản xuất, nâng cao năng lực tiếp cận với các Tập đoàn phân phối lớn”, bà Nguyễn Thị Mai Anh nói.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Mai Anh, bên cạnh đó, các hoạt động kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán đã và đang đồng thời diễn ra sôi động trên trang nongsanantoanhanoi.gov.vn. Đến nay số lượt truy cập trang này đã lên đến hơn triệu lượt với hàng trăm giao dịch. Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2020 tại Trung tâm AEON Mall Hà Đông được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp.

4724-nguoi-tieu-dung-tham-quan-mua-hang
Người tiêu dùng tham quan mua hàng

Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng, quảng bá thương hiệu, giao thương hợp tác kinh doanh có hiệu quả, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa Thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, đồng thời mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội chợ được triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Trong đó, hai bên thống nhất hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Nguyễn Hạnh