Nhiều chủ đề nóng ngành ẩm thực được giải mã trong Ngày hội giao thương F&B 2023

Tại “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023”, nhiều chủ đề nóng về ngành thực phẩm, đồ uống sẽ được các chuyên gia trong ngành chia sẻ tới khách tham quan.
Giới thiệu văn hóa ẩm thực quận 1 (TP.HCM) qua Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 700 doanh nghiệp tìm cơ hội giao thương tại triển lãm thực phẩm và đồ uống

“Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair” do UBND quận 1, Liên đoàn Lao động quận 1 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp quận 1 và Liên minh chuyển đổi số Việt Nam (DTS Group) tổ chức đã diễn ra ngày 25/8 tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1.

Nhiều chủ đề nóng ngành ẩm thực được giải mã trong Ngày hội giao thương F&B 2023
Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 lần đầu tiên được UBND quận 1 tổ chức

Theo ông Nguyễn Duy An - Phó Chủ tịch UBND quận 1, ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại lần đầu tiên được UBND quận 1 phối hợp các bên tổ chức.

“Lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B) là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thương mại, dịch vụ - thế mạnh riêng vốn có trên địa bàn quận 1. Do vậy sự kiện này không chỉ là dịp để doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, mà còn là một cơ hội học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển và đóng góp vào sự phát triển của ngành F&B”- ông An cho biết.

Nhiều chủ đề nóng ngành ẩm thực được giải mã trong Ngày hội giao thương F&B 2023
Các đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện

Theo Ban tổ chức, các hoạt động chính diễn ra trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 25 – 27/8/2023) gồm: Không gian triển lãm - kết nối giao thương và trải nghiệm ẩm thực; các talkshow “nóng” chuyên ngành F&B và cuộc thi Nghệ thuật pha chế (Bartender show).

Trong đó, không gian triển lãm có 120 gian hàng với hơn 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành F&B, tham gia các hoạt động gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B. Còn không gian gian hàng trải nghiệm ẩm thực - thức uống cũng rất phong phú, nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của quận 1 và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt có khu trải nghiệm “Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và thực tế ảo”,… rất thú vị dành cho ngành F&B.

Nhiều chủ đề nóng ngành ẩm thực được giải mã trong Ngày hội giao thương F&B 2023
Khách tham quan trải nghiệm về ứng dụng công nghệ số cho F&B

Đáng chú ý, tại sự kiện có các talkshow, tọa đàm chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp, nhà quản lý, cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng khởi nghiệp, sinh viên theo học chuyên ngành,... xoay quanh các chủ đề như: Sự phát triển ngành lương thực thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh: Thách thức và cơ hội; Liên kết tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử với sự tham gia của các sàn thương mại điện tử như Sendo và Zafaco; Kế hoạch mua hàng: Điều gì cần làm để phát triển và thành công trong ngành F&B; Khởi nghiệp ngành F&B cho người mới bắt đầu; Ứng dụng chuyển đổi số ngành F&B…

Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ từ các thương hiệu như: nhãn hàng Chin-Su của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, Công ty Cổ phần Waring Zone, Vinh Hạnh Food, The ADORA,…

Đại diện cho Hiệp hội Ẩm thực TP. Hồ Chí Minh (FBA), ông Dương Thanh Đảo - Phó Chủ tịch FBA tin tưởng, ngày hội không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình, mà còn là điều kiện để doanh nghiệp học hỏi lẫn nhau, cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của ngành F&B tại Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi mang tên "Nghệ thuật pha chế". Cuộc thi sẽ quy tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại quận 1 nói riêng và toàn TP. Hồ Chí Minh nói chung về tham dự.

Đây còn là sàn diễn để các bạn trẻ yêu thích và đam mê bộ môn pha chế được thể hiện chính mình, thỏa sức sáng tạo và chứng minh bản lĩnh qua các loại thức uống có cồn tinh tế.

Cuộc thi sẽ là tiền đề để tiến cử và phát triển nhân tài tham gia các cuộc thi pha chế trên toàn quốc và mang sắc áo Việt Nam sánh vai cùng bạn bè quốc tế, đóng góp cho sự phát triển bền vững cho ngành F&B Việt Nam.

Mai Ca
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Xúc tiến thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thái Nguyên: Kết nối doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư tại Lào

Thái Nguyên: Kết nối doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư tại Lào

Với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên khẳng định sẵn sàng kết nối để các doanh nghiệp đến đầu tư tại Lào.
Sáp nhập TP. Hồ Chí Minh: Bước đệm cho sự hình thành siêu đô thị mới

Sáp nhập TP. Hồ Chí Minh: Bước đệm cho sự hình thành siêu đô thị mới

TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương sắp hợp nhất. 3 địa phương này đang đẩy nhanh các công tác xây dựng cho sự hình thành siêu đô thị mới.
Bước tiến mạnh trong chuyển đổi số ngành Công Thương Yên Bái

Bước tiến mạnh trong chuyển đổi số ngành Công Thương Yên Bái

Chuyển đổi số ngành Công Thương Yên Bái đang từng bước tạo đột phá trong quản lý, điều hành, cải cách hành chính và thúc đẩy kinh tế số địa phương phát triển.
Thủ phủ khoáng sản Lâm Đồng xin quyền tự chủ 50% nguồn thu

Thủ phủ khoáng sản Lâm Đồng xin quyền tự chủ 50% nguồn thu

Ngoài phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc sáp nhập Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận mở ra triển vọng hình thành “thủ phủ khoáng sản” mới của khu vực.
Quảng Nam: Công bố hoàn thành nạo vét luồng hàng hải Kỳ Hà

Quảng Nam: Công bố hoàn thành nạo vét luồng hàng hải Kỳ Hà

Tỉnh Quảng Nam công bố hoàn thành nạo vét luồng hàng hải Kỳ Hà và mở tuyến hàng hải trực tiếp Chu Lai - Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk có tân Phó Giám đốc Sở Công Thương

Đắk Lắk có tân Phó Giám đốc Sở Công Thương

Ông Mai Mạnh Toàn, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công Thương, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.
Đà Nẵng: Giảm phát thải nhà kính hiệu quả, hướng đến NetZero

Đà Nẵng: Giảm phát thải nhà kính hiệu quả, hướng đến NetZero

Với mục tiêu hướng đến trung hòa carbon vào năm 2050, thành phố Đà Nẵng đang tăng tốc triển khai các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính.
Biên Hòa 1: Từ khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam đến khu đô thị hiện đại

Biên Hòa 1: Từ khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam đến khu đô thị hiện đại

Biên Hòa 1 (tỉnh Đồng Nai) là khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam, nay sắp kết thúc sứ mệnh và được gấp rút di dời, nhường chỗ cho khu đô thị hiện đại hơn.
Hà Nội vận động hộ kinh doanh nhà cao tầng mở lối thoát nạn thứ 2

Hà Nội vận động hộ kinh doanh nhà cao tầng mở lối thoát nạn thứ 2

UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, vận động hộ kinh doanh nhà cao tầng mở lối thoát nạn thứ 2.
PC Thanh Hóa: Mỗi học sinh là một hạt giống tuyên truyền về công tác an toàn điện

PC Thanh Hóa: Mỗi học sinh là một hạt giống tuyên truyền về công tác an toàn điện

PC Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân”.
Phú Thọ bố trí chỗ ở cho hơn 4.000 cán bộ sau sáp nhập tỉnh

Phú Thọ bố trí chỗ ở cho hơn 4.000 cán bộ sau sáp nhập tỉnh

Tỉnh Phú Thọ đã có phương án bố trí chỗ ở cho hơn 4.000 cán bộ đến từ các tỉnh Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau khi sáp nhập.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Liên kết ‘3 nhà’ trong tiêu thụ hàng hóa

Bà Rịa - Vũng Tàu: Liên kết ‘3 nhà’ trong tiêu thụ hàng hóa

Việc liên kết chặt chẽ giữa "3 nhà" bao gồm nhà quản lý, nhà sản xuất và nhà phân phối giúp thúc đẩy mạnh mẽ mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ hàng hóa.
Sóc Trăng: Ông Nguyễn Ngọc Hiển làm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường

Sóc Trăng: Ông Nguyễn Ngọc Hiển làm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường

Ông Nguyễn Ngọc Hiển được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, trực thuộc Sở Công Thương.
Cần Thơ hướng dẫn bố trí nhân sự sau sáp nhập xã, phường

Cần Thơ hướng dẫn bố trí nhân sự sau sáp nhập xã, phường

Sau sáp nhập, Cần Thơ ban hành phương án bố trí nhân sự xã, phường, đảm bảo tiêu chuẩn, ưu tiên cán bộ xuất sắc và khuyến khích nghỉ hưu trước tuổi.
Lào Cai ban hành công điện hoả tốc ứng phó với mưa lũ

Lào Cai ban hành công điện hoả tốc ứng phó với mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại tại một số địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công điện hoả tốc đề ra biện pháp ứng phó.
Đắk Lắk: Dự kiến hơn 1.000 người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc

Đắk Lắk: Dự kiến hơn 1.000 người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc

Trong năm 2025, tỉnh Đắk Lắk dự kiến có 1.086 người nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, Nghị định 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
Sáp nhập Khánh Hòa, Ninh Thuận: Cơ hội

Sáp nhập Khánh Hòa, Ninh Thuận: Cơ hội 'vàng' bứt phá kinh tế

Việc sáp nhập hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận mở ra 'cơ hội vàng' để bứt phá kinh tế vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, đưa khu vực này vươn lên mạnh mẽ hơn.
Kiểm toán các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên

Kiểm toán các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên

Kiểm toán nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kiểm toán tại 4 tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Phú Thọ, Lào Cai.
Ông Thái Bảo giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Ông Thái Bảo giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có quyết định chuẩn y ông Thái Bảo - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi công dự án du lịch 1 tỷ USD

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi công dự án du lịch 1 tỷ USD

Sáng 15/5, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tổ chức lễ khởi công phân khu 35ha - The Grand Hồ Tràm.
Lào Cai: Sạt lở đất trong đêm vùi lấp nhà dân tại Sa Pa

Lào Cai: Sạt lở đất trong đêm vùi lấp nhà dân tại Sa Pa

Mưa lớn trong đêm và xảy ra sạt lở đất vùi lấp nhà khiến 1 người dân tại phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai bị nạn.
Chuyển đổi số tại Nghệ An:

Chuyển đổi số tại Nghệ An: 'AI thực chiến, bí quyết thành công'

Sở Công Thương Nghệ An vừa phối hợp với VCCI, Chi nhánh Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn với chủ đề 'AI thực chiến - Bí quyết thành công'.
Quảng Bình: Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng

Quảng Bình: Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng

Nhiều công trình xây dựng mới và mở rộng các cầu có vị trí giao thông quan trọng tại tỉnh Quảng Bình thời gian qua bị vướng bởi yếu tố giải phóng mặt bằng.
Nghệ An: Khai mạc Hội chợ kết nối sản phẩm ba miền

Nghệ An: Khai mạc Hội chợ kết nối sản phẩm ba miền

Tối 14/5, tại TP. Vinh đã khai mạc Hội chợ kết nối sản phẩm ba miền và triển khai tháng khuyến mãi, sự kiện mở ra hội giao thương cho người dân, doanh nghiệp...
Hà Nội bố trí đất ở để xóa nhà tạm, dột nát

Hà Nội bố trí đất ở để xóa nhà tạm, dột nát

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, yêu cầu rà soát, bố trí đất ở cho các hộ dân khó khăn về đất ở nhằm thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm...
Mobile VerionPhiên bản di động