Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 03:29

Nhiệt điện Uông Bí 6 tháng đầu năm 2020 sản lượng điện phát đạt 2,167 tỷ kWh

10:40 | 01/07/2020
6 tháng đầu năm 2020 sản lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Uông Bí đạt 2.167,4 triệu kWh đạt 102% kế hoạch Bộ Công Thương giao và bằng 103% so với cùng kỳ, kết quả này đã góp phần đảm bảo cung cấp đủ yêu cầu điện của Hệ thống.    

Năm 2020 trước nhu cầu về nguồn điện tăng cao, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã được Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty phát điện 1 giao sản lượng điện sản xuất là 4,182 tỷ kWh tương đương với trên 7.000 h phát - đây là sản lượng điện mà Nhiệt điện Uông Bí được giao cao nhất từ khi thành lập công ty đến nay trong khi công suât cực đại theo thiết kế của nhà máy là 3,5 tỷ kWh tương đương với 6.500 h phát, như vậy sản lượng điện được giao vượt gần 20% công suất nhà máy. Đây được xem là những khó khăn thách thức đối với Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động của Công ty.

nhiet dien uong bi 6 thang dau nam 2020 san luong dien phat dat 2167 ty kwh

Ông Lê Văn Hanh- Giám đốc Công ty Nhiệt điện Uông Bí cho biết: Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí do Công ty Nhiệt điện Uông Bí quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh đến nay đã có 59 năm vận hành và phát điện thương mại. Với điều kiện máy móc thiết bị như vậy nhưng trong bối cảnh nhu cầu điện tiêu dùng của xã hội tăng cao đặc biệt là trong thời gian vừa qua nắng nóng liên tục kéo dài, tập thể ban lãnh đạo công ty cùng người lao động chúng tôi đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung nỗ lực nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo nâng cao độ khả dụng của các tổ máy. Theo kế hoạch mà cấp trên giao (2.118 triệu kWh) thì Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020 về đích trước gần 4 ngày.

Có được kết quả trên là trong thời gian qua Công ty đã thực hiện tốt công tác sửa chữa thường xuyên, củng cố thiết bị, giải quyết nhanh các sự cố, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và kinh tế; Củng cố hệ thống lọc bụi tĩnh điện và khử lưu huỳnh hệ thống quan trắc khí thải online nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường cũng như củng cố hệ thống thải xỉ, đảm bảo vận hành ổn định.

Đặc biệt trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19, để ngăn chặn dịch Covid-19, công ty đã làm tốt công tác phòng chống dịch, công ty đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất để cách lý cho 430 CBCNV tại nơi sản xuất nhằm đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa dịch bệnh với giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng, Công ty là đơn vị duy nhất trên điạ bàn thành phố Uông Bí được chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen.

Cũng theo ông Lê Văn Hanh trong 6 tháng cuối năm 2020, Công ty tiếp tục duy trì tối đa hiệu quả vận hành các tổ máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố thiết bị, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy để tăng tính hiệu quả vận hành các tổ máy.

Công ty đặt mục tiêu phấn đấu sản xuất được 2.015 triệu kWh đảm bảo sản lượng điện trong cả năm 2020 đạt và vượt 4.182 triệu kWh theo kế hoạch mà cấp trên giao. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tiếp tục nâng cao năng suất lao động, cắt giảm chi phí, phấn đấu tiết kiệm 10% các chi phí vật liệu, dịch vụ mua ngoài, chi phí bằng tiền khác.

Thu Hường - Kim Xuyến