Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 23:33

Nhà máy thông minh: Chìa khóa giải quyết các bài toán khó về chi phí và năng lực sản xuất

14:06 | 30/06/2021
Theo giới chuyên gia, để hội nhập và nắm bắt các cơ hội đầu tư, doanh nghiệp Việt cần nâng cao kỹ năng và cập nhật các xu hướng mới, đặc việt là trong kỷ nguyên 4.0. Nhà máy thông minh sẽ là chìa khóa giúp nâng cao vị thế, giải quyết các bài toán khó về chi phí và năng lực sản xuất.

Giá trị cốt lõi của nhà máy thông minh là cấu trúc vận hành của nhà máy đó, trong đó, tự động hóa và quá trình ứng dụng tự động hoá vào sản xuất - vận hành là điều kiện tiên quyết và nằm trong giai đoạn đầu tiên trong lộ trình xây dựng nhà máy thông minh của các doanh nghiệp.

Nhà máy thông minh: Chìa khóa giải quyết các bài toán khó về chi phí và năng lực sản xuất
Nhà máy thông minh là xu thế của tương lai. Ảnh minh họa

Để mang đến cho khách tham dự hiểu biết đa dạng về giải pháp tự động hóa áp dụng vào khuôn và phụ tùng ô tô, gia công uốn, công nghệ servo và sự chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành gần đây. Informa Markets Vietnam đã hợp tác cùng với Taiwan Excellence tổ chức hội thảo trực tuyến “Sản xuất thông minh vượt trội từ Taiwan Excellence”, với sự tham gia của các công ty kỹ thuật hàng đầu nhằm chia sẻ về cách thức mà các sản phẩm và dịch vụ của họ sẽ trở thành giải pháp tốt nhất để đưa hoạt động sản xuất lên một tầm cao mới.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 7/7 tới đây trên nền tảng trực tuyến Webinar, nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Triển lãm và Hội thảo quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Vietnam 2021).

Hội thảo gồm các chủ đề như: Ứng dụng sản xuất tự động hoá trong khuôn mẫu và phụ tùng ô tô; Giải pháp dập khuôn thông minh SEYI với công nghệ Servo; Chuyển đổi số ngành sản xuất-chế tạo; Nhà máy uốn ống tự động hóa…

Được biết MTA Vietnam là sự kiện thương mại quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tổ chức thường niên trong suốt 17 năm qua. Sự kiện này đã trở thành một hoạt động thường niên của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất - chế tạo.

Năm nay, MTA Vietnam chính thức quay trở lại từ ngày 23 - 26/11/2021 tại Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương thông qua mô hình tổ chức kết hợp trải nghiệm trực tiếp và trực tuyến (hybrid event).

Với chủ đề "Sản xuất tinh gọn trong thời đại 4.0" (Lean Manufacturing in 4.0), MTA Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình chất lượng về mô hình Sản xuất tinh gọn, giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp quản trị hiện đại này nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí, cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ… đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 hiện nay.

Mai Ca