Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 06:58

Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1: Thực hiện nghiêm túc cam kết bảo vệ môi trường

10:19 | 31/03/2021
Trong suốt quá trình xây dựng và vận hành, nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 luôn nhận được sự quan tâm, theo sát của chủ đầu tư nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất hiệu quả, an toàn và thực hiện đầy đủ những cam kết về bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Dự án Nhà máy nhiệt điện đốt than BOT Vĩnh Tân 1 đặt tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận với công suất 2X620MW, có tổng mức đầu tư lên tới 1,775 tỷ USD. Đây là dự án nhà máy điện lớn nhất mà các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia đầu tư tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Mới đây, Chủ tịch Công ty TNHH Quốc tế Lưới điện Phương Nam Trung Quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân1. Trong bối cảnh diễn biễn dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chuyến thăm và làm việc của chủ tịch Công ty TNHH Quốc tế Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSGI) đã thể hiện sự quan tâm sát sao của chủ đầu tư đối với dự án năng lượng được đánh giá là có quy mô lớn nhất của Trung Quốc tại Việt Nam.

Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1: Thực hiện nghiêm túc cam kết bảo vệ môi trường

Trong buổi làm việc với lãnh đạo nhà máy, ông Đường Hồng Kiện, chủ tịch Công ty TNHH Quốc tế Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSGI) đã nhấn mạnh vấn đề về đảm bảo an toàn sản xuất trong bối cảnh diễn biến dịch Covid còn phức tạp và quán triệt việc nhà máy tiếp tục phát huy các giải pháp để bảo đảm thực hiện nghiêm túc cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình vận hành nhà máy.

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 thực hiện theo hình thức BOT là dự án trọng điểm, được chính phủ hai nước Việt Nam và Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Dự án được xây dựng với những nỗ lực cao nhất quản lý tiến độ, chất lượng, an toàn và môi trường. Dự án đã hoàn thành xây dựng sớm trước kế hoạch 200 ngày so với cam kết theo hợp đồng. Sau 2 năm đi vào hoạt động, Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 đã phát lên lưới quốc gia hơn 20 tỷ kWh điện thương phẩm. Góp phần vào hệ thống điện quốc gia nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện, đặc biệt tại khu vực miền Nam. Kể từ khi vận hành, nhà máy đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 2.000 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn 2018-2020, riêng năm 2020 là 813 tỷ đồng, vượt 138% kế hoạch, giữ vai trò quan trọng trong đóng góp cho ngân sách địa phương. Nhà máy cũng đã vinh dự được nhận Giải thưởng về Chất lượng công trình xây dựng đợt III năm 2020 của Bộ Xây dựng.