Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/01/2020 09:56

Nhà đầu tư Thái Lan công bố sẽ mở 20 khách sạn mới tại Việt Nam

16:10 | 01/07/2019
Sự phát triển của du lịch Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài khi mới đây tập đoàn điều hành khách sạn hàng đầu Thái Lan - Centara Hotels & Resorts đã tiết lộ kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư tại Việt Nam, với mục tiêu mở ít nhất 20 khách sạn mới trong 5 năm tới.

Là thành viên của Central Group - tập đoàn đa ngành nổi tiếng của Thái Lan, nhiều khách sạn của Centara luôn đứng đầu thị trường nước này. Với thị trường Việt Nam, Centara đã có những hiểu biết nhất định khi mở Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng. Dựa trên sự thành công này, Centara hiện đang theo đuổi chiến lược tăng trưởng quy mô lớn trên toàn quốc, với mục tiêu mở ít nhất 20 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới trên khắp Việt Nam vào năm 2024.

nha dau tu thai lan cong bo se mo 20 khach san moi tai viet nam

Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng, bất động sản đầu tiên của Tập đoàn tại Vietnam

Các địa điểm được nhắm đến gồm các trung tâm kinh tế quan trọng như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng; các thành phố có mức tăng trưởng cao như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh và Hội An. Tập đoàn cũng nhận thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ ở các khu vực ven biển phía Nam như TP. Vũng Tàu, Hồ Tràm và Mũi Né nhờ vào hạ tầng giao thông đường bộ mới kết nối với TP. Hồ Chí Minh và sự phát triển của sân bay mới ở tỉnh Đồng Nai.

Ông Thirayuth Chirathivat - Giám đốc điều hành của Centara Hotels & Resorts - cho biết, ngành du lịch Việt Nam đã có một năm 2018 tuyệt vời và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới. Nhờ vào sự bùng nổ khách du lịch ở thị trường châu Á, chính sách thị thực linh hoạt và cơ sở hạ tầng giao thông cải thiện, Việt Nam đang có những bước đi đúng đắn nhằm hiện thực hóa mục tiêu đón lượng du khách kỷ lục vào năm 2019. Với nhiều phân khúc khách sạn, chuyên môn đa dạng trên toàn cầu và kinh nghiệm tại thị trường địa phương, chúng tôi đang ở vị trí thuận lợị để đạt được mục tiêu của mình tại Việt Nam.

Năm 2018, ngành du lịch Việt Nam lập kỷ lục đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phần lớn đến từ các nước châu Á, nơi thương hiệu Centara được biết đến rộng rãi. Các xu hướng du lịch tích cực tạo đang tạo ra nhu cầu cần các khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới. Công ty phân tích STR cho biết, hơn 23.000 phòng khách sạn mới hiện đang được xây dựng tại Việt Nam đã phản ánh sự tăng trưởng liên tục của một điểm nóng du lịch trên toàn thế giới. Điều này mở ra cơ hội cho Centara với nhiều thành công đã đạt được trong quá trình hoạt động và có quan hệ đối tác bền chặt tại Việt Nam.

Thùy Dương