Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 03:23

Nhà đầu tư chính của “Thương vụ bạc tỷ” tiếp sức cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ

08:56 | 18/07/2020
Ngày 17/7/2020, tại TP Hồ Chí Minh, Shark Đỗ Liên- Nhà đầu tư chính trong mùa 3 của Thương vụ bạc tỷ đã chính thức ký kết đầu tư với các công ty khởi nghiệp trẻ với những dự án ấn tượng.

Cụ thể, đó là các dự án: Công Ty CP Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max (số tiền đầu tư 2 triệu đô la Mỹ); Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Sản xuất ECO LIFE (số tiền đầu tư 20 tỉ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường); Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc (số tiền đầu tư cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao là 5 tỉ đồng). Kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỉ đồng.

Còn với dự án Shecodes, Shark Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ;

Hay với Công Ty TNHH Shark Uma, với vai trò là cổ đông của Shark Uma, Shark Liên sẽ đồng hành, định hướng, đầu tư, tìm nguồn bán hàng ra thị trường quốc tế, tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật.

2708 thuong vu bac ty sark lien
Shark Đỗ Liên được BTC mời tham gia với vai trò Nhà đầu tư chính trong mùa 3 của Thương vụ bạc tỷ

Thông qua buổi lễ ký kết, Shark Liên và Ban tổ chức Thương vụ bạc tỷ mong rằng, cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam sẽ có thêm một nguồn động lực để được tiếp sức trên con đường theo đuổi giấc mơ và hoài bão của mình, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Nhật Minh Phương- Giám đốc Công ty TNHH Shark Uma, nghệ nhân và kỷ lục gia quấn tranh dây đồng duy nhất ở Việt Nam phát biểu: Với sự hỗ trợ của Shark Đỗ Liên và những mạnh thường quân, việc rút ngắn khoảng cách tái hoà nhập của những người khuyết tật sẽ được cải thiện. Từ đó, gánh nặng xã hội sẽ được vơi đi và thay vào đó là những sắc màu tươi sáng, tích cực hơn.

Ông Lê Hoàng Nam- Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max cho biết: Edu Pro Max được ra đời với mong muốn mở ra cánh cửa đào tạo giữa Việt Nam và Đức. Sự hỗ trợ và quyết định đầu tư của Shark Đỗ Liên đã hun đúc thêm niềm tin của tôi để tiếp tục hoàn thành vai trò kết nối, đem lại những cơ hội tương lai giới trẻ Việt Nam.

Về phía mình, Shark Đỗ Liên chia sẻ: “Cho đi là còn mãi- bản thân tôi cũng đã nhận được sự nâng đỡ hào phóng, vô tư từ những ngày đầu khởi nghiệp. Chính vì vậy, tôi và cộng sự mong muốn sẽ mãi là điểm tựa để những khởi nghiệp trẻ tìm đến, chắp cánh cho những ý tưởng ấy được bay cao và bay xa. Buỗi lễ ký kết hôm nay chỉ là một điểm nhỏ trong hành trình ươm mầm cho những ý tưởng kinh doanh của các bạn trẻ”- Shark Đỗ Liên cho hay.

Thương vụ bạc tỷ là phiên bản tiếng Việt của chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank dành riêng cho các startup Việt Nam. Shark Đỗ Liên được BTC mời tham gia với vai trò Nhà đầu tư chính trong mùa 3 của Thương vụ bạc tỷ. Bà đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi phong cách đầu tư vì cộng đồng, môi trường, phụ nữ… Ngay sau khi Shark Tank mùa 3 kết thúc, bà nhận được hàng trăm hồ sơ kêu gọi đầu tư của các startup. Trải qua quy trình thẩm định chi tiết, Hội đồng đầu tư của bà xem xét và lựa ra các dự án phù hợp với với tiêu chí và lĩnh vực mà bà đang hướng tới, đó là các dự án đề cao tính nhân văn, duy trì các giá trị truyền thống, những dự án về môi trường, vì cộng đồng cùng sự lan tỏa năng lượng tích cực.

Hoàng Minh