Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 21:23

Nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 được bảo đảm

13:48 | 02/02/2019
Đó là thông tin được đưa ra tại buổi giao ban thường kỳ của Bộ Công Thương tổ chức ngày 1/2/2019 tại Hà Nội.
nguon cung hang hoa phuc vu tet ky hoi 2019 duoc bao dam
Lượng hàng hóa phục vụ tết Kỷ Hợi tăng từ 15-20% so với ngày thường

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định, nguồn cung các hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết Kỷ Hợi 2019 hoàn toàn được bảo đảm, đặc biệt là các loại hàng hóa thiết yếu. Tại hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, lượng hàng hóa phục vụ Tết tăng từ 15 đến 20% so với mọi năm để bảo đảm không xảy ra việc khan hiếm hàng hóa.

“Đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có các đội phản ứng nhanh làm nhiệm vụ điều phối hàng hóa. Hàng hóa được chở trên xe đã đươc các cơ quan chức năng phối hợp với xe cảnh sát giao thông dẫn đường để đưa nhanh hàng đến nơi cần cung cấp”, ông Trần Duy Đông thông tin.

Cũng theo đại diện Vụ Thị trường trong nước, trong dịp tết Kỷ Hợi 2019, nhiều địa phương đã xây dựng và tổ chức mô hình phiên chợ đưa hàng Việt về vùng xa kết hợp với các hội chợ xuân, tạo thêm nguồn cung phong phú phục vụ các nhu cầu hàng hóa của nhân dân các địa phương.

Trong khi đó ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, khác với thói quen từ nhiều năm nay, hàng hóa phục vụ tết cổ truyền thường được chuẩn bị và tích trữ từ 2-3 tháng trước tết âm lịch. Nhưng tình hình tết Kỷ Hợi 2019 có khác khi công việc này chỉ sôi động khoảng 1 tháng trở lại đây. Điều đó chứng tỏ nguồn hàng phục vụ trước trong và sau tết tại các địa phương đã dồi dào hơn, đặc biệt là hàng hóa được đưa đến các vùng sâu vùng xa nhiều hơn.

“Thêm vào đó, sự xuất hiện của hệ thống các cửa hàng tiện lợi cũng đã tạo thêm kênh lựa chọn cho người tiêu dùng trong dịp tết cổ truyền”, ông Linh thông tin.

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường thông tin thêm, lực lượng quản lý thị trường đã và đang phối hợp với Ban chỉ đạo 389 các địa phương liên tục có các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong đó đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm.

Tại buổi giao ban, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, công tác kiểm soát thị trường và bình ổn thị trường rất quan trọng, do vậy lực lượng quản lý thị trường cần có kế hoạch kiểm tra các thị trường trọng điểm.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc rất quan tâm đến thị trường nội địa phục vụ nhân dân, nhất là cân đối hàng hóa nhu yếu phẩm tại các đô thị lớn và vùng sâu vùng xa. “Thủ tướng nhiều lần nhắc nhở tuyệt đối không để xảy ra chuyện khan hiếm hàng hóa hoặc hiện tượng bất thường trên thị trường hàng hóa phục vụ nhân dân, nhất là trong dịp tết Kỷ Hợi 2019”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Quang Lộc