Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 04:55

Người đăng ký ứng dụng VssID- BHXH số tiếp tục tăng

22:27 | 12/05/2021
Tính đến ngày 9/5/2021, toàn quốc có 4.806.146 hồ sơ đăng ký sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số đã được phê duyệt, cho thấy ứng dụng ngày càng được người dân, người lao động đón nhận.

Kể từ tháng 11/2020 khi BHXH Việt Nam công bố ứng dụng VssID- BHXH số, cơ quan này cho biết đến thời điểm hiện tại có 53/63 BHXH tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho người lao động trên địa bàn.

Người đăng ký ứng dụng VssID- BHXH số tiếp tục tăng

Bên cạnh đó một số BHXH tỉnh đã phối hợp với các đơn vị Quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh (Sở Thông tin Truyền thông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Quản lý các khu Công nghiệp, Bưu điện tỉnh) ban hành văn bản triển khai ứng dụng VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý như: Nghệ An, Phú Thọ, An Giang

Hiện, 63 BHXH tỉnh, thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai hướng dẫn, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID và giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã trực thuộc. Ngoài ra, một số tỉnh còn thành lập Ban chỉ đạo triển khai VssID và Tổ triển khai, hỗ trợ, tư vấn cài đặt ứng dụng VssID như: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bạc Liêu, Yên Bái, Bắc Giang, Đắk Lắk, Thanh Hóa. Một số BHXH tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt ứng dụng VssID như: Nam Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Hậu Giang.

Theo BHXH Việt Nam, với những giải pháp tích cực, tính đến ngày09/5/2021, toàn quốc đã có 5.304.111 lượt đăng ký hồ sơ giao dịch, trong đó có 4.806.146 hồ sơ hợp lệ được duyệt. (497.965 hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa hợp lệ hoặc đang chờ được phê duyệt chiếm tỷ lệ 9,4% số hồ sơ đã đăng ký). Trong đó, 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hồ sơ hợp lệ được duyệt so với tổng chỉ tiêu được giao cao nhất là: Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Quảng Bình, Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hòa Bình, Lào Cai.

VssID BHXH số là một sản phẩm trong hệ sinh thái về ứng dụng công nghệ thông tin của BHXH nhằm thiết lập các kênh thông tin giao tiếp và tạo điều kiện để những người sử dụng BHXH có thể tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Mục tiêu lớn nhất của BHXH Việt Nam là thông qua tiện ích của công cụ này, sẽ thiết lập một kênh triển khai được các dịch vụ công của BHXH Việt Nam trên đó.

Việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần xây dựng Chính phủ số, quốc gia số; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

BHXH Việt Nam cũng đang đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt trên 25 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số trên nền tảng thiết bị di động.

Hoa Quỳnh