Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/08/2020 18:50

Nghệ thuật thưởng lãm cà phê Trung Nguyên Legend

21:04 | 28/10/2019
Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Nghệ thuật thưởng lãm cà phê”, mở đầu cho chuỗi các hoạt động tri ân và chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập Bảo tàng Thế giới cà phê (23/11/2018 - 23/11/2019).

Được định hướng là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu - nơi thẩm thấu các giá trị đương đại và tiếp biến của đời sống, triển lãm chuyên đề “Nghệ thuật thưởng lãm cà phê” diễn ra từ ngày 26/10/2019 - 12/1/2020.

nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Bảo tàng Thế giới Cà phê tại TP. Buôn Ma Thuột

Triển lãm là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và công nghệ, giữa thưởng lãm và trải nghiệm, thông qua các không gian trưng bày, triển lãm các hiện vật bảo tàng liên quan đến cà phê, không gian hàng quán mang những đặc điểm đặc biệt, khác biệt, tiêu biểu của 3 nền văn minh cà phê nổi tiếng thế giới được Trung Nguyên Legend cô lọc: Ottoman - Roman - Thiền.

nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Bảo tàng Thế giới Cà phê được định hướng là "bảo tàng sống" văn hóa cà phê
nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Hành trình tạo tác tuyệt phẩm cà phê
nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Thưởng lãm cà phê Trung Nguyên Legend tại không gian Bảo tàng

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, du khách sẽ được trải nghiệm hành trình tạo tác nên những tuyệt phẩm cà phê của thế giới qua các hiện vật trưng bày và những câu chuyện kể: Từ nghệ thuật lựa chọn nguyên liệu; Phối trộn; Rang; Xay; Pha chế và Thưởng lãm cà phê theo cách tiếp cận từ 3 nền văn minh cà phê. Triển lãm cũng tái hiện 3 không gian quán cà phê: Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Việt Nam - tiêu biểu cho không gian thưởng thức cà phê của 3 nền văn minh cà phê thế giới: Ottoman, Roman, Thiền. Trong tiến trình giao hòa Đông - Tây của lịch sử, nếu hàng quán cà phê là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa những tâm hồn lớn và đồng điệu thì cà phê chính nguồn năng lượng cho sự tỉnh thức, khai mở sự sáng tạo vượt thường trong bản thân mỗi người.

nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Triển lãm tái hiện không gian 3 quán cà phê của 3 nền văn minh tiêu biểu
nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Trung Nguyên E-Coffee trong không gian Bảo tàng

Bên cạnh không gian quán cà phê được tái hiện sinh động, sẽ có hàng trăm hiện vật được chọn lọc từ bộ sưu tập 10.000 hiện vật của Bảo tàng cà phê lớn nhất thế giới - Jens Burg (Đức) được trưng bày. Du khách sẽ được trải nghiệm cùng bức tường 3 nền văn minh cà phê - không gian kết hợp giữa ánh sáng và công nghệ tương tác hiện đại, khu vườn huyền bí - sân chơi kỹ thuật số dành cho mọi lứa tuổi với công nghệ 3D kết hợp các yếu tố nghệ thuật, giáo dục, tư duy, sáng tạo, công nghệ và giải trí…

nghe thuat thuong lam ca phe trung nguyen legend
Trung Nguyên E-Coffee thích hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu hợp tác kinh doanh

“Nghệ thuật thưởng lãm cà phê” Trung Nguyên Legend tại Bảo tàng Thế giới cà phê kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một môi trường sống ý nghĩa giúp gìn giữ, phát huy những giá trị của ngành cà phê Việt Nam.

Phạm Tiệp