Nghệ An: Lao động "thừa" mà "thiếu"

Sau khi tỉnh Nghệ An đã chuyển sang giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã đưa ra các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho lao động đang làm việc và thu hút các thêm lao động mới. Dù có nguồn việc làm dồi dào, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu nhân lực, người lao động vẫn lựa chọn rời khỏi quê hương. Nghịch lý này đang diễn ra tại nhiều nơi Nghệ An.

Việc và người tìm nhau

Theo số liệu thống kê, tại Nghệ An từ tháng 4 đến tháng 10/2021, làn sóng dịch chuyển lao động từ các vùng có dịch Covid- 19 về quê rất lớn, đã có khoảng 99.957 người từ vùng có dịch Covid-19 trở về, trong đó số người trong độ tuổi lao động đến 31/10 là 75.858 người. Trong số này, có 45.292 người đăng ký với chính quyền địa phương là có nhu cầu ở lại quê làm việc, có tới 30.566 người lao động muốn ở lại địa phương tự làm việc hoặc chưa sẵn sàng trở lại làm các công việc trước đây.

Nghệ An: Lao động

Nghệ An đang chú trọng vấn đề an sinh cho công nhân, người lao động để họ yên tâm gắn bó với DN

Công ty TNHH Kydo huyện Đô Lương, do đang mở rộng thêm 5 chuyền sản xuất nên cần khoảng 1000 lao động. Hiện tại lượng lao động từ miền Nam về rất nhiều và trong số này chúng tôi rất muốn tuyển dụng được những lao động có tay nghề, nhưng thời điểm này vẫn chưa tuyển đủ. Quyền lợi của người lao động ngoài thu nhập cố định, được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đơn vị còn có thêm rất nhiều khoản phụ cấp... để thu hút lao động mới, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng nhân sự công ty cho hay.

Ông Tạ Đình Hùng, trợ lý giám đốc Công ty TNHH Đỉnh vàng, nhà máy giày Nam Đàn cho biết: Hiện nay công ty chúng tôi đang có 700 lao động làm việc và dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 200 lao động khác. Hiện chúng tôi ưu tiên tuyển dụng những lao động trẻ tuổi và sẵn sàng đào tạo miễn phí cho người lao động. Ngoài ra, các DN cũng tích cực đẩy mạnh công tác tuyển dụng thông qua hình thức trực tuyến với nhiều quyền lợi, phúc lợi hấp dẫn.

Theo khảo sát của Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam, Trung tâm dịch vụ việc làm, UBND các huyện, thành phố, thị xã, Nghệ An hiện có 278 DN có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng gần 68.000 vị trí việc làm trống. Một số DN sản xuất giày da, may mặc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn như: Công ty CP tập đoàn An Hưng, Công ty TNHH Matrix Vinh, Công ty TNHH Kiđo Vinh… Cụ thể, có 230 DN trong tỉnh đăng ký tuyển 37.554 lao động. Trong các KCN có 45 DN cần tuyển 14.171 lao động; Ngoài KCN có 185 DN cần tuyển 23.383 lao động; Có 48 DN ngoài tỉnh đăng ký tuyển 30.362 lao động. Trong đó 60-70% nhu cầu nhân lực thuộc ngành dệt may, điện tử, phù hợp với lao động phổ thông. Ngoài ra, nhiều vị trí việc làm cho lao động kỹ thuật cao cần phải qua đào tạo.

Cũng theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 11 tháng đầu năm 2021, Nghệ An đã có 36.999 trên tổng số 45.292 lao động hồi hương có việc làm mới. Trong số này chỉ có 9.089 người làm việc trong doanh nghiệp và khu công nghiệp; có 17.402 người tự tìm việc làm; 10.485 người đã trở lại làm việc tại đơn vị cũ; có 23 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Và một nghịch lý đã xảy ra - đó là người tìm việc nhiều, việc tìm người cũng không ít. Chính vì vậy, tỷ lệ thất nghiệp tại tỉnh này vẫn xếp vào nhóm cao so với nhiều địa phương khác. Để giải bài toán lao động này, Nghệ An đã mở nhiều hội chợ việc làm như một nhịp cầu, tạo cơ hội cho người và việc tìm nhau, gặp nhau. Song, kết quả vẫn chưa có gì khởi sắc. Vừa qua, tại một số địa phương như Kỳ Sơn, Tương Dương... mở nhiều phiên chợ việc làm, nhưng có thể thấy trước nó chỉ mang tính gợi mở chứ không thể coi đó là biện pháp hữu hiệu cho vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động.

Đâu là giải pháp?

Lao động có tay nghề, có trình độ là biện pháp duy nhất để thoát khỏi nguy cơ thất nghiệp hàng loạt. Mà lao động có tay nghề cao thì phải có cơ sở đào tạo bài bản. Nghệ An cũng là địa phương tập trung rất nhiều cơ sở đào tạo, dạy nghề. Nhưng các trung tâm đào tạo này thường chỉ đào tạo một số nhóm nghề, chậm đổi mới quy trình đào tạo, đào tạo theo hợp đồng, theo đơn đặt hàng là chính. Trong khi đó, xu hướng sản xuất công nghiệp từ các dự án đã và đang chuẩn bị đầu tư vào Nghệ An lại rất đa dạng.

Nghệ An: Lao động "thừa" mà "thiếu"
Ngay cả lao động không yêu cầu trình độ chuyên môn cao cũng đang thiếu nghiêm trọng tại Nghệ An

Hơn lúc nào hết các trường nghề, trung tâm đào tạo lao động cần có chuyển biến ngay trong định hướng, đánh giá và tiên lượng nhu cầu xã hội một cách chuẩn xác trước khi đào tạo. Cần phải đi theo xu hướng, đào tạo tay nghề theo đúng yêu cầu của xã hội chứ không phải theo khả năng hiện có.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có trên 75.858 lao động Nghệ An trở về quê, trong đó có tới 30.566 lao động chưa sẵn sàng trở lại doanh nghiệp đã tạo sức ép cho công tác giải quyết việc làm của địa phương.

Như vậy, đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động được xác định là biện pháp then chốt trong vấn đề giải quyết việc làm. Hiện ngành đang đẩy mạnh và đa dạng các hình thức kết nối để doanh nghiệp và người lao động có thể gặp nhau. Cùng với đó, nâng cao chất lượng nguồn lao động để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng cũng được xác định là giải pháp quan trọng của ngành Lao động trong thời gian tới.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đoàn Hồng Vũ đã trả lời trong phiên chất vấn kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 8/12 vừa qua, "Trong thời gian tới sẽ tăng cường đào tạo nghề có trình độ cao đẳng, trung cấp, giảm sơ cấp và đào tạo nghề dưới 3 tháng. Gắn đào tạo nghề với đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phối hợp trong dây chuyền làm việc và kiến thức xã hội cho người lao động. Cùng với đó, tăng cường phối hợp "3 nhà" (nhà nước, nhà trường, nhà doanh nghiệp) để đào tạo gắn với nhu cầu lao động.

Doanh nghiệp sẽ tham gia vào tuyển sinh, xây dựng giáo trình đào tạo, đào tạo và giải quyết việc làm. Khi chất lượng lao động được nâng lên, việc làm bền vững thì người lao động sẽ gắn bó với doanh nghiệp, gắn bó với quê hương...", ông Đoàn Hồng Vũ nêu giải pháp.

Với khoảng 50.000 lao động chưa thể kết nối hay không có nhu cầu trở lại nơi cũ làm việc sẽ tự tạo việc làm trong gia đình, hộ kinh doanh, làng nghề, hợp tác xã, nông lâm trường nhằm ổn định cuộc sống, không nhất thiết “Ly nông” phải “ly hương”.

Trong khuôn khổ phiên chất vấn, kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An, chiều ngày 8/12 các đại biểu đã dành nhiều câu hỏi cho về vấn đề giải quyết việc làm, đặc biệt là lao động hồi hương tránh dịch.

Ông Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An - thừa nhận có tình trạng lao động nhiều, doanh nghiệp "khát" nhân lực nhưng người dân vẫn lựa chọn rời quê hương tìm việc làm. Mỗi năm Nghệ An bổ sung cho thị trường khoảng 47.000 lao động, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển được người.

Nguyên nhân chính được ông Vũ đưa ra là chưa có sự gặp nhau giữa cung -cầu lao động. "Doanh nghiệp cần tuyển lao động có tay nghề, mức lương như vậy nhưng ngược lại, người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp với tay nghề, trình độ và mong muốn của họ, đặc biệt là thu nhập. Đã là thị trường lao động thì người dân có quyền lựa chọn nơi thu nhập cao hơn, thuận lợi hơn và phù hợp với tay nghề hơn".

Hoàng Trinh

Tin mới nhất

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

Báo cáo mới công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa ra dự báo, trong năm 2022, thế giới sẽ mất tổng cộng 52 triệu việc làm so với quý IV/2019. Các dự báo của ILO cho thấy những tác động nặng nề của các biến thể Delta và Omicron đối với thị trường lao động.
Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gặp muôn vàn khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đến nay khi trở lại sản xuất để phục hồi kinh tế không ít doanh nghiệp lại thêm nỗi lo thiếu lao động để hoàn thành các đơn hàng cũng như kịp tiến độ giao hàng cho đối tác.
71% người thuộc thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

71% người thuộc thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

Khảo sát doanh nhân trẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey) của Công ty Herbalife Nutrition cho thấy, có tới 71% người tham gia khảo sát thuộc thế hệ Z và Millennials tại Việt Nam mong muốn sở hữu doanh nghiệp riêng của mình.
Nam Định: Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Nam Định: Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết hỗ trợ thất nghiệp cho người lao động, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm giúp cho người lao động trên địa bàn sớm tìm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Đâu là yếu tố giữ và thu hút nhân sự ngành chuyển phát nhanh mùa cuối năm?

Đâu là yếu tố giữ và thu hút nhân sự ngành chuyển phát nhanh mùa cuối năm?

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 với diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều sự xáo trộn cho thị trường lao động. Trong bối cảnh đó doanh nghiệp ngành chuyển phát nhanh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ chân và thu hút nhân sự.
Thị trường lao động Hà Nội đang "ấm" dần

Thị trường lao động Hà Nội đang "ấm" dần

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tăng mạnh hơn 1 tháng qua. Điều này cho thấy, thị trường lao động của Thủ đô đang có những tín hiệu tích cực.
Sóc Trăng: Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sóc Trăng: Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) có vai trò quan trọng trong việc ổn định tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và tác động đến nguồn nhân lực, an sinh xã hội của Sóc Trăng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Mục tiêu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bắc Ninh đặt ra trong thời gian tới là tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, đảm bảo chuỗi cung ứng lao động cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nguồn nhân lực cho phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Thái Nguyên: Kịp thời hỗ trợ lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Thái Nguyên: Kịp thời hỗ trợ lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã trở thành “chỗ dựa” hỗ trợ nhiều lao động tại Thái Nguyên.
Trà Vinh: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trà Vinh: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trước bối cảnh nhiều lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh đã phát huy vai trò tư vấn, giới thiệu việc làm mới, hỗ trợ các đơn vị tuyển dụng lao động; kịp thời chi trả bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động gặp khó khăn, mất việc làm do dịch Covid-19.
Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Trước bối cảnh thị trường lao động bị tác động nặng nề do dịch Covid-19, với vai trò là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động trong tình hình mới.
Đảm bảo việc làm bền vững

Đảm bảo việc làm bền vững

Kịp thời tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo ổn định tình hình lao động, việc làm; chủ động xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với bối cảnh thay đổi trong và sau dịch Covid – 19… là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg về bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động.
Hòa Bình: Đẩy mạnh hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hòa Bình: Đẩy mạnh hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tình hình sản xuất - kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình bị đình trệ khiến cho nhiều lao động bị mất việc làm, tỷ lệ lao động thất nghiệp gia tăng.
Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số người thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tăng cao. Để khắc phục phần nào khó khăn khi người lao động bị mất việc làm và thu nhập, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm,Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Yên còn tích cực giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động về các chính sách trợ cấp thất nghiệp.
Nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động

Nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động

Theo ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội: Một trong những giải pháp nhằm phục hồi thị trường lao động thời gian tới cần kéo dài ít nhất 1 năm nữa việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
Quỹ Quốc gia về việc làm: “Bà đỡ” của người lao động

Quỹ Quốc gia về việc làm: “Bà đỡ” của người lao động

Trong tình hình khó khăn của đại dịch Covid-19, Quỹ Quốc gia về việc làm tiếp tục góp phần hỗ trợ tạo và tự tạo việc làm cho người lao động, nhất là nhóm đối tượng yếu thế có cơ hội vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho bản thân và cộng đồng thông qua các dự án vay vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi.
Thị trường lao động: Thích ứng với bối cảnh mới

Thị trường lao động: Thích ứng với bối cảnh mới

Trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế, thị trường lao động trong nước cần những giải pháp toàn diện để hướng tới nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực thông qua phát triển kỹ năng và tăng cường tri thức cho người lao động.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Điểm tựa tin cậy

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Điểm tựa tin cậy

Là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội đang nỗ lực, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp để phục hồi thị trường lao động trong tình hình mới.Đó là chia sẻ của ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc TTDVVL Hà Nội với phóng viên Báo Công Thương.
Bảo hiểm thất nghiệp: “Bà đỡ” trong đại dịch

Bảo hiểm thất nghiệp: “Bà đỡ” trong đại dịch

Do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, dẫn đến nguy cơ gia tăng số người mất việc làm. Trước bối cảnh này, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã thực hiện vai trò của mình trong việc hỗ trợ người thất nghiệp.
Phát triển thị trường lao động đồng bộ, linh hoạt

Phát triển thị trường lao động đồng bộ, linh hoạt

Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, việc hướng dẫn chi trả bảo hiểm thất nghiệp và đẩy mạnh hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp...
TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động dần ổn định

TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động dần ổn định

Sau nhiều tháng hoạt động sản xuất, kinh doanh bị trì hoãn hoặc tạm ngưng, hiện nay các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động lại. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng gia tăng, mang lại cơ hội việc làm cho người lao động.
Phục hồi, phát triển thị trường lao động hiệu quả

Phục hồi, phát triển thị trường lao động hiệu quả

Từng bước phục hồi và phát triển thị trường lao động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế, hạn chế thấp nhất những tiêu cực từ dịch bệnh tới thị trường lao động là một trong các mục tiêu của ngành lao động, thương binh và xã hội trong năm 2022.
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Tiếp sức” người lao động tỉnh Cao Bằng ổn định cuộc sống

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Tiếp sức” người lao động tỉnh Cao Bằng ổn định cuộc sống

Với vai trò cầu nối của người lao động và doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ đảm bảo quyền lợi của người lao động, cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng tư vấn ngay từ khi người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Cảnh giác với tin nhắn giả mạo

Nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Cảnh giác với tin nhắn giả mạo

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chậm nhất khoảng ngày 30/11/2021, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sẽ nhận được tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều đầu số lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động