Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày này năm xưa, ngày 7/11/2006, Việt Nam chính thức là thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.
Ngày này năm xưa 4/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thuỷ điện Ialy Ngày này năm xưa 5/11: Ban hành Nghị quyết về hội nhập kinh tế, quy trình điều độ điện quốc gia Ngày này năm xưa 6/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” Báo Công Thương tổng hợp, giới thiệu những sự kiện ngày 7/11 trong nước và quốc tế; các sự kiện liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày 7/11.

Sự kiện trong nước

Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 7/11/2006, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển và Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy ký Nghị định thư về việc Việt Nam gia nhập WTO. Ảnh: TTXVN

- Ngày 7/11/2006: Trong phiên họp đặc biệt tại Geneve (Thụy Sĩ), ông Eirik Glenne, Chủ tịch Đại hội đồng WTO đã gõ búa chính thức xác nhận Việt Nam là thành viên thứ 150 của tổ chức này. Sau 11 năm ròng rã qua 15 vòng đàm phán, Việt Nam chính thức bước vào ngôi nhà chung của Tổ chức Thương mại thế giới.

Việc gia nhập WTO đã mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam tiếp cận các thị trường thế giới, thúc đẩy cải cách và tăng trưởng kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy thương mại, đầu tư và tự do hoá tài chính.

Vào thời khắc này, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã có bài phát biểu: "Tôi rất vinh dự thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tham dự phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng WTO hôm nay và chứng kiến lễ ký Nghị định thư về việc Việt Nam gia nhập WTO. Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu Việt Nam từ nay tham gia một cách bình đẳng vào thể chế thương mại toàn cầu. Sự kiện này thể hiện tình cảm nồng hậu mà cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam, đặc biệt là sự đánh giá cao đối với thành quả mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới toàn diện về kinh tế-xã hội và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, nhằm mục đích: "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh", cũng như những đóng góp của Việt Nam vào xu thế hợp tác vì hòa bình và phát triển trên thế giới”.

Sau phát biểu của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, lễ ký kết Nghị định thư về việc gia nhập WTO của Việt Nam bắt đầu. Bộ trưởng Bộ Thương mại (bây giờ là Bộ Công Thương) Trương Đình Tuyển thay mặt Chính phủ Việt Nam đã chính thức ký kết văn kiện này cùng với Tổng giám đốc WTO Pascal Lamy dưới sự chứng kiến của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm.

- Ngày 7/11: Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Theo công bố tại buổi họp báo, ngày 12/9/2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 40 về việc công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương)

- Ngày 7/11/2011, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Tổng Tham mưu) được thành lập. Đây là cơ quan đầu ngành quản lý nhà nước về công nghệ thông tin (CNTT) trong quân đội, nhằm đẩy nhanh ứng dụng, phát triển CNTT, bảo đảm an toàn thông tin và một số nhiệm vụ khác. Ngày 15-8-2017, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 1198/QĐ-TTg thành lập Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng, trực thuộc Bộ Quốc phòng (mang phiên hiệu Bộ tư lệnh 86) trên cơ sở tổ chức lại Cục Công nghệ thông tin.

Bộ tư lệnh 86 là đơn vị chiến đấu bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý nhà nước, lãnh đạo, chỉ huy, chỉ đạo về tác chiến không gian mạng và công nghệ thông tin.

Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga
Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch đứng cạnh Bác Hồ trong lần Người đến thăm bệnh xá Vân Đình, tỉnh Hà Tây vào ngày 20/4/1963.

- Ngày 7/11/1968: Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch sinh nǎm 1909 tại Quy Nhơn hy sinh tại chiến trường Tây Ninh.

Sau Cách mạng, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Bộ trưởng Y tế trong Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Uỷ ban kháng chiến hành chính đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn. Nǎm 1958 ông lại làm Bộ trưởng Y tế kiêm Viện trưởng Viện chống lao Trung ương, rồi Chủ tịch Uỷ ban điều tra tội ác của đế quốc Mỹ ở Việt Nam. Ông còn là người có nhiều hoạt động trong lĩnh vực y học quốc tế. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động, truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về các công trình khoa học phòng và chống bệnh lao ở Việt Nam.

- Ngày 7/11/1975, Hội nghị Đại biểu phụ nữ toàn miền Nam họp tại thành phố Sài Gòn - Gia Định. Hội nghị kiểm điểm phong trào phụ nữ trong 20 nǎm chống Mỹ cứu nước và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác trong giai đoạn xây dựng mới, khi nước nhà đã thống nhất.

Sự kiện quốc tế

- Ngày 7/11/1917 đã được ghi vào lịch sử là ngày thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, đánh dấu sự thắng lợi của Chủ nghĩa Mác-Lênin ở nước Nga. Cách mạng Tháng Mười Nga mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc và cả loài người, mở đầu một thời đại mới trong lịch sử, thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới.

Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga
V.I. Lê-nin đọc diễn văn tại Quảng trường Đỏ ở Moskva trong Lễ kỷ niệm một năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga thành công, ngày 7/11/1918. Ảnh: tư liệu TTXVN

Cách mạng Tháng Mười Nga là cuộc cách mạng xã hội duy nhất trong lịch sử thực hiện được mục tiêu: Giải phóng con người, giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và tiến tới giải phóng toàn nhân loại. Nhờ đó, con người được sống với đúng nghĩa là con người, phẩm giá, lương tri, danh dự, công bằng và lẽ phải được tôn trọng; hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc đã được tìm thấy giá trị đích thực; tài năng sáng tạo của con người được thừa nhận và phát huy.

Cách mạng Tháng Mười đã đi vào lịch sử nhân loại như một sự kiện vĩ đại mở đầu một thời đại mới - thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

- Ngày 7/11/1996: Tàu thăm dò Sao Hỏa Mars Global Surveyor (MGS) của NASA được phóng lên từ mũi Canaveral bắt đầu hành trình gần 750 triệu ki-lô-mét đến Sao Hỏa.

- Ngày 7/11/1867 là ngày sinh của nữ bác học Mari Quyri. Bà sinh tại Vácxava (Ba Lan) và từ trần nǎm 1934.

Sau khi tốt nghiệp đại học Tổng hợp Pari, Mari cùng với chồng là Pie Quyri nghiên cứu hiện tượng phóng xạ. Do phát minh xuất sắc trong lĩnh vực này, bà đã được trao tặng học vị Tiến sĩ khoa học vật lý, cùng với một người bạn là Béccơren, hai ông bà đã tiến hành các nghiên cứu về tính phóng xạ và đã được nhận giải Nôben nǎm 1903 do đã khám phá ra chất Radi và Pôlôni. Pie bị xe ngựa chở hàng đè chết nǎm 1906. Mari thay ông học ở Đại học Xoócbon và lại được nhận một giải Nôben về hoá học nǎm 1911. Từ nǎm 1926, Mari Quyri là Viện sĩ danh dự của Viện Hàn lâm Liên Xô (cũ).

- Ngày 7/11/1913 cũng là ngày sinh của Anbe Camuy (Albert Camus) - nhà vǎn hiện đại Pháp, ông sinh tại Angiêri. Trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, ông tham gia nhóm "Chiến đấu" trong phong trào chống phát xit và là Tổng biên tập báo "Chiến đấu". Ngày 17/10/1957, ông được trao giải Nôben do tác phẩm của ông đã "mang ra ánh sáng những vấn đề hiện nay đang đặt ra trước lương tâm con người ". Ông mất ngày 4/1/1960.

Sự kiện về Bác Hồ

- Ngày 7/11/1939, Nguyễn Ái Quốc lúc này mang bí danh Hồ Quang rời Quý Dương thủ phủ tỉnh Quý Châu đến Trùng Khánh, đại bản doanh của Chính phủ Quốc dân đảng để nắm bắt và đối phó với chính sách của Trung Hoa Quốc dân đảng đối với Đông Dương.

- Ngày 7/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự họp Hội đồng Chính phủ và tiếp đoàn đại biểu “Công giáo Cứu quốc” đang chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc của tổ chức này sẽ họp tại Phát Diệm.

- Ngày 7/11/1946, trên báo “Cứu Quốc”, với tư cách là Chủ tịch Chính phủ, Bác “Thông báo về việc nhận con các liệt sĩ làm con nuôi”: “Vì muốn thay mặt Tổ quốc, toàn thể đồng bào và Chính phủ cảm ơn những chiến sĩ đã hy sinh tính mệnh cho nền Tự do, Độc lập và Thống nhất của nước nhà, hoặc trong thời kỳ cách mệnh, hoặc trong thời kỳ kháng chiến. Tôi gửi lời chào thân ái cho gia đình các liệt sĩ đó, và tôi nhận con các liệt sĩ làm con nuôi của tôi”.

Cùng ngày, Bác tham gia “Lễ Mùa Đông binh sĩ” do Hội Liên hiệp Quốc dân tổ chức nhằm huy động toàn dân chăm lo lực lượng vũ trang của quốc gia.

- Tháng 11/1953, trả lời một nhà báo Thụy Điển nhân Quốc hội Pháp đưa ra khả năng dàn xếp hòa bình với Việt Nam, Bác đưa ra thông điệp: “Đó là nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, song nước trung lập nào muốn hòa giải phải dựa trên cơ sở tôn trọng nguyện vọng và chủ quyền của Việt Nam”.

Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Liên-Xô (tháng 7-1955)

- Ngày 7/11/1954, tại buổi chiêu đãi do Sứ quán Liên Xô tổ chức tại Hà Nội mới giải phóng, Bác khẳng định: “Cách mạng tháng Mười đã mở đường giải phóng cho giai cấp lao động và cho các dân tộc bị áp bức khắp thế giới. Cách mạng tháng Mười đã soi sáng cho họ một tương lai vẻ vang, hòa bình và hạnh phúc, không có người bóc lột người, không có dân tộc này áp bức dân tộc khác...

Nhân dân Việt Nam cực kỳ yêu chuộng hòa bình, bởi vì cần có hòa bình để xây dựng nước nhà, cần có hòa bình để khôi phục và mở mang kinh tế và văn hóa, làm cho mọi người dân được hưởng tự do, hạnh phúc, áo ấm, cơm no”.

- Ngày 7/11/1960 và 1961, Bác đều có mặt tại Quảng trường Đỏ ở Mátxcơva để cùng nhân dân Liên Xô tham dự lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Mười.

- Ngày 7/11/1962, trong bài viết “45 năm đấu tranh anh dũng, 45 năm thắng lợi vẻ vang” gửi cho báo “Pravda” (Sự Thật) của Liên Xô, Bác nhấn mạnh vì ý nghĩa của cuộc Cách mạng tháng Mười vĩ đại “đã mở một thời đại mới của lịch sử loài người, thời đại công nông đấu tranh giành quyền làm chủ vận mạng của mình; Thời đại các dân tộc bị áp bức vùng lên giành lấy tự do độc lập; Thời đại thắng lợi của cách mạng xã hội chủ nghĩa và cách mạng giải phóng dân tộc; Thời đại suy sụp và tan rã của chủ nghĩa đế quốc, thực dân; thời đại mà chủ nghĩa Mác-Lênin đã thành lý trí và lương tâm của mọi người tiến bộ trên thế giới”.

- Ngày 7/11/1967, Bác gửi thư khen ngợi quân và dân Hà Nội lập công xuất sắc bắn rơi chiếc máy bay thứ 2.500 của Mỹ trên bầu trời miền Bắc, coi đó là thành tích thiết thực kỷ niệm 50 năm Cách mạng tháng Mười.

- Ngày 7/11/1968, Bác dự cuộc họp của Bộ Chính trị về việc đấu tranh ngoại giao sau bầu cử Tổng thống ở Mỹ và nhấn mạnh “phải nghiên cứu kỹ sức ta thế nào và phải đánh cho tốt”.

Nguyễn Duyên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày này năm xưa

Tin mới nhất

Ngày này năm xưa 24/11: Đại hội Văn hoá toàn quốc, Bộ Công Thương khuyến khích xuất khẩu chính ngạch

Ngày này năm xưa 24/11: Đại hội Văn hoá toàn quốc, Bộ Công Thương khuyến khích xuất khẩu chính ngạch

Ngày 24/11/1946, tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra luận điểm: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Ngày này năm xưa 22/11: Liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu

Ngày này năm xưa 22/11: Liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu

Ngày này năm xưa 22/11: Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu. Thông tư về giá truyền tải điện chính thức có hiệu lực.
Ngày này năm xưa 21/11: Thành lập Vụ pháp chế Bộ Công Thương; Khai thác tấn dầu thứ 100 triệu

Ngày này năm xưa 21/11: Thành lập Vụ pháp chế Bộ Công Thương; Khai thác tấn dầu thứ 100 triệu

Ngày này năm xưa 21/11/2001, 40 năm thành lập Vụ pháp chế Bộ Công Thương; Vietsovpetro khai thác tấn dầu thứ 100 triệu từ mỏ Bạch Hổ và Rồng.
Ngày này năm xưa 20/11: Khởi công xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Thác Mơ, Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày này năm xưa 20/11: Khởi công xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Thác Mơ, Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày này năm xưa 20/11: Nhà máy Thuỷ điện Thác Mơ được khởi công xây dựng, Ngày nhà giáo Việt Nam.
Ngày này năm xưa 19/11: Ban hành nhiều văn bản lĩnh vực điện lực; bàn giao nhà máy xi măng Bỉm Sơn

Ngày này năm xưa 19/11: Ban hành nhiều văn bản lĩnh vực điện lực; bàn giao nhà máy xi măng Bỉm Sơn

Ngày này năm xưa 19/11, ban hành nhiều văn bản lĩnh vực điện lực; bàn giao công trình Nhà máy Xi mǎng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) do Liên Xô viện trợ.

Tin cùng chuyên mục

Ngày này năm xưa 29/11: Hoàn chỉnh lắp đặt Nhiệt điện Phả Lại, ban hành quy định về phòng vệ thương mại

Ngày này năm xưa 29/11: Hoàn chỉnh lắp đặt Nhiệt điện Phả Lại, ban hành quy định về phòng vệ thương mại

Ngày này năm xưa 29/11, tổ máy số 4 tổ máy cuối cùng của Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại được lắp đặt hoàn chỉnh và hoà điện vào lưới điện quốc gia.
Ngày này năm xưa 28/11: Phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính Bộ Công Thương, Quốc khánh nước Albani

Ngày này năm xưa 28/11: Phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính Bộ Công Thương, Quốc khánh nước Albani

Ngày này năm xưa 28/11 là ngày Quốc khánh nước Albani, cũng là ngày Bộ Công Thương phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính.
Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11 là Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, ngày ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về hội nhập kinh tế quốc tế.
Ngày này năm xưa 26/11: Thông tư hướng dẫn thực hiện EVFTA có hiệu lực

Ngày này năm xưa 26/11: Thông tư hướng dẫn thực hiện EVFTA có hiệu lực

Ngày này năm xưa 26/11: Thông tư hướng dẫn thực hiện EVFTA có hiệu lực; dòng điện của Nhà máy điện Uông Bí (Quảng Ninh) đã hòa nhập với lưới điện.
Ngày này năm xưa 25/11: Ra chỉ thị "Kháng chiến và kiến quốc"; thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 25/11: Ra chỉ thị "Kháng chiến và kiến quốc"; thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 25/11: Trung ương Đảng ra chỉ thị "Kháng chiến và kiến quốc"; cũng là ngày thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Ngày này năm xưa 18/11: Nghị quyết về kinh tế đối ngoại, ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Ngày này năm xưa 18/11: Nghị quyết về kinh tế đối ngoại, ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Ngày này năm xưa 18/11: Bộ Chính trị ra Nghị quyết về mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại giai đoạn 1996-2000, Thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất
Ngày này năm xưa 17/11: Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương

Ngày này năm xưa 17/11: Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương

Ngày này năm xưa Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương thuộc Bộ Kinh tế; Quốc hội ban hành Luật Khoáng sản.
Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành chính sách điều chỉnh phụ tải điện

Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành chính sách điều chỉnh phụ tải điện

Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện; ngày thành lập UNESCO.
Ngày này năm xưa 15/11: Ký kết Hiệp định RCEP, Ban hành Hợp đồng mua bán điện mẫu thủy điện nhỏ

Ngày này năm xưa 15/11: Ký kết Hiệp định RCEP, Ban hành Hợp đồng mua bán điện mẫu thủy điện nhỏ

Ngày này năm xưa 15/11, Bộ Công Thương ban hành Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các nhà máy thủy điện nhỏ. Ngày 15/11/2022, Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV bế mạc.
Ngày này năm xưa 14/11: Thành lập Bộ Canh nông, Việt Nam chính thức gia nhập APEC

Ngày này năm xưa 14/11: Thành lập Bộ Canh nông, Việt Nam chính thức gia nhập APEC

Ngày này năm xưa 14/11, Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Bộ Canh nông; Việt Nam là thành viên chính thức của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.
Ngày này năm xưa 13/11: Ngày thành lập Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 13/11: Ngày thành lập Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 13/11 là ngày khánh thành Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam tại Washington, Mỹ. Bộ Công Thương thành lập Hội đồng Thi đua khen thưởng.
Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11 là ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, ngày truyền thống công nhân vùng mỏ và truyền thống ngành Than, ngày thành lập Cục Xuất nhập khẩu.
Ngày này năm xưa 11/11: Ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Chi Lê

Ngày này năm xưa 11/11: Ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Chi Lê

Ngày này năm xưa 11/11: Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Chile được ký kết; ban hành Thông tư quy tắc xuất xứ Hiệp định FTA ASEAN - Úc - New Zealand
Ngày này năm xưa 9/11: Ngày Pháp luật Việt Nam, Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu kinh tế

Ngày này năm xưa 9/11: Ngày Pháp luật Việt Nam, Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu kinh tế

Ngày 9/11/1946 là Ngày Pháp luật Việt Nam. Ngày 9/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 114 về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.
Ngày này năm xưa 6/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà

Ngày này năm xưa 6/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà

Ngày này năm xưa, ngày 6/11/1979, khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà (công suất 1.920MW) với sự giúp đỡ của Liên Xô.
Ngày này năm xưa 5/11: Ban hành Nghị quyết về hội nhập kinh tế, quy trình điều độ điện quốc gia

Ngày này năm xưa 5/11: Ban hành Nghị quyết về hội nhập kinh tế, quy trình điều độ điện quốc gia

Ngày này năm xưa 5/11: Nghị quyết về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế được ban hành và quy định mới về quy trình điều độ điện quốc gia.
Ngày này năm xưa 4/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thuỷ điện Ialy

Ngày này năm xưa 4/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thuỷ điện Ialy

Ngày này năm xưa 4/11: Ngành điện lực khởi công xây dựng Nhà máy thuỷ điện Ialy; bàn giao Nhà máy diesel Sông Công đợt 1 do Liên Xô giúp Việt Nam xây dựng.
Ngày này năm xưa 3/11: Ban hành Nghị định về công nghiệp hỗ trợ, quy chế xúc tiến thương mại

Ngày này năm xưa 3/11: Ban hành Nghị định về công nghiệp hỗ trợ, quy chế xúc tiến thương mại

Ngày này năm xưa 3/11: Bộ Kinh tế nằm trong Chính phủ mới, Ban bành Quy chế xây dựng và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia giai đoạn 2006-2010.
Ngày này năm xưa 2/11: Bác Hồ căn dặn tiêu chuẩn thanh niên gương mẫu, trình Quốc hội khoá I Hiến pháp

Ngày này năm xưa 2/11: Bác Hồ căn dặn tiêu chuẩn thanh niên gương mẫu, trình Quốc hội khoá I Hiến pháp

Ngày này năm xưa 2/11: Bác Hồ căn dặn 4 tiêu chuẩn thanh niên gương mẫu; bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được trình ra Quốc hội khoá I
Ngày này năm xưa 1/11: Ngày truyền thống nhiều đơn vị ngành Điện lực, Đảng ta ra nghị quyết về đổi mới mô hình tăng trưởng

Ngày này năm xưa 1/11: Ngày truyền thống nhiều đơn vị ngành Điện lực, Đảng ta ra nghị quyết về đổi mới mô hình tăng trưởng

Ngày này năm xưa 1/11: Ngày truyền thống nhiều đơn vị ngành Điện lực, Đảng ta ra nghị quyết về đổi mới mô hình tăng trưởng…
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động