Ngày này năm xưa 5/2: Thành lập Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội

Ngày này năm xưa 5/2: Thành lập Công ty mẹ-Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức Cục Quản lý cạnh tranh.
Ngày này năm xưa 2/2: Sáp nhập Công ty Hoá chất và Phân bón Hải Dương vào Supe Lâm Thao Ngày này năm xưa 3/2: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước ngoặt của cách mạng Việt Nam Ngày này năm xưa 4/2: Ban hành cơ chế, chính sách về phát triển công nghiệp ô tô

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” Báo Công Thương tổng hợp, giới thiệu những sự kiện ngày 5/2 trong nước và quốc tế; các sự kiện liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày 5/2.

Sự kiện trong nước và ngành Công Thương

Ngày 5/2/2007: Nghị quyết số 08-NQ/TW của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới.

Ngày này năm xưa 5/2: Thành lập Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội

Ngày 5/2/2010: Quyết định 0738/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc thành lập Công ty mẹ-Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội

Ngày 5/2/2010: Quyết định 0738/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc thành lập Công ty mẹ-Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội

Ngày 5/2/2010: Quyết định 768/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc thành lập Công ty mẹ-Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 5/2/2010: Quyết định 739/QĐ-BCT về việc thành lập Công ty mẹ-Tổng công ty Điện lực Miền Trung

Ngày 5/2/2010: Bộ Công Thương ban hành Quyết định 0794/QĐ-BCT phê duyệt "Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu dọc đường Hồ Chí Minh giai đoạn I đến năm 2015, định hướng đến năm 2025"

Ngày 5/2/2013: Bộ Công Thương ban hành Quyết định 847/QĐ-BCT quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Vụ Chính sách Thương mại Đa biên.

Ngày 5/2/2013: Bộ Công Thương ban hành Quyết định 851/QĐ-BCT quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Hóa chất

Ngày 5/2/2013: Bộ Công Thương ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý cạnh tranh.

Ngày 5/2: (năm mất chưa rõ): Trần Thủ Độ qua đời. Trần Thủ Độ sinh năm 1194 ở Thái Bình. Ông là người có công lớn trong cuộc chuyển giao quyền lực ngoạn mục từ triều Lý sang triều Trần. Trên thực tế, ông là người nắm quyền lãnh đạo đất nước những nǎm đầu khi triều đình nhà Trần đứng trước vô vàn khó khăn từ thù trong cho đến giặc ngoài.

Ngày 5/2/1909: Ngày mất nhà thơ Nguyễn Khuyến, người làng Yên Đổ, Bình Lục, Hà Nam. Sự nghiệp vǎn thơ của ông hết sức đồ sộ, trong đó giá trị nhất là thơ làng quê và thơ châm biếm xã hội thực dân nửa phong kiến. Ông nổi tiếng với chùm thơ thu 3 bài: Thu vịnh, Thu ẩm, Thu điếu và người ta quen gọi Nguyễn Khuyến là nhà thơ của làng quê và nhà thơ trào phúng.

Ngày 5/2/1967: Cách đây tròn 55 năm, tại xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, Lữ đoàn 40 được thành lập và biên chế trực thuộc Quân đoàn 3 với nhiệm vụ chính trị trung tâm là tiêu diệt sinh lực địch, phá vỡ cơ bản hệ thống phòng thủ của địch trên địa bàn đứng chân.

Trong suốt chặng đường 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Lữ đoàn 40 đã lập được nhiều chiến công. Với những thành tích đạt được, Lữ đoàn 40 đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, và Bộ Quốc phòng, trong đó có danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công và Huân chương Chiến công giải phóng...

Trong thời bình, Lữ đoàn 40 là lá cờ đầu trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng liên tục trong nhiều năm, được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân đoàn 3, cấp ủy, chính quyền tỉnh Gia Lai tặng thưởng cờ thi đua và bằng khen. Ngày 5/2/2012, lữ đoàn đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Ngày 5/2/2017, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập, Lữ đoàn 40 đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì vì thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2011-2016.

Ngày 5/2/1973: diễn ra phiên họp đầu tiên tại Hải Phòng giữa đại diện Việt Nam dân chủ cộng hòa và đại diện phía Mỹ bàn việc Mỹ tháo gỡ mìn đã thả xuống các cảng sông biển của Việt Nam.

Sự kiện quốc tế

Ngày 5/2/1894: tại Amsterdam, Hiệp hội Quyền bầu cử của phụ nữ (Vereeniging voor Vrouwenkiesrecht) được thành lập. Đây là bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ quyền công dân của phụ nữ và phong trào bình đẳng giới trên thế giới.

Ngày này năm xưa 5/2: Thành lập Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội
Ngày 5/2/1900: Mỹ và Anh ký kết hiệp ước về kênh đào Panama. Ảnh: Britannica.

Ngày 5/2/1900: Mỹ và Anh ký kết hiệp ước về kênh đào Panama. Cắt ngang eo Panama tại Trung Mỹ và nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương, kênh đào Panama là công trình có đóng góp rất lớn về mặt kinh tế, góp phần rút ngắn quãng đường, giảm thiểu chi phí trong vận tải thủy giữa 2 đại dương. Theo thống kê năm 2021, 5% giao thương đường biển của thế giới đi qua kênh đào Panama. Trong khi đó, nếu không tính tàu chở dầu thì có tới 20% hàng hóa toàn cầu được vận chuyển qua đây. Kênh đào Panama cũng đóng góp gần 10% thu nhập cho nhà nước Panama.

Ngày 5/2/1971: Tàu vũ trụ Apollo 14 trở thành tàu vũ trụ có người lái thứ 3 của Mỹ hạ cánh gần Hố Fra Mauro trên Mặt Trăng và 2 phi hành gia Alan Shepard và Edward Mitchell đã đi bộ 4 tiếng trên Mặt Trăng.

Ngày 5/2/2013: Hạ viện Anh thông qua Đạo luật Marriage Act 2013 cho phép kết hôn đồng giới.

Ngày 5/2/1919: Charlie Chaplin, Mary Pickford và hai cộng sự thành lập xưởng phim United Artists tại Hoa Kỳ.

Ngày 5/2/1917: Hiến pháp hiện nay của Mexico được thông qua, thành lập một nước cộng hòa liên bang với quyền lực chia thành các cơ quan hành pháp, lập pháp và tư pháp độc lập.

Ngày 5/2/1661: Thuận Trị Đế của triều Thanh qua đời ở tuổi 22 do mắc bệnh đậu mùa, Thái tử Huyền Diệp kế vị, tức Khang Hy Đế.

Ngày 5/2/1597: Một nhóm người Nhật đầu tiên theo đạo Cơ đốc bị chính quyền mới giết hại vì cho rằng sẽ đe doạ xã hội Nhật Bản.

Sự kiện, kỷ niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 5/2/1923: Báo “Nhân Đạo” (L'Humanité) đăng 3 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh (khi đó là Nguyễn Ái Quốc): “Chế độ thực dân”, “Từ vụ bê bối này đến vụ bê bối khác” và “Nạn thiếu trường học”, đưa ra thông điệp: “Người cộng sản đòi hỏi chấm dứt bóc lột thuộc địa, một bộ phận của bóc lột tư bản nói chung…”, “Đối với người cộng sản, vấn đề không phải là cải thiện hệ thống thuộc địa mà phải bãi bỏ nó”. Về nền giáo dục thực dân, tác giả khái quát: Làm cho u mê để thống trị.

Ngày 5/2/1943 là mùng Một Tết Quý Mùi. Bác gửi Thơ chúc Tết tới nhân dân cả nước đang sục sôi khí thế và thời cơ cách mạng. Bài thơ có đoạn:

Đồng tâm một triệu người như một

Khởi nghĩa ba kỳ giậy cả ba.

Năm mới quyết làm cho nước mới

Non sông Hồng Lạc gấm thêm hoa.

Trong ngày, Bác viết thư gửi Hội nghị nông vận và dân vận toàn quốc, một lần nữa xác định “Nông dân lao động là một lực lượng rất to lớn của dân tộc, một đồng minh rất chắc chắn của giai cấp công nhân. Muốn kháng chiến thắng lợi, kiến quốc thành công ắt phải dựa vào quần chúng nông dân”.

Ngày này năm xưa 5/2: Thành lập Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru, hai nhà lãnh đạo đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Ảnh: TTXVN

Ngày 5/2/1958: Trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Bác tới thủ đô New Delhi viếng và trồng cây lưu niệm tại lăng tưởng niệm Gandhi.

Ngày 5/2/1962 là mùng Một Tết Nhâm Dần. Bác thăm và chúc Tết công trường Nhà máy bê tông đúc sẵn Chèm và dự buổi sinh hoạt ngâm thơ mừng xuân của phụ lão Hà Nội. Tại đây Bác làm tặng các cụ phụ lão Hà Nội một câu thơ:

“Tuổi già nhưng chí không già,

Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

(Sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày này năm xưa” và “Hồ Chí Minh toàn tập”, NXB Chính trị quốc gia-Sự thật).

Ngày 5/2/1960: Trong bài báo “Chung quanh một phòng họp mới” Bác công kích tệ tham ô lãng phí: “Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, tiết kiệm là một chính sách lớn, một đạo đức lớn, một nếp làm việc và nếp sống không bao giờ được lơ là... Vì lợi ích của chủ nghĩa xã hội, chúng ta ra sức đánh bại những kẻ thù nguy hiểm ấy”.

Trong suốt cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. “Cần kiệm liêm chính, chí công vô tư” là lời dạy của Người với cán bộ, đảng viên trong thực hiện công vụ. Người từng nói: “Lãng phí tuy không lấy của công đút túi, song kết quả cũng rất tai hại cho nhân dân, cho Chính phủ. Có khi tai hại hơn nạn tham ô”.

Trên thực tế, lãng phí dù dưới hình thức nào cũng đem lại tai hại khôn lường. Việc nhiều nhân viên công sở lãng phí điện nước dù chỉ một phần nhỏ mỗi ngày khi cộng lại cũng lên con số hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tính tổng lại cả nước thì lượng điện và nước bị lãng phí đó sẽ là một con số không hề nhỏ. Để dễ hình dung những con số nhỏ khi tích lũy lại theo thời gian là lớn đến đâu, ta hay xem phép tính sau: Giả dụ mỗi người dân khi không có ý thức tiết kiệm, để lãng phí 5.000 đồng tiền điện và 5.000 đồng tiền nước mỗi năm thì với dân số 100 triệu người, con số thất thoát này thật đáng giật mình: 1.000 tỷ đồng.

Đó là tính mức độ lãng phí của cá nhân đối với tiền của chính bản thân mỗi người. Khi cán bộ, đảng viên được giao trọng trách quản lý một khối tài sản lớn của Nhà nước mà thiếu trách nhiệm thì hậu quả sẽ khủng khiếp hơn nhiều lần bởi đó không phải là tiền của mình mà tự mình lại được quyền quyết định một cách vô trách nhiệm. Chính vì vậy, Bác luôn nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao trách nhiệm trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Sự tai hại của lãng phí, tham ô không chỉ ảnh hưởng tới tài sản Nhà nước, tài sản của nhân dân mà còn ảnh hưởng uy tín của Đảng, Nhà nước. Để tránh được lãng phí thì tiết kiệm là điều cần phải làm và đó là chính sách của Nhà nước, là đạo đức của cán bộ. Đó cũng là nội dung chính của bài báo và là lời dạy của Bác cách đây hơn 60 năm. Lời dạy đó vẫn còn nguyên giá trị!

Nguyễn Duyên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày này năm xưa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thấy gì qua các chỉ số xếp hạng quốc tế về Việt Nam

Thấy gì qua các chỉ số xếp hạng quốc tế về Việt Nam

Đây là một trong các chỉ số xếp hạng quốc tế mới nhất của Việt Nam trong đánh giá quốc tế về các khía cạnh khác nhau của đời sống quốc gia và quốc tế.
3 giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước

3 giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước

Hoạt động của 19 Tập đoàn, Tổng công ty do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp quản lý vẫn còn một số tồn tại, chưa đáp ứng kỳ vọng.
Bộ Công Thương ban hành Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm

Bộ Công Thương ban hành Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Ngày này năm xưa 31/3: Phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ

Ngày này năm xưa 31/3: Phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ

Ngày này năm xưa 31/3 là ngày Phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ; quy định tính toán mức giá bán lẻ điện bình quân.
PGS.TS Trần Đình Thiên "hiến kế" phát triển liên kết vùng Đồng bằng sông Hồng

PGS.TS Trần Đình Thiên "hiến kế" phát triển liên kết vùng Đồng bằng sông Hồng

Dù đã có những bước chuyển mình, song để liên kết vùng Đồng bằng sông Hồng phát triển đột phá, cần nhận diện từ chiến lược, chính sách phát triển vùng.

Tin cùng chuyên mục

Ngày này năm xưa 1/4: Chính phủ ban hành Nghị định về tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước

Ngày này năm xưa 1/4: Chính phủ ban hành Nghị định về tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” tổng hợp, giới thiệu những sự kiện trong nước, ngành Công Thương, sự kiện quốc tế và các sự kiện về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày này năm xưa 30/3: Việt Nam và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày này năm xưa 30/3: Việt Nam và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày này năm xưa 30/3 là ngày Việt Nam và Malaysia kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, ban hành mẫu ấn chỉ của lực lượng Quản lý thị trường.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13): Hợp đồng liên kỳ hạn và liên hàng hóa

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13): Hợp đồng liên kỳ hạn và liên hàng hóa

Trong số trước, Báo Công Thương đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về hai loại hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và hợp đồng quyền chọn.
Ngày này năm xưa 29/3: Đồng chí Nguyễn Vǎn Cừ được cử làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương

Ngày này năm xưa 29/3: Đồng chí Nguyễn Vǎn Cừ được cử làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương

Ngày này năm xưa 29/3 là ngày đồng chí Nguyễn Văn Cừ được cử làm Tổng Bí thư ĐCS Đông Dương; Phê duyệt Chương trình mục tiêu đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.
Kinh tế biển và sự phát triển của thương mại Việt Nam

Kinh tế biển và sự phát triển của thương mại Việt Nam

Nước ta có một bờ biển dài 3.260km với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ ở Biển Đông, là một điều kiện trời cho mà không có nhiều nước thế giới có được.
Ngày này năm xưa 28/3: Thành lập Bộ Công nghiệp

Ngày này năm xưa 28/3: Thành lập Bộ Công nghiệp

Ngày này năm xưa 28/3, là ngày Bộ Công nghiệp được tách ra từ Bộ Công Thương; ngày thành lập Ban Thanh tra Trung ương; thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam.
Hỏi đáp Giao dịch hàng hóa (số 12): Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và quyền chọn

Hỏi đáp Giao dịch hàng hóa (số 12): Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và quyền chọn

Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và Hợp đồng quyền chọn là các loại hợp đồng phổ biến trên thị trường giao dịch hàng hóa thế giới.
Nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ: Làm sao để cung đáp ứng cầu?

Nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ: Làm sao để cung đáp ứng cầu?

Sự kết nối, hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp sẽ là hướng đi ngắn nhất trong việc đáp ứng cung - cầu về nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ.
Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương xác định, việc triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành Công Thương.
Ngày này năm xưa 26/3: Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 26/3: Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 26/3, Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quyết định của Thủ tướng ban hành Quy chế hoạt động Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai.
Ngày này năm xưa 25/3: Giờ Trái đất trở thành hoạt động thường niên

Ngày này năm xưa 25/3: Giờ Trái đất trở thành hoạt động thường niên

Ngày này năm xưa 25/3 diễn ra Giờ Trái đất; Bộ Công Thương phê duyệt đề án Triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Bộ Công Thương đề nghị làm rõ quy định về thiết bị sạc cho xe điện

Bộ Công Thương đề nghị làm rõ quy định về thiết bị sạc cho xe điện

Bộ Công Thương đề nghị cần làm rõ quy định về thiết bị sạc cho xe điện tại Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT- BKHCN.
Sẵn sàng đổi mới - Hướng tới tương lai: Xuyên suốt hành trình thương mại đối ngoại

Sẵn sàng đổi mới - Hướng tới tương lai: Xuyên suốt hành trình thương mại đối ngoại

Phương sách “Sẵn sàng đổi mới - Hướng tới tương lai” đã và đang được quán triệt trong hành trình đưa kinh tế - thương mại nước ta hội nhập thương mại quốc tế.
Ngày này năm xưa 24/3: Bộ Công Thương ban hành quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong CPTPP

Ngày này năm xưa 24/3: Bộ Công Thương ban hành quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong CPTPP

Ngày này năm xưa 24/3/2020, Bộ Công Thương ban hành Thông tư Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.
Ngày này năm xưa 23/3: Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia

Ngày này năm xưa 23/3: Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia

Ngày này năm xưa 23/3, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Chính phủ Cộng hòa Italia quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao ở mức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 11): Ký quỹ giao dịch

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 11): Ký quỹ giao dịch

Báo Công Thương sẽ cùng quý bạn đọc giải đáp các khái niệm liên quan tới ký quỹ, là yếu tố quyết định tới số vốn đầu tư trong giao dịch hàng hóa.
Bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện, đạm

Bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện, đạm

Dự báo năm nay nhu cầu than cho sản xuất điện, đạm sẽ tăng, nhất là khi có thêm Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 dự kiến đưa vào vận hành...
Ngày này năm xưa 21/3: Thành lập tỉnh Thái Bình, phê duyệt đề án cấp chứng nhận xuất xứ điện tử

Ngày này năm xưa 21/3: Thành lập tỉnh Thái Bình, phê duyệt đề án cấp chứng nhận xuất xứ điện tử

Ngày này năm xưa 21/3: Kỷ niệm 133 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Bình; Bộ Thương mại phê duyệt Đề án Quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử...
Hỏi đáp Giao dịch hàng hóa (Số 10): Các sản phẩm đang giao dịch tại MXV

Hỏi đáp Giao dịch hàng hóa (Số 10): Các sản phẩm đang giao dịch tại MXV

Báo Công Thương đã nhận được các câu hỏi của bạn đọc đang tìm hiểu để tham gia hoạt động giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).
Tái cơ cấu ngành Công Thương: Tập trung 5 nhóm định hướng chiến lược

Tái cơ cấu ngành Công Thương: Tập trung 5 nhóm định hướng chiến lược

Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 là nước công nghiệp hiện đại, thuộc nhóm quốc gia có năng lực cạnh tranh công nghiệp cao.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động