Ngày này năm xưa 4/10: Khởi công xây dựng Nhà máy LPG Dinh Cố, ngày Phòng cháy chữa cháy

Ngày này năm xưa 4/10: Nhà máy Sản xuất khí hóa lỏng (LPG) Dinh Cố đầu tiên của Việt Nam được khởi công xây dựng, Ngày phòng cháy chữa cháy…
Ngày này năm xưa 3/10: Hợp nhất Bộ Công nghiệp và nhiều bộ ngành

Ngày này năm xưa 4/10: Nhà máy Sản xuất khí hóa lỏng (LPG) Dinh Cố đầu tiên của Việt Nam được khởi công xây dựng. Đây là công trình trên bờ đầu tiên của nền công nghiệp khí Việt Nam, đã đặt nền móng vững chắc cho toàn bộ hệ thống công trình khí trải dài khắp cả nước, trở thành niềm tự hào của cả ngành Dầu khí Việt Nam nói riêng và ngành Công Thương nói chung.vv.., cùng với đó ngày 4/10 hàng năm cũng được chọn là ngày phòng cháy chữa cháy, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam...

Sự kiện trong nước

-Ngày 04/10/1997, Nhà máy Sản xuất khí hóa lỏng (LPG) Dinh Cố đầu tiên của Việt Nam được khởi công xây dựng theo hợp đồng ký ngày 4/9/1997 giữa Công ty Chế biến và Kinh doanh các sản phẩm khí (tiền thân của PV GAS) và Tổ hợp Samsung Engineering Company Ltd. (Hàn Quốc) cùng Công ty NKK (Nhật Bản) dưới sự tư vấn của Công ty Brown & Roots, bằng phương thức trọn gói EPCC.

Ngày này năm xưa 4/10: Khởi công xây dựng Nhà máy LPG Dinh Cố, ngày Phòng cháy chữa cháy
LPG Dinh Cố đã góp phần thay đổi thói quen sử dụng nhiên liệu trong các hộ gia đình theo hướng sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường

Theo đó, LPG Dinh Cố là công trình trên bờ đầu tiên của nền công nghiệp khí Việt Nam, đã đặt nền móng vững chắc cho toàn bộ hệ thống công trình khí trải dài khắp cả nước, trở thành niềm tự hào của cả ngành Dầu khí Việt Nam. Bà Lê Xuân Hương, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Vận hành Khí, Quản đốc đầu tiên của GPP Dinh Cố cho biết: "Ngày 4-10-1997, nhà máy sản xuất khí hóa lỏng (LPG) đầu tiên của nước ta được khởi công xây dựng. Chỉ hơn 21 tháng sau, GPP Dinh Cố đi vào vận hành trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người. Bởi, GPP Dinh Cố là "trái tim" của dự án, nơi có công nghệ phức tạp nhất và cũng là nơi đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất của ngành khí lúc bấy giờ, nhưng hầu hết cán bộ làm việc trong nhà máy lúc ấy còn rất trẻ. Việc GPP Dinh Cố không để xảy ra bất cứ tai nạn nào trong những năm đầu quan trọng này cho thấy, bên cạnh việc tự đầu tư, chúng ta còn có thể vận hành nhà máy an toàn và hiệu quả. Điều này, không những giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền thuê chuyên gia nước ngoài, mà còn khẳng định một bước tiến vượt bậc của GPP Dinh Cố, cũng như của ngành Khí Việt Nam”.
Sau hơn 20 năm hoạt động, việc cung ứng LPG với khối lượng lớn của nhà máy GPP Dinh Cố ra thị trường đã dần làm thay đổi thói quen sử dụng nhiên liệu trong các hộ gia đình, hộ tiêu thụ công nghiệp từ than/củi/DO/FO sang nhiên liệu LPG sạch, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường; đồng thời tiết kiệm một lượng rất lớn ngoại tệ cho đất nước (thay vì phải nhập khẩu) trong giai đoạn kinh tế còn nhiều khó khăn của những năm cuối thế kỷ XX.

-Ngày 4/10/1961, Hồ Chủ tịch đã ký lệnh công bố "Pháp lệnh quy định việc quản lý nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy".

Mục đích của pháp lệnh nhằm bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân, bảo vệ sản xuất và trật tự an ninh chung. Đồng thời để nâng cao ý thức trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của cán bộ, công nhân viên chức của toàn dân, đẩy mạnh công tác phòng cháy và chữa cháy.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký công bố Pháp lệnh (ngày 04/10/1996), Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 369/1996/QĐ-TTg lấy ngày 4/10 hàng năm là “Ngày phòng cháy chữa cháy toàn dân”. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới; ngày 29/6/2001 Quốc hội khóa X, kỳ họp thứ 9 đã thông qua Luật Phòng cháy chữa cháy, có hiệu lực thi hành từ ngày 4/10/2001 và quy định ngày 4/10 hằng năm là “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”. Trên cơ sở đó, ngày 22/9/2015, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 5490/QĐ-BCA ngày 4/10/1961 là Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Ngày này năm xưa 4/10: Khởi công xây dựng Nhà máy LPG Dinh Cố, ngày Phòng cháy chữa cháy
Ngày 4/10 hàng năm được lấy là ngày phòng cháy chữa cháy

-Ngày 4/10/1953 Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà ban hành chính sách tôn giáo. Chính sách gồm các nội dung sau: Tôn trọng tự do tín ngưỡng, mọi công dân đều có quyền tự do tín ngưỡng và quyền tự do không tín ngưỡng; Đoàn kết nhân dân không phân biệt giáo, lương để kháng chiến kiến quốc. Phá tan âm mưu của địch lợi dụng tôn giáo chia rẽ dân tộc, kiên quyết trừng trị những kẻ lợi dụng tôn giáo hành động phản quốc, hại dân; Cải thiện đời sống, nâng cao trình độ chính trị văn hoá của đồng bào các tôn giáo.

Ngày này năm xưa 4/10: Khởi công xây dựng Nhà máy LPG Dinh Cố, ngày Phòng cháy chữa cháy
Ngày 4/10/1953 Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà ban hành chính sách tôn giáo

-Ngày 4 tháng 10 là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam": Năm 2020, với Quyết định số 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/10 hàng năm đã trở thành Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Đây là sự kiện đặc biệt với nguồn nhân lực lao động kỹ năng nói riêng và lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nói riêng khi mà giá trị của kỹ năng lao động được ghi nhận, được khẳng định và tôn vinh.

Ngày này năm xưa 4/10: Ngày Phòng cháy chữa cháy
Ngày 4 tháng 10 là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam"

-Ngày sinh của nhà thơ Tố Hữu: Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thành sinh ngày 4/10/1920 ở làng Phù Lai, huyện Quảng Điều, tỉnh Thừa Thiên, gần Cố đô Huế. Nhà thơ xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo. Tố Hữu làm thơ ngay trên ghế nhà trường, chép tay truyền đi đăng trên báo Đảng. Giữa lúc thơ mới đang khóc mây than gió, sướt mướt những chàng - nàng thì Tố Hữu đã thổi một luồng sinh khí cho thơ. Năm 1938, được một công nhân nhà in giới thiệu, Tố Hữu vinh dự đứng trong hàng ngũ chiến sĩ cộng sản.

-Ngày 4/10/2013: Ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một pho sử vàng, một huyền thoại gắn liền với cuộc kháng chiến giành và bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Ông là nhà chính trị, nhà quân sự đã trực tiếp tổ chức, kiến tạo những trận đánh lớn, đánh bại những danh tướng hàng đầu của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà lý luận quân sự hàng đầu của Việt Nam. Ông góp phần xứng đáng vào việc hình thành học thuyết quân sự Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, đó là đường lối chiến tranh nhân dân, lấy chính nghĩa thắng bạo tàn.Với bạn bè quốc tế và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, ông là một chiến lược gia quân sự xuất sắc vì những chiến công hiển hách lẫy lừng của ông đã cổ vũ và góp phần cho cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc bị áp bức.

Sự kiện quốc tế

-Ngày 4/10/1857, ngày sinh của Xioncốpxki - ông tổ của ngành du hành vũ trụ lần đầu tiên trong lịch sử loài người, Liên Xô đã phóng lên bầu trời con tàu vũ trụ mang tên "Sputnhíc 1" mở ra cho nhân loại một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên con người chinh phục vũ trụ bằng những vệ tinh do chính mình chế tạo.

- Ngày Động vật thế giới: Ngày 4/10 /1931 các nhà sinh thái học đã tổ chức một hội nghị tại Firenze , Ý với mục đích biểu dương đời sống động vật ,

Ban đầu, ngày 4/10 được chọn làm "Ngày Động vật thế giới" vì đó là ngày lễ kính thánh Phanxico thành Assisi, một người yêu thiên nhiên và là vị thánh bảo trợ động vật cùng môi trường. Nhiều nhà thờ trên khắp thế giới giữ nghi thức chúc phúc lành cho động vật trong ngày Chúa nhật gần ngày 4 tháng 10 nhất.

Tuy nhiên, hiện nay "Ngày Động vật thế giới" đã vượt khỏi phạm vi lễ kính một vị thánh Kito giáo và được những người yêu động vật thuộc mọi tín ngưỡng và quốc tịch cử hành. Việc chúc phúc lành cho động vật được tổ chức trong các nhà thờ, giáo đường Do Thái giáo, hoặc do các tu sĩ tuyên úy động vật ở các vườn thú vv…Các nhóm cứu cấp động vật tổ chức việc quyên góp gây quỹ lập các nơi trú ẩn cho động vật và dành các ngày riêng cung cấp thông tin, giáo dục về các động vật hoang dã.

Sự kiện, kỷ niệm về Bác Hồ

- Ngày 4/10/1921, Nguyễn Ái Quốc tham dự cuộc họp đầu tiên của Hội Liên hiệp Thuộc địa mà Người là người tham gia sáng lập. Thời gian này, Hội đã có gần một trăm hội viên chủ yếu từ 2 nhóm hội viên người Việt Nam và Madagascar.

- Ngày 4/10/1945, trên báo “Cứu Quốc” đăng bài “Chống nạn thất học” của Bác. Nhân danh Chủ tịch Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Nay chúng ta đã giành được quyền độc lập. Một trong những công việc phải thực hiện cấp tốc trong lúc này, là nâng cao dân trí...", "Quốc dân Việt Nam! Muốn giữ vững nền độc lập, muốn làm cho dân mạnh nước giàu, mọi người Việt Nam phải hiểu biết quyền lợi của mình, bổn phận của mình, phải có kiến thức mới để có thể tham gia vào công cuộc xây dựng nước nhà, và trước hết phải biết đọc, biết viết chữ quốc ngữ...”.

Ngày này năm xưa 4/10: Khởi công xây dựng Nhà máy LPG Dinh Cố, ngày Phòng cháy chữa cháy
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm lớp học vỡ lòng ở phố Hàng Than, Hà Nội (năm 1958)

- Ngày 4/10/1946, Báo Cứu quốc, số 365 đăng bài “Phương pháp đánh giữ và tiến thoái” của Bác với bút danh Q. Th. Bài báo viết: “Phương pháp dụng binh là phương pháp thiên biến vạn hóa. Tùy theo thời cơ, theo địa điểm, theo tình hình bên địch, người làm tướng lúc bày thế trận này, lúc bày thế trận khác... Muốn được thắng trận, phương pháp đánh giữ và tiến thoái phải luôn luôn biến đổi hợp với thời cơ, hợp với tình hình trên mặt trận. Nhanh như chớp, biến hóa như thần, đó là bí quyết của phép dụng binh”.

- Ngày 4/10/1945, Báo Cứu quốc số 58 đăng bài viết “Thiếu óc tổ chức - một khuyết điểm lớn trong các ủy ban nhân dân” của Bác với bút danh Chiến Thắng. Trong bài viết, Chủ tịch Hồ Chí Minh thẳng thắn chỉ ra những yếu kém của hệ thống chính quyền non trẻ như vẫn còn lộn xộn, thiếu tổ chức, thiếu cán bộ hành chính; Có kế hoạch làm việc nhưng phân công, sắp đặt công việc chưa tốt, chưa đúng....

Báo Công Thương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày này năm xưa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhiều nội dung mới về Tiết kiệm năng lượng vừa được công bố

Nhiều nội dung mới về Tiết kiệm năng lượng vừa được công bố

Chính phủ vừa ban hành nhiều văn bản liên quan đến công tác quản lý Tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh An Giang về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh An Giang về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Chiều 24/11, tại An Giang, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Ngày này năm xưa 23/11: Kỷ niệm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày truyền thống ngành Thanh tra

Ngày này năm xưa 23/11: Kỷ niệm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày truyền thống ngành Thanh tra

Ngày này năm xưa 23/11: Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Ngày truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam.
Ngày này năm xưa 22/11: Liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu

Ngày này năm xưa 22/11: Liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu

Ngày này năm xưa 22/11: Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu. Thông tư về giá truyền tải điện chính thức có hiệu lực.
VCCI: Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

VCCI: Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

VCCI vừa trả lời công văn số 5923/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương về việc đề nghị góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.

Tin cùng chuyên mục

Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11 là Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, ngày ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về hội nhập kinh tế quốc tế.
Xuất khẩu vào EU, doanh nghiệp cần đổi mới chính mình

Xuất khẩu vào EU, doanh nghiệp cần đổi mới chính mình

Sau 2 năm thực thi, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã hỗ trợ tích cực cho hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường EU.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ V năm 2022 .
Bộ Công Thương đã rất chủ động rà soát, cắt giảm điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương đã rất chủ động rà soát, cắt giảm điều kiện kinh doanh

Không ít các điều kiện kinh doanh hiện hành liên quan đến lĩnh vực Bộ Công Thương quản lý đã có sự phù hợp và bảo đảm tính nhất quán.
Báo Công Thương “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình

Báo Công Thương “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình

Vượt hơn 100 km từ Hà Nội đến huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đoàn công tác Báo Công Thương đã tới thăm và tặng quà cho các em học sinh tại xã An Quý và An Ấp.
Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11 là ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, ngày truyền thống công nhân vùng mỏ và truyền thống ngành Than, ngày thành lập Cục Xuất nhập khẩu.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ thông tin cuộc họp lãnh đạo Chính phủ chủ trì về điều hành xăng dầu chiều 11/11

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ thông tin cuộc họp lãnh đạo Chính phủ chủ trì về điều hành xăng dầu chiều 11/11

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các Bộ ngành cùng chung tay đảm bảo nguồn cung xăng dầu.
Bộ Công Thương tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Bộ Công Thương tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều 11/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022-2023.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Sáng 11/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022.
Thị phần thủy sản Việt Nam tại thị trường Mỹ Latinh gia tăng nhờ CPTPP

Thị phần thủy sản Việt Nam tại thị trường Mỹ Latinh gia tăng nhờ CPTPP

Xuất khẩu thủy sản sang khối CPTPP đã chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của thủy sản của Việt Nam trong những năm qua.
Bộ Công Thương tổ chức tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022

Bộ Công Thương tổ chức tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022

Chiều 10/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022.
Ngày này năm xưa 8/11: Chính thức vận hành Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Ngày này năm xưa 8/11: Chính thức vận hành Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Ngày này năm xưa 8/11 với các thông tin nổi bật như: Chính thức vận hành Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành; Bác Hồ đến thăm Nhà máy điện Hà Nội.
Ngày thứ 6 truy quét hàng nhái tại Saigon Square: Phát hiện hàng trăm sản phẩm giả thương hiệu Tommy, Calvin Klein

Ngày thứ 6 truy quét hàng nhái tại Saigon Square: Phát hiện hàng trăm sản phẩm giả thương hiệu Tommy, Calvin Klein

Ngày 7/11, Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra và phát hiện hàng trăm sản phẩm giả các thương hiệu lớn như: Tommy, Zara, Polo, Levis tại Saigon Square.
Diễn đàn Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử

Diễn đàn Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử

Chiều 07/11, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Thanh Niên Công Thương với pháp luật về Thương mại điện tử, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam.
PGS,TS Ngô Trí Long và TS Nguyễn Minh Phong nói về vụ triệt phá “vương quốc” hàng giả Saigon Square

PGS,TS Ngô Trí Long và TS Nguyễn Minh Phong nói về vụ triệt phá “vương quốc” hàng giả Saigon Square

Chuyên gia Ngô Trí Long, Nguyễn Minh Phong đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của lực lượng Quản lý thị trường trong vụ hàng giả tại Saigon Square
Triệt phá “vương quốc” hàng giả, hàng nhái tại Saigon Square: Sức mạnh mô hình hệ thống dọc, sức mạnh kỷ cương phép nước!

Triệt phá “vương quốc” hàng giả, hàng nhái tại Saigon Square: Sức mạnh mô hình hệ thống dọc, sức mạnh kỷ cương phép nước!

Lực lượng Quản lý thị trường vừa tổ chức "đột kích" vào Trung tâm Saigon Square thể hiện sự quyết tâm không khoan nhượng với vấn nạn hàng giả, hàng nhái
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: Tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: Tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022.
Ngày này năm xưa 30/10: Khánh thành Nhà máy Phân đạm Hà Bắc, thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ngày này năm xưa 30/10: Khánh thành Nhà máy Phân đạm Hà Bắc, thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ngày này năm xưa 30/10 là ngày Tổng bí thư Đỗ Mười khánh thành nhà máy Phân đạm Hà Bắc, Hội đồng Chính phủ thành lập Ngân hàng Vietcombank; tỉnh Quảng Ninh.
Ngày này năm xưa 28/10: Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, quy định về hoạt động xúc tiến thương mại

Ngày này năm xưa 28/10: Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, quy định về hoạt động xúc tiến thương mại

Ngày này năm xưa 28/10, là Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, ngày thành lập quận Tây Hồ (Hà Nội), Bộ Luật dân sự được Quốc hội thông qua.
TS.Nguyễn Minh Phong: Cần sự hợp tác tích cực hơn giữa các cơ quan chức năng để giải "bài toán" xăng dầu

TS.Nguyễn Minh Phong: Cần sự hợp tác tích cực hơn giữa các cơ quan chức năng để giải "bài toán" xăng dầu

Giải quyết tình trạng xăng dầu hiện nay, cần có sự hợp tác tích cực giữa các cơ quan chức năng trên tinh thần duy trì lượng cung, đáp ứng yêu cầu thị trường,...
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động