Ngày này năm xưa 21/11: Thành lập Vụ pháp chế Bộ Công Thương; Khai thác tấn dầu thứ 100 triệu

Ngày này năm xưa 21/11/2001, 40 năm thành lập Vụ pháp chế Bộ Công Thương; Vietsovpetro khai thác tấn dầu thứ 100 triệu từ mỏ Bạch Hổ và Rồng.
Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành chính sách điều chỉnh phụ tải điện Ngày này năm xưa 17/11: Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương Ngày này năm xưa 18/11: Nghị quyết về kinh tế đối ngoại, ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” Báo Công Thương tổng hợp, giới thiệu những sự kiện ngày 21/11 trong nước và quốc tế; các sự kiện liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày 21/11.

* Sự kiện trong nước và ngành Công Thương

Tháng 11/1982, Vụ Pháp chế Bộ Công Thương được thành lập.

Trong 40 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, sự phối hợp công tác có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Bộ, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của tập thể lãnh đạo, công chức trong đơn vị, Vụ Pháp chế đã liên tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ công tác của Bộ, Ngành Công Thương.

Ngày 21/11/1964: Thành lập Phân xưởng Luyện thép (nay là Nhà máy Luyện thép Lưu Xá), luyện thép theo phương pháp lò Mác - tanh (tức lò bằng), mỗi lò 150 tấn thép/mẻ.

Ngày 21/11/2001: Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Việt - Xô (Vietsovpetro) hoàn thành khai thác tấn dầu thô thứ 100 triệu tại mỏ Bạch Hổ. Chặng đường hơn 40 năm dựng xây và phát triển, tập thể cán bộ công nhân viên Vietsovpetro lập nên những kỳ tích mang dấu ấn lịch sử. Từ một đơn vị được thành lập với cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ nhân lực non trẻ, Vietsovpetro hôm nay mạnh mẽ vươn vai trở thành đơn vị khai thác dầu khí lớn nhất Việt Nam.

Ngày này năm xưa 21/11: Khai thác tấn dầu thứ 100 triệu từ mỏ Bạch Hổ và Rồng
Lễ ký Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam - Liên Xô về việc thành lập Xí nghiệp Liên doanh Việt - Xô (nay là Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) ngày 19/6/1981

Ngày 21/11/1931: Ngày hy sinh của chiến sĩ cách mạng Lý Tự Trọng. Lý Tự Trọng tên thật là Lê Hữu Trọng, sinh ngày 20/10/1914, quê ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 1926, Lê Hữu Trọng được đồng chí Lý Thụy (tức Chủ tịch Hồ Chí Minh) chọn đưa đi học tại Trung Quốc và lấy tên gọi mới là Lý Tự Trọng. Năm 1930, Lý Tự Trọng trở về nước hoạt động cách mạng.

Ngày 8/2/1931, tại Sài Gòn, trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ cán bộ của ta diễn thuyết kêu gọi nhân dân giác ngộ cách mạng, Lý Tự Trọng đã bắn chết tên mật thám Pháp Lơrăng và bị địch bắt. Ngày 21/11/1931, Lý Tự Trọng bị địch sát hại. Khi ấy, anh mới 17 tuổi và là người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi, người đoàn viên thanh niên cộng sản ưu tú của cách mạng Việt Nam.

Ngày 21/11/1958: Ngày mất của Bác sĩ, Nhà nghiên cứu y sinh Hoàng Tích Trí. Ông là đại biểu Quốc hội khóa I và là Bộ trưởng Bộ Y tế trong Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ tháng 11/1946 đến năm 1958. Bác sĩ Hoàng Tích Trí là một nhà khoa học, một giáo sư y khoa tận tụy với nghề và đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ Việt Nam. Tên ông được đặt cho một con đường ở phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.Ngày 21/11/1979: Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ký lệnh công bố “Pháp lệnh về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em” (được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 14/11/1979). Bản Pháp lệnh đã khẳng định: “Trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước, là người sẽ tiếp tục sự nghiệp tổ tiên, gánh vác mọi công việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa”.

Ngày 18-21/11/1985: Hội nghị cơ cấu kinh tế công nông nghiệp trên địa bàn huyện được tổ chức tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Ngày 21/11/1991, Việt Nam và Mỹ thảo luận bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

* Sự kiện quốc tế

Ngày 21/11/1992: Là ngày mất của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Kaysone Phomvihane. Chủ tịch Kaysone Phomvihane sinh ngày 13/12/1920 tại bản Naxeng, huyện Khamthabuni, tỉnh Savannakhet, Lào. Năm 1935, với tên gọi Nguyễn Trí Mưu, ông rời quê hương Lào đi Hà Nội, Việt Nam, để dự thi vào Trường Bưởi (nay là trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội).

Ngày này năm xưa 21/11: Khai thác tấn dầu thứ 100 triệu từ mỏ Bạch Hổ và Rồng
Mỏ Bạch Hổ

Sau đó, ông Kaysone Phomvihane học Đại học Luật ở Hà Nội, tham gia phong trào học sinh chống thực dân Pháp và phát xít Nhật ở Việt Nam. Nǎm 1948, ông trở về nước. Ông lãnh đạo phong trào kháng chiến chống Pháp ở Đông bắc Lào. Ngày 2/12/1975, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào ra đời, ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và đầu năm 1991 được bầu làm Chủ tịch nước.

Ngày 21/11/1694, ngày sinh của Phrǎngxoa Mari Anrê và được biết đến nhiều hơn dưới bút danh Vônte. Ông không chỉ là nhà vǎn, nhà soạn kịch nổi tiếng mà còn là nhà triết học, nhà hoạt động xã hội và là Viện sĩ Viện Hàn lâm Pháp. Ông sinh ra tại Pari, Thủ đô nước Pháp và qua đời nǎm 1778. Phrǎngxoa Mari Anrê cũng là ngọn cờ đầu của phong trào Ánh sáng Pháp thế kỷ XVIII, có ảnh hưởng đến cuộc cách mạng tư sản Pháp 1789, đến vǎn học và triết học châu Âu.

Tháng 12/1996, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/11 là Ngày Truyền hình thế giới để kỷ niệm ngày “Diễn đàn Truyền thình thế giới” đầu tiên được tổ chức trong năm 1996. Ngày Truyền hình thế giới được cử hành vào ngày 21/11 hàng năm, nhằm khuyến khích các quốc gia trao đổi những chương trình truyền hình tập trung vào những vấn đề hòa bình, an ninh, phát triển trên thế giới và tăng cường việc trao đổi văn hóa.

* Sự kiện về Bác Hồ

Ngày 21/11/1942: Trên báo “Việt Nam Độc lập” đăng bài thơ “Trẻ chăn trâu” của Hồ Chí Minh nhằm vận động tinh thần yêu nước ngay đối với lớp người nhỏ tuổi: “...Vì ai ta chẳng ấm no?/Vì ai, ta đã phải lo cơ hàn?/Vì ai, cha mẹ nghèo nàn?/Vì ai, nhà cửa, giang san tan tành?/Vì ai, ngăn cấm học hành?/Vì ai, ta phải chịu vành dốt ngây?/Ấy là vì Nhật, vì Tây/Ra tay vơ vét, đọa đày chúng ta.../Cùng nhau đánh đuổi Nhật, Tây/Anh em ta mới có ngày vinh hoa/ “Nhi đồng Cứu quốc” hội ta/Ấy là lực lượng, ấy là cứu sinh/Ấy là bộ phận Việt Minh/Dân mình khắc cứu dân mình mới xong...”.

Ngày này năm xưa 21/11: Khai thác tấn dầu thứ 100 triệu từ mỏ Bạch Hổ và Rồng
Chủ tịch Hồ Chí Minh họp với Thường vụ Trung ương Đảng quyết định mở Chiến dịch Biên giới (1950)

Ngày 21/11/1945: Dự họp Hội đồng Chính phủ, đề cập vấn đề giáo dục, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Ta đã làm được nhiều việc về giáo dục, làm hơn hẳn người Pháp” và yêu cầu cần phải tuyên truyền thành tựu này.

Ngày 21/11/1946: Bác đến dự lễ khai giảng Trường Quân y khoá I tại Viện Giải phẫu Hà Nội với lời căn dặn: “Phải chăm lo học hành và gắng thực hiện 5 điều: Hăng hái, hy sinh, bác ái, đoàn kết, kỷ luật”.

Ngày 21/11/1951: Báo “Nhân Dân” đăng bài “Mỹ là tốt” ký bút danh là “Đ.X” trong đó Bác nhắc lại “Lần trước tôi viết: Mỹ là xấu, đó là Mỹ của bọn đế quốc. Lần này tôi viết Mỹ là tốt, tức là Mỹ của nhân dân” khi bài báo đề cập việc nhân dân Mỹ kiên cường đấu tranh cho hòa bình".

Ngày 20/11/1953, thực dân Pháp nhảy dù xuống Điện Biên Phủ, mở đầu giai đoạn chiếm đóng vùng đất xứ Thái Tây Bắc Việt Nam. Ngay ngày hôm sau, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư động viên, căn dặn quân dân cả nước nói chung, quân dân Tây Bắc nói riêng đề cao cảnh giác, đoàn kết nhất trí một lòng xây dựng lực lượng, tạo sức mạnh tổng hợp chuẩn bị cho cuộc quyết chiến chiến lược đánh bại thực dân Pháp xâm lược.

“Kháng chiến của ta nhất định thắng lợi, nhưng phải trường kỳ, gian khổ, tự lực cánh sinh.”. Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong “Thư gửi quân và dân Tây Bắc”, ngày 21/11/1953, đăng trên Báo Nhân dân, số 149, từ ngày 21-25/11/1953.

Đây là thời điểm cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược có sự thay đổi lớn có lợi cho ta, các đại đoàn chủ lực ra đời, liên tục giành thắng lợi lớn trên các chiến trường, đặc biệt các chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới (1950), Chiến dịch Tây Bắc (1952)… làm phá sản âm mưu của thực Pháp hòng chia rẽ dân tộc bằng “xứ Thái tự trị”, “xứ Nùng tự trị” giải phóng một vùng Tây Bắc nối liền với Việt Bắc tạo thành thế liên hoàn có lợi cho kháng chiến.

Ngày 21/11/1963: Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 9 khoá III giữa lúc tình hình nội bộ phong trào cộng sản và công nhân quốc tế phức tạp, Bác xác định: Hội nghị này là Hội nghị đoàn kết quốc tế. Cùng ngày, trả lời phỏng vấn của tờ “Akahata” (Cờ Đỏ) của Đảng Cộng sản Nhật Bản, Bác tuyên bố: “Vấn đề miền Nam chỉ có một cách giải quyết là: Đế quốc Mỹ phải rút khỏi miền Nam để nhân dân Việt Nam tự giải quyết lấy công việc của mình, theo tinh thần của Hiệp định Giơnevơ”.

Quỳnh Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày này năm xưa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ngày này năm xưa 2/12: Ban hành quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại.

Ngày này năm xưa 2/12: Ban hành quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại.

Ngày này năm xưa 2/12: Ban hành quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại; Quốc khánh Lào.
Ngày này năm xưa 1/12: Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương, ngày thế giới phòng chống AIDS

Ngày này năm xưa 1/12: Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương, ngày thế giới phòng chống AIDS

Những điểm nổi bật ngày này năm xưa như phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương, ngày thế giới phòng chống AIDS…
Ngày này năm xưa 26/11: Thông tư hướng dẫn thực hiện EVFTA có hiệu lực

Ngày này năm xưa 26/11: Thông tư hướng dẫn thực hiện EVFTA có hiệu lực

Ngày này năm xưa 26/11: Thông tư hướng dẫn thực hiện EVFTA có hiệu lực; dòng điện của Nhà máy điện Uông Bí (Quảng Ninh) đã hòa nhập với lưới điện.
Ngày này năm xưa 25/11: Ra chỉ thị "Kháng chiến và kiến quốc"; thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 25/11: Ra chỉ thị "Kháng chiến và kiến quốc"; thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 25/11: Trung ương Đảng ra chỉ thị "Kháng chiến và kiến quốc"; cũng là ngày thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Ngày này năm xưa 24/11: Đại hội Văn hoá toàn quốc, Bộ Công Thương khuyến khích xuất khẩu chính ngạch

Ngày này năm xưa 24/11: Đại hội Văn hoá toàn quốc, Bộ Công Thương khuyến khích xuất khẩu chính ngạch

Ngày 24/11/1946, tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra luận điểm: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Tin cùng chuyên mục

Ngày này năm xưa 3/12: Quốc hội ban hành Luật Cạnh tranh, Luật Điện lực

Ngày này năm xưa 3/12: Quốc hội ban hành Luật Cạnh tranh, Luật Điện lực

Ngày này năm xưa 3/12: Quốc hội đã ban hành Luật Cạnh tranh, Luật điện lực. Đồng thời, Việt Nam tham gia vào đàm phán để gia nhập WTO.
Ngày này năm xưa 30/11: Hai Sắc lệnh lịch sử và quy định hệ thống điện truyền tải của Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 30/11: Hai Sắc lệnh lịch sử và quy định hệ thống điện truyền tải của Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 30/11, 2 Sắc lệnh 229/SL và 230/SL quan trọng nhằm thống nhất sự chỉ huy của quân đội cả nước. Bộ Công Thương ban hành tiêu chí nông thôn mới.
Ngày này năm xưa 29/11: Hoàn chỉnh lắp đặt Nhiệt điện Phả Lại, ban hành quy định về phòng vệ thương mại

Ngày này năm xưa 29/11: Hoàn chỉnh lắp đặt Nhiệt điện Phả Lại, ban hành quy định về phòng vệ thương mại

Ngày này năm xưa 29/11, tổ máy số 4 tổ máy cuối cùng của Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại được lắp đặt hoàn chỉnh và hoà điện vào lưới điện quốc gia.
Ngày này năm xưa 28/11: Phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính Bộ Công Thương, Quốc khánh nước Albani

Ngày này năm xưa 28/11: Phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính Bộ Công Thương, Quốc khánh nước Albani

Ngày này năm xưa 28/11 là ngày Quốc khánh nước Albani, cũng là ngày Bộ Công Thương phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính.
Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11 là Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, ngày ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về hội nhập kinh tế quốc tế.
Ngày này năm xưa 20/11: Khởi công xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Thác Mơ, Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày này năm xưa 20/11: Khởi công xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Thác Mơ, Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày này năm xưa 20/11: Nhà máy Thuỷ điện Thác Mơ được khởi công xây dựng, Ngày nhà giáo Việt Nam.
Đảng bộ VEAM: Hành trình về nguồn với chủ đề “Ân tình miền Trung”

Đảng bộ VEAM: Hành trình về nguồn với chủ đề “Ân tình miền Trung”

Từ ngày 18-20/11, Đảng bộ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP (VEAM) đã tổ chức hành trình về nguồn với chủ đề “Ân tình miền Trung”.
Ngày này năm xưa 19/11: Ban hành nhiều văn bản lĩnh vực điện lực; bàn giao nhà máy xi măng Bỉm Sơn

Ngày này năm xưa 19/11: Ban hành nhiều văn bản lĩnh vực điện lực; bàn giao nhà máy xi măng Bỉm Sơn

Ngày này năm xưa 19/11, ban hành nhiều văn bản lĩnh vực điện lực; bàn giao công trình Nhà máy Xi mǎng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) do Liên Xô viện trợ.
Ngày này năm xưa 18/11: Nghị quyết về kinh tế đối ngoại, ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Ngày này năm xưa 18/11: Nghị quyết về kinh tế đối ngoại, ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Ngày này năm xưa 18/11: Bộ Chính trị ra Nghị quyết về mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại giai đoạn 1996-2000, Thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất
Ngày này năm xưa 17/11: Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương

Ngày này năm xưa 17/11: Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương

Ngày này năm xưa Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành Sắc lệnh thành lập Sở Nội thương thuộc Bộ Kinh tế; Quốc hội ban hành Luật Khoáng sản.
Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành chính sách điều chỉnh phụ tải điện

Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành chính sách điều chỉnh phụ tải điện

Ngày này năm xưa 16/11: Ban hành nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện; ngày thành lập UNESCO.
Ngày này năm xưa 14/11: Thành lập Bộ Canh nông, Việt Nam chính thức gia nhập APEC

Ngày này năm xưa 14/11: Thành lập Bộ Canh nông, Việt Nam chính thức gia nhập APEC

Ngày này năm xưa 14/11, Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Bộ Canh nông; Việt Nam là thành viên chính thức của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.
Ngày này năm xưa 13/11: Ngày thành lập Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 13/11: Ngày thành lập Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 13/11 là ngày khánh thành Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam tại Washington, Mỹ. Bộ Công Thương thành lập Hội đồng Thi đua khen thưởng.
Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11 là ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, ngày truyền thống công nhân vùng mỏ và truyền thống ngành Than, ngày thành lập Cục Xuất nhập khẩu.
Ngày này năm xưa 11/11: Ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Chi Lê

Ngày này năm xưa 11/11: Ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Chi Lê

Ngày này năm xưa 11/11: Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Chile được ký kết; ban hành Thông tư quy tắc xuất xứ Hiệp định FTA ASEAN - Úc - New Zealand
Ngày này năm xưa 10/11: Ngày văn hóa doanh nghiệp, khai thác dòng dầu đầu tiên từ giàn mini không người thế hệ mới

Ngày này năm xưa 10/11: Ngày văn hóa doanh nghiệp, khai thác dòng dầu đầu tiên từ giàn mini không người thế hệ mới

Ngày này năm xưa 10/11: Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; ngày Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã chính thức khai thác dòng dầu đầu tiên
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch

Có thể khẳng định rằng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, thù địch là hai mảng nhiệm vụ cơ bản và hệ trọng.
Ngày này năm xưa 9/11: Ngày Pháp luật Việt Nam, Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu kinh tế

Ngày này năm xưa 9/11: Ngày Pháp luật Việt Nam, Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu kinh tế

Ngày 9/11/1946 là Ngày Pháp luật Việt Nam. Ngày 9/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 114 về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.
Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày này năm xưa 7/11: Việt Nam chính thức là thành viên WTO, Kỷ niệm cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày này năm xưa, ngày 7/11/2006, Việt Nam chính thức là thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.
Ngày này năm xưa 6/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà

Ngày này năm xưa 6/11: Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà

Ngày này năm xưa, ngày 6/11/1979, khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình trên Sông Đà (công suất 1.920MW) với sự giúp đỡ của Liên Xô.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động