Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 19:33

Ngành than và tỉnh Quảng Ninh: Tri ân các thế hệ văn nghệ sỹ, vận động viên tiêu biểu

11:35 | 19/11/2018
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt Đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành than (1968 - 2018) và 82 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành than (1936 - 2018), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân các thế hệ văn nghệ sỹ và vận động viên tiêu biểu.

Trong chặng đường 82 xây dựng và phát triển của ngành than, những kết quả tập thể cán bộ, công nhân lao động TKV đạt được có những đóng góp rất lớn từ đội ngũ văn nghệ sỹ, vận động viên thể thao. Nhiều tác phẩm của các văn nghệ sỹ đã trở thành tài sản không chỉ riêng của người dân Quảng Ninh và ngành than, mà còn là tài sản chung của văn học nghệ thuật cả nước. Nhiều họa sĩ trưởng thành từ vùng mỏ trở thành hội viên các hội chuyên ngành trung ương, được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, được trao tặng giải thưởng nhà nước về văn hóa, nghệ thuật. Thông qua những tác phẩm văn học, nghệ thuật, các thành tích thể thao đã phản ánh sinh động, kịp thời, đa chiều và chân thực về đời sống công nhân thợ mỏ và quá trình xây dựng và phát triển của ngành than.

nganh than va tinh quang ninh tri an cac the he van nghe sy van dong vien tieu bieu
Lãnh đạo TKV tặng hoa tri ân các nhà văn, nhà thơ, nghệ sỹ nhiếp ảnh đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành than

Các giải thể thao phong trào đã được nhiều đơn vị quan tâm và đầu tư mạnh mẽ, tạo điều kiện cho vận động viên tham gia giải và đạt thành tích cao. Về thể thao thành tích cao, đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam tham gia và đoạt Huy chương Đồng giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia các năm 2017, 2018; tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2017 (SEA Games 29) được tổ chức tại Malaysia, các vận động viên, huấn luyện viên của đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam tham gia đoàn thể thao Việt Nam góp phần đạt thành tích chung cho toàn đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Thanh Hải - Tổng giám đốc TKV - bày tỏ sự cảm kích trước những cống hiến của thế hệ các văn nghệ sỹ, vận động viên đã góp phần vào sự phát triển của ngành than - khoáng sản Việt Nam. Tổng giám đốc TKV khẳng định, những tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ đã làm rạng danh thêm con người vùng mỏ, trở thành tài sản vô giá không chỉ riêng con người Quảng Ninh và ngành than mà còn là những tác phẩm mang tầm thời đại. Mỗi tác phẩm đều mang giá trị văn hóa cốt lõi của ngành than - khoáng sản Việt Nam và vùng mỏ Quảng Ninh, là truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, góp phần to lớn tô thắm thêm vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc.

“Thời gian tới, TKV mong muốn các văn nghệ sỹ, vận động viên tiêu biểu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, để tiếp tục có nhiều tác phẩm, thành tích trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao, đóng góp hơn nữa cho vùng mỏ Quảng Ninh và ngành than - khoáng sản Việt Nam” - Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải nhấn mạnh.

Nhân dịp này, TKV đã trao tặng hoa và biểu trưng lưu niệm nhân kỷ niệm 50 năm Bác Hồ gặp mặt Đoàn Đại biểu công nhân, cán bộ ngành than cho đại diện gia đình các cố văn nghệ sỹ và nhà văn, nhà thơ, nghệ sỹ nhiếp ảnh… đã và đang có đóng góp cho vùng mỏ Quảng Ninh và ngành than - khoáng sản Việt Nam.

Đức Long