Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 18:15

Ngành nhượng quyền của Việt Nam đang thiếu sự bứt phá

18:06 | 07/08/2018
Trong những năm qua, ngành nhượng quyền của Việt Nam vẫn còn phát triển chậm chạp và thiếu sự bứt phá, do các doanh nghiệp (DN) trong nước còn thiếu kiến thức, tư duy về nhượng quyền và thiếu sự hỗ trợ cần thiết từ chính phủ.
nganh nhuong quyen cua viet nam dang thieu su but pha
Công ty Coex Việt Nam bắt tay với Công ty Retail& Franchise Asia thúc đẩy ngành nhượng quyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới

Thông tin được bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Retail& Franchise Asia (RFA) cho biết trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Coex Việt Nam đồng tổ chức “Triển lãm quốc tế công nghệ cửa hàng và Nhượng quyền thương hiệu” (VietRF) ngày 7/8, tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Retail& Franchise Asia, ngành nhượng quyền đã và đang đóng góp rất tốt vào sự phát triển kinh tế quốc gia trên thế giới. Cụ thể, ở Mỹ là 5% GDP, Australia 9%, Canada 10%, Singapore 5% và Malaysia 6,3%... Nhượng quyền có vai trò quan trọng không chỉ là một kênh giúp “xuất khẩu” thương hiệu, mô hình, dịch vụ mà còn kéo theo xuất khẩu nguyên vật liệu. Do đó, nhiều quốc gia đã xem nhượng quyền như một chiến lược phát triển quốc gia và vươn ra thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Thông qua triển lãm VietRF sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 tới đây, ban tổ chức cùng các nhà bán lẻ và chuyên gia mong muốn các DN trong ngành nhượng quyền bắt tay hợp tác, chung sức thúc đẩy ngành nhượng quyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Triển lãm VietRF được tổ chức thường niên và trở thành một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, với quy mô 450 gian hàng của 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Pháp...), trưng bày các sản phẩm, trang thiết bị và công nghệ thuộc chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị của ngành bán lẻ.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, Coex ra mắt khu vực Internet Retailing với sự kết hợp từ đối tác Haravan trưng bày tất cả các giải pháp công nghệ dành cho ngành thương mại điện tử. Triển lãm sẽ là sân chơi bổ ích cho các DN vừa và nhỏ, những đơn vị muốn khai thác tiềm năng bán hàng online.

Triển lãm VietRF 2018, sẽ diễn ra từ ngày1/11 - 3/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh.

Thanh Minh