Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 13:36

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Hơn 40 triệu đồng ủng hộ người nghèo Dự án Kinh thành Huế

14:26 | 08/11/2019
Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức lễ phát động ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế, thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế (Dự án).    

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống. Bởi vì, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn.

nganh dien thua thien hue hon 40 trieu dong ung ho nguoi ngheo du an kinh thanh hue
Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực Kinh thành Huế

Theo đó, mỗi cán bộ chủ chốt của PC Thừa Thiên Huế ủng hộ 100 ngàn đồng, mỗi cán bộ công nhân viên chức, người lao động là 50 ngàn đồng. Với khoảng 700 cán bộ công nhân viên chức, người lao động, sau khi ủng hộ số tiền thu được là 41 triệu đồng. Theo lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế cho biết, số tiền này có thể là trao bằng tiền mặt, nhưng cũng có thể quy đổi bằng việc sau khi xây dựng nhà tái định cư xong ngành điện sẽ tiến hành lắp điện trong nhà cho các hộ dân nghèo thuộc diện được hỗ trợ.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND huyện A Lưới cũng đã tổ chức phát động lễ phát động ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế.

Dự án di dời kinh thành Huế được xem như là “cuộc di dân lịch sử” của tỉnh Thừa Thiên Huế với việc di dời khoảng 4.201 hộ dân sống khu vực Kinh thành Huế về khu vực ở mới, với tổng mức đầu tư 4.097 tỷ đồng. Trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 2.735 tỷ và xây dựng khu tái định cư là 1.362 tỷ. Trong năm 2019, sẽ thực hiện di dời đợt 1 với 523 hộ dân thuộc khu vực Thượng thành.

Nguyễn Tuấn