Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 31/10/2020 14:06

Ngành điện miền Nam: Nhiều chương trình thiết thực tri ân khách hàng

11:01 | 06/12/2018
Ngành điện lực miềm Nam đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng tri ân khách hàng (12/2018) và kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12) vì lợi ích của  khách hàng và cộng đồng.
nganh dien mien nam nhieu chuong trinh thiet thuc tri an khach hang
Nhân viên điện lực hỗ trợ người dân Cà Mau thay thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện

Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, với thông điệp “Chuyên nghiệp, hiệu quả” của Tháng tri ân khách hàng, toàn thể cán bộ công nhân viên của 21 đơn vị thành viên thuộc EVNSPC đang thực hiện nhiều hành động thiết thực để tri ân khách hàng và hướng về cộng đồng.

Cụ thể, các đơn vị điện lực thành viên của EVN SPC phấn đấu giảm thời gian cấp điện mới với chỉ số tiếp cận điện năng (cấp điện trung áp) còn khoảng 4 ngày/công trình so với quy định là 10 ngày; thực hiện nhanh việc xử lý sự cố, sửa điện khách hàng thời gian dưới 1,5 giờ so với quy định là 2 giờ; giải đáp 100% mọi thắc mắc, khiếu nại liên quan đến hoạt động cung cấp điện để khách hàng hài lòng nhất. Đối với nhân viên ngành điện phải tuân thủ nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường, công tác an toàn trong lao động; quản lý, triển khai các giải pháp để vận hành hệ thống lưới điện tối ưu nhất, nhằm hạn chế và giảm thiểu thời gian gián đoạn cung cấp điện đối với khách hàng sử dụng điện.

Cũng trong thời điểm này, EVNSPC sẽ triển khai nhiều chương trình hướng đến khách tại 21 tỉnh thành phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau như chương trình “Thắp sáng niềm tin”, “Tuần lễ hồng”. Các đơn vị còn triển khai chương trình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tại các trường học; tổng kết, trao giải thưởng các khách hàng tham gia phong trào “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018. Tại mỗi tỉnh, các đơn vị điện lực còn tổ chức “Chương trình quay số trúng thưởng” đối với khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán và tại quầy điện lực từ ngày 20/10/2018 đến ngày 21/12/2018.

EVNSPC còn vận động toàn thể cán bộ công nhân viên CBCNV tham gia hiến máu nhân đạo diễn ra đồng loạt tại 21 tỉnh thành phố phía Nam; tổ chức Hội nghị khách hàng nhằm tiếp thu, lắng nghe ý kiến khách hàng để cùng chia sẻ, phối hợp trong hoạt động cung cấp điện thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó tổng giám đốc EVN SPC cho biết, trong Tháng tri ân khách hàng, EVN SPC đã và đang tổ chức trao 260 căn nhà tình nghĩa, tình thương, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí do EVN SPC đóng góp để cùng chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng loạt ra quân sửa chữa, thay mới đường dây, đèn led miễn phí cho 105 trường học, hơn 8.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; tổ chức vệ sinh công nghiệp miễn phí cho hơn 1.000 máy biến áp đối với những khách hàng có trạm chuyên dung thực hiện tốt việc đóng tiền điện đầy đủ, sớm nhất của kỳ thu tiền điện liền kề tháng 12/2018. Tài trợ lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời áp mái một số địa điểm trường học, hộ gia đình thương binh liệt sĩ, các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt kho khăn theo chương trình của EVN. Riêng EVNSPC sẽ lựa chọn, tài trợ 6 điểm thuộc địa bàn các tỉnh Long An, Lâm Đồng và Sóc Trăng.

" Mục tiêu của Tháng tri ân khách hàng của EVN SPC là bằng những hành động thiết thưc gửi đến các khách hàng sử dụng điện đã đồng hành, hợp tác chia sẻ những khó khăn với ngành điện trong thời gian qua. Đây cũng là dịp để cán bộ công nhân viên ngành điện lực miền Nam bằng tấm lòng thiện nguyện của mình gửi đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhằm góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống", ông Đức cho biết thêm.

Trần Thế