Ngành Công Thương Cao Bằng: Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh địa phương

Công nghiệp phát triển đúng hướng, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương; nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người dân; xuất nhập khẩu qua địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực… Đây là những kết quả ấn tượng mà ngành Công Thương Cao Bằng đạt được trong thời gian qua.
Thế mạnh vùng cao

Là địa phương miền núi còn nhiều khó khăn, những năm vừa qua, Cao Bằng chắt chiu cơ hội phát triển kinh tế từ tiềm năng khoáng sản, nông sản, từ đường biên giới thuận lợi cho hoạt động giao thương. Sở Công Thương Cao Bằng cũng tích cực xây dựng các văn bản pháp lý, trình UBND tỉnh ban hành nhằm tạo thuận lợi cho sự phát triển công nghiệp, thương mại địa phương.

Ngành Công Thương Cao Bằng:   Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh địa phương

Đến nay, công nghiệp địa phương phát triển đúng hướng, khai thác được tiềm năng thế mạnh. Cụ thể, công nghiệp khai thác chế biến khoáng sản theo hướng chế biến sâu, sử dụng công nghệ cao, tận thu tiết kiệm tài nguyên thân thiện với môi trường; phát triển tiềm năng thủy điện, chế biến nông, lâm sản, thực phẩm góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động sản xuất công nghiệp đã thu hút được nhiều thành phần kinh tế tham gia như đầu tư phát triển thủy điện. Giai đoạn từ năm 2016 đến nay đã đầu tư hoàn thành, đưa vào hoạt động 9 nhà máy thủy điện, nâng tổng số nhà máy thủy điện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên 20 nhà máy… Một số sản phẩm công nghiệp có chất lượng, giá trị cao, có sức cạnh tranh trên thị trường như Fêrômangan các loại, phôi thép, chiếu trúc, miến dong...

Ngành Công Thương Cao Bằng:   Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh địa phương

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì sản xuất ổn định, có mức tăng trưởng ấn tượng. Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2020 tăng 4,77% so với cùng kỳ năm 2019. Tốc độ tăng trưởng của công nghiệp trong GRDP năm 2020 tăng 12,68% so với cùng kỳ năm trước. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nhưng sản xuất công nghiệp vẫn duy trì ổn định góp phần vào tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015 - 2020 đạt 25,3%/năm.

Ông Nhan Viết Thái - Phó giám đốc phụ trách Sở Công Thương Cao Bằng - nêu rõ, để đảm bảo đời sống cho người dân, hoạt động thương mại nội địa được ngành Công Thương Cao Bằng luôn nỗ lực thúc đẩy. Nhờ đó, nguồn cung hàng hóa dồi dào , giá cả ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của người dân, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng thực hiện năm 2020 là 8.980,02 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch tăng 1,68%, tăng 7,24% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giai đoạn 2016-2020 tăng bình quân 8,3%/năm.

Riêng về thương mại quốc tế, với đường biên giới dài trên 300 km tiếp giáp với Trung Quốc, Cao Bằng hiện có 2 cửa khẩu Quốc tế (Cửa khẩu Tà Lùng, Trà Lĩnh); 2 cửa khẩu chính (Sóc Giang và Lý Vạn); 2 cửa khẩu phụ (Cửa khẩu Hạ Lang, Pò Peo); lối mở Nà Lạn và một số điểm thông quan… Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại biên giới, nhất là các hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) phát triển tương đối nhanh, hàng hóa xuất nhập khẩu đa dạng phong phú về chủng loại, số lượng các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh ngày càng tăng, kim ngạch xuất nhập khẩu năm sau cao hơn năm trước.

Dù vậy, năm 2020, do dịch bệnh Covid-19 và nước bạn Trung Quốc thay đổi chính sách biên mậu chuyển mạnh từ thương mại tiểu ngạch sang xuất nhập khẩu chính ngạch, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa... nhưng hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn vẫn được duy trì.

Đưa công nghiệp, thương mại phát triển bền vững

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định ba nội dung đột phá và 3 chương trình trọng tâm. Trong đó: "Phát triển kinh tế cửa khẩu, nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh đồng bộ, hiện đại, khai thác và phát huy tối đa lợi thế 333 km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, xây dựng Cao Bằng trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa từ các nước ASEAN sang thị trường Trung Quốc và ngược lại".

Ngành Công Thương Cao Bằng:   Khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh địa phương

Phát triển nông nghiệp thông minh và nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến nhằm xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp, hướng đến xuất khẩu ra thị trường trong và ngoài nước; phát triển du lịch - dịch vụ bền vững, đưa du lịch - dịch vụ Cao Bằng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Cao Bằng trở thành trung tâm du lịch của các tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Phấn đấu đạt tốc độ tăng GRDP bình quân cả giai đoạn từ 8% trở lên.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX đề ra, phát huy những kết quả đạt được những năm vừa qua, ông Nhan Viết Thái cho hay, ngành Công Thương Cao Bằng đặt mục tiêu tăng trưởng ngành công nghiệp giai đoạn 2020-2025 đạt trên 11%/năm; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 10%/năm; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh tăng 10%/năm.

Để hoàn thành mục tiêu này, Sở Công Thương Cao Bằng sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành UBND các huyện, thành phố tiếp tục tham mưu cho tỉnh để phát triển, khai thác thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc; phát huy tốt hơn vai trò vị trí địa kinh tế của tỉnh Cao Bằng giáp với Quảng Tây (Trung Quốc) trong việc phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương. Phấn đấu tổng kim ngạch xuất nhập khẩu sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025 tăng bình quân 10%/năm.

Bên cạnh đó, phấn đấu hoàn thành và đưa vào hoạt động sản xuất một số dự án trọng điểm có tính chiến lược như tập trung đẩy nhanh tiến độ các nhà máy thủy điện đang thi công để hoàn thành theo kế hoạch đề ra và triển khai nhanh các dự án thủy điện đã được phê duyệt quy hoạch; thực hiện dự án đầu tư sản xuất thép cán xây dựng cung ứng cho thị trường quy mô 200 nghìn tấn, triển khai các dự án khai thác và tuyển quặng Niken - đồng, quặng Bauxit…; thành lập các cơ sở bảo quản, sơ chế và chế biến các sản phẩm nông nghiệp (đặc biệt là các cơ sở chế biến theo nhóm hàng gắn với Đề án nông nghiệp thông minh của tỉnh): Xây dựng nhà máy chế biến sữa công nghệ cao...

Đặc biệt, đảm bảo lưu thông hàng hóa thuận lợi, cung cấp đầy đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, nhất là cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá đột biến. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao.

Kim Chi
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Ngành Công Thương đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Bình Dương

Ngành Công Thương đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Bình Dương

Gắn liền với sự hình thành và phát triển của ngành Công Thương Việt Nam, trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Công Thương Bình Dương đã có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế -xã hội, thu hút đầu tư của địa phương.
Cần thay đổi về chất trong phát triển ngành thép

Cần thay đổi về chất trong phát triển ngành thép

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, ngành thép đã thực hiện được mục tiêu đáp ứng đủ và kịp thời về số lượng và chủng loại các sản phẩm thép cho nền kinh tế, không để xảy ra tình trạng thiếu thép. Trong năm 2021, ngành thép Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều điều kiện, cơ hội để thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu ra các thị trường mới.
EVFTA- cơ hội và thách thức đối với ngành ô tô, xe máy

EVFTA- cơ hội và thách thức đối với ngành ô tô, xe máy

Nhiều năm qua, Việt Nam đã cố gắng xây dựng một ngành công nghiệp ô tô, xe máy với mục tiêu sản xuất thay thế nhập khẩu và từng bước tiến tới xuất khẩu. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy còn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư chúc mừng nhân dịp 70 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư chúc mừng nhân dịp 70 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam

Nhân dịp 70 năm Ngày Truyền thống của ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2021), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương Việt Nam.
Ngành Công Thương: Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, phát huy truyền thống 70 năm vẻ vang

Ngành Công Thương: Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, phát huy truyền thống 70 năm vẻ vang

Báo Công Thương xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương - nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Ngành Công Thương Việt Nam- Mãnh liệt một niềm tin!

Ngành Công Thương Việt Nam- Mãnh liệt một niềm tin!

Cách nay tròn 70 năm, chỉ sau Đại hội lần thứ II của Đảng có 3 tháng, Bộ Công Thương của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã chính thức được đổi tên từ Bộ Kinh tế theo Sắc lệnh số 21-SL (ngày 14/5/1951). Sắc lệnh đó không chỉ mở ra một trang sử cho Bộ Công Thương trong việc phục vụ nhiệm vụ chiến lược khi đó là đưa sự nghiệp kháng chiến đến thắng lợi hoàn toàn mà còn đặt nền móng cho một ngành kinh tế chủ đạo của đất nước về sau này.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương

Thủ tướng Chính phủ gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 - 14/5/2021), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 - 14/5/2021), Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Kinh tế Trung ương gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương.
Bộ Công Thương hoãn tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Bộ Công Thương hoãn tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương hoãn tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương vào ngày 14 tháng 5 năm 2021.
Chủ động hạn chế rủi ro từ các vụ kiện phòng vệ thương mại

Chủ động hạn chế rủi ro từ các vụ kiện phòng vệ thương mại

Do chính sách bảo hộ của một số thị trường cũng như ảnh hưởng từ tình hình kinh tế thế giới vẫn gặp nhiều khó khăn, số lượng các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại ở cả hai chiều xuất khẩu và nhập khẩu dự kiến cũng sẽ lớn hơn trong giai đoạn sắp tới. Theo đó, các ngành sản xuất, doanh nghiệp (DN) xuất khẩu Việt Nam sẽ đứng trước những thách thức mới trong khi nguồn lực để ứng phó với các vụ điều tra còn rất hạn chế.
Petrolimex Thanh Hóa: Sáng ngời gương người tốt, việc tốt

Petrolimex Thanh Hóa: Sáng ngời gương người tốt, việc tốt

Không chỉ chú trọng sản xuất, kinh doanh, người lao động Công ty Xăng dầu Thanh Hóa (Petrolimex Thanh Hóa) đã làm sáng hơn thương hiệu Petrolimex bằng những việc làm bình dị nhưng tốt đẹp.
Ngành Công Thương Tuyên Quang: Chung sức đưa địa phương hội nhập

Ngành Công Thương Tuyên Quang: Chung sức đưa địa phương hội nhập

Sau 70 năm nỗ lực vươn mình, ngành Công Thương Tuyên Quang đã có những bước tiến vượt bậc cả về công nghiệp, thương mại và dịch vụ, góp phần quan trọng đưa địa phương trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.
Ngành Công Thương Bắc Ninh: Mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao

Ngành Công Thương Bắc Ninh: Mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao

Đóng góp tích cực cho thành tích chung của ngành Công Thương Việt Nam sau 70 năm thành lập, hiện, Bắc Ninh đã trở thành một trong những địa phương có sự bứt phá về công nghiệp, đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao của cả nước.
Dấu ấn của lực lượng quản lý thị trường trên mặt trận chống buôn lậu

Dấu ấn của lực lượng quản lý thị trường trên mặt trận chống buôn lậu

64 năm song hành cùng sự đổi thay và phát triển của ngành Công Thương, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) ngày càng lớn mạnh, khẳng định vai trò chủ công trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên thị trường nội địa. Đặc biệt, sau hơn 2 năm tổ chức mô hình theo ngành dọc đã phát huy được tính hiệu quả, được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công Thương và nhân dân ghi nhận.
Cục Hóa chất: Hoàn thiện chính sách, góp phần phát triển ngành công nghiệp hóa chất

Cục Hóa chất: Hoàn thiện chính sách, góp phần phát triển ngành công nghiệp hóa chất

Là cơ quan đầu mối tham mưu quản lý nhà nước trong hoạt động hóa chất và là cơ quan đầu mối tham mưu đề xuất chính sách phát triển công nghiệp hóa chất, trong suốt hơn 10 năm thành lập đến nay, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Công Thương nói chung và ngành công nghiệp hóa chất nói riêng, Cục Hóa chất đã tập trung xây dựng, bổ sung hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật quản lý hoạt động hóa chất, từng bước đề xuất chính sách phù hợp góp phần phát triển ngành công nghiệp hóa chất theo hướng phát triển bền vững, thân thiện.
Cục Quản lý thị trường Hòa Bình: Bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường Hòa Bình: Bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng

Năm 2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hòa Bình tập trung đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước, triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng.
Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo: Tham mưu, quản lý năng lượng hiệu quả

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo: Tham mưu, quản lý năng lượng hiệu quả

Là đơn vị mới thành lập sau khi Bộ Công Thương tái cơ cấu tổ chức, đáp ứng yêu cầu phát triển mới của đất nước thời kỳ hội nhập, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (ĐL&NLTT) đã có sự kế thừa và gắn liền với quá trình phát triển của ngành điện cách mạng Việt Nam. Sau gần 5 năm thành lập, Cục đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Bộ Công Thương.
Ngành Công Thương Hòa Bình: Động lực phát triển kinh tế địa phương

Ngành Công Thương Hòa Bình: Động lực phát triển kinh tế địa phương

Giai đoạn 2021 - 2025, ngành Công Thương Hòa Bình phấn đấu đạt mục tiêu: Phát triển công nghiệp trở thành động lực của nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững và hiệu quả; phát triển nhanh, đa dạng các loại hình và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân...
EVNGENCO 3: Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

EVNGENCO 3: Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Những năm gần đây, công tác chuyển đổi số trong các hoạt động quản trị và quản lý sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng được Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chuyên môn của Tổng công ty và các đơn vị.
Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương vì đây là yếu tố mang tính quyết định.
Ngành Công Thương Hải Phòng: Khẳng định vị thế cực tăng trưởng vùng kinh tế động lực phía Bắc

Ngành Công Thương Hải Phòng: Khẳng định vị thế cực tăng trưởng vùng kinh tế động lực phía Bắc

Phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao; thương mại ngày càng văn minh, hiện đại, ngành Công Thương Hải Phòng đã và đang tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế thành phố.
Quản lý thị trường Lai Châu: Kiểm tra trọng tâm, trọng điểm

Quản lý thị trường Lai Châu: Kiểm tra trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý thị trường (QLTT) năm 2021, Cục QLTT Lai Châu đã chủ động xây dựng các kế hoạch, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh hiệu quả chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh hàng giả…
Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương: Tôn vinh các tác phẩm, nhóm tác phẩm và tập thể xuất sắc

Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương: Tôn vinh các tác phẩm, nhóm tác phẩm và tập thể xuất sắc

Sáng ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương.
Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam: Quy tụ các tác phẩm báo chí chất lượng cao

Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam: Quy tụ các tác phẩm báo chí chất lượng cao

Chỉ sau 1 tháng phát động (từ ngày 10/3/2021 đến hết ngày 10/4/2021), giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương đã thu hút gần 500 bài dự thi từ các cơ quan báo chí khắp cả nước, trong đó có nhiều bài thi chất lượng đến từ các nhà báo đã có nhiều năm theo dõi và am hiểu ngành Công Thương. Lễ trao giải thưởng Giải báo chí 70 năm ngành Công Thương Việt Nam tổ chức vào ngày 7/5/2021 vinh danh 41 tác giả/nhóm tác giả và 4 tập thể cơ quan báo chí xuất sắc nhất.
Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên: Nỗ lực lành mạnh hóa thị trường

Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên: Nỗ lực lành mạnh hóa thị trường

Với chức năng, nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sau 64 năm hình thành và phát triển, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã đóng góp tích cực cho công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh và bảo vệ người tiêu dùng; góp phần từng bước đưa hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động