Ngân hàng “may đo” sản phẩm tài chính phù hợp từng nhóm khách hàng

Với sự am hiểu ngành nghề và các giải pháp tài chính chuyên biệt, các nhà băng đang tích cực “may đo” các sản phẩm tài chính phù hợp với từng nhóm khách hàng.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt, đồng bộ các giải pháp điều hành lãi suất, tỷ giá, vàng Ngân hàng Nhà nước bác thông tin thay đổi điều hành tỷ giá Ngân hàng và ví điện tử hợp tác kết nối thanh toán QR Code

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, các tổ chức tín dụng đã dành nguồn tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp cùng những giải pháp đơn giản hóa thủ tục cho vay với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội. Đại diện ABBank cho biết, ngân hàng vừa có gói tín dụng “Kết nối nhu cầu - Mở rộng giải pháp” với lãi suất từ 5%/năm, được triển khai từ nay tới hết ngày 30/9, tổng hạn mức của các gói vay lên tới 5.000 tỷ đồng.

“Với sự am hiểu ngành nghề và các giải pháp tài chính chuyên biệt, chúng tôi đã “may đo” các sản phẩm tài chính phù hợp với từng nhóm khách hàng. ABBank triển khai gói này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) giảm bớt gánh nặng chi phí vốn, chủ động trong quản lý dòng tiền”, đại diện ABBank thông tin.

Doanh nghiệp SME có thể chọn gói cố định hoặc gói linh hoạt. Trong đó, doanh nghiệp sẽ được cấp vốn vay với lãi suất ưu đãi chỉ 5%/năm khi vay dưới 9 tháng; hoặc lãi suất 6%/năm khi vay đến 12 tháng. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường xây dựng cần có nhu cầu vốn lớn, gói ưu đãi trên được ABBank ưu tiên hỗ trợ nhà thầu thi công xây dựng, lắp đặt máy móc thiết bị, cung ứng nguyên vật liệu, máy móc, trang thiết bị cho các dự án/gói thầu vốn ngân sách nhà nước/vốn Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA)/doanh nghiệp nhà nước…

Ngân hàng “may đo” sản phẩm tài chính phù hợp từng nhóm khách hàng
Agribank dành 95.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ đầu năm 2024, Agribank dành 95.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, khách hàng doanh nghiệp lớn, tập đoàn/tổng công ty, tài trợ dự án đầu tư, doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng dành hơn 60.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh. Hiện mức lãi suất ưu đãi của Agribank cho các khách hàng thấp hơn lãi suất cho vay thông thường từ 1% đến 2,5%/năm. Đồng thời, ngân hàng cũng điều chỉnh lãi suất cho vay bình quân giảm 0,42%/năm so thời điểm đầu năm 2023 và giảm 0,13% so với thời điểm đầu năm 2024.

Tổng Giám đốc Agribank - Phạm Toàn Vượng - cho biết, Agribank đã tập trung chỉ đạo công tác tăng trưởng tín dụng năm 2024. Trong đó, ngân hàng xây dựng và triển khai đa dạng các chương trình/sản phẩm tín dụng phù hợp với từng ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hướng tới xây dựng các sản phẩm tín dụng mang tính đặc thù cho từng địa phương, vùng, miền; cải tiến quy trình, thủ tục cho vay, đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong quy trình cho vay nhằm đẩy nhanh tốc độ, thời gian xử lý hồ sơ, tiết giảm tối đa thời gian thẩm định, phê duyệt tín dụng.

Trong khi đó, theo thông tin từ ngân hàng ACB, các gói tín dụng mà nhà băng này triển khai trong năm 2024 bám sát nhu cầu thực tế, tạo điều kiện để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với vốn vay, với nhiều hình thức cho vay, đáp ứng quy mô và lĩnh vực kinh doanh đa dạng của doanh nghiệp. Cụ thể, đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, ACB thiết kế trọn gói giải pháp về cơ cấu vốn tài trợ chuyên biệt, cam kết bảo lãnh, dàn xếp tín dụng... với tỷ lệ tài trợ lên đến 80% giá trị hợp đồng đầu ra, mức ký quỹ bảo lãnh chỉ từ 0%. Đối với các doanh nghiệp thương mại mặt hàng: Hạt nhựa, thép, ôtô nguyên chiếc, ngân hàng cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt và cạnh tranh dựa trên chính lô hàng nhập khẩu/trong nước được tài trợ, cơ cấu vốn vay lên đến 80% giá trị lô hàng.

Bên cạnh việc tài trợ vốn với nhiều ưu đãi cho khách hàng, ACB có những thay đổi trong chính sách dịch vụ nhằm giúp doanh nghiệp xuất, nhập khẩu tiết kiệm chi phí, thời gian, giao dịch. Từ ngày 19/2, ngân hàng áp dụng biểu phí dịch vụ thanh toán quốc tế mới với chính sách cạnh tranh. Đó là gói phí chuyển tiền trả trước, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đến 50%. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được miễn phí 100% các nhóm phí dịch vụ tài khoản trong nước trên kênh online gồm: Phí chuyển khoản VND trong/ngoài hệ thống, phí chi hộ lương/chuyển khoản theo lô và nhiều loại phí dịch vụ tài khoản khác. Đặc biệt, ngân hàng đang áp dụng chính sách tín chấp rất cạnh tranh trên thị trường với mức tín chấp cao, tỷ lệ ký quỹ bảo lãnh chỉ từ 0%...

Ngân hàng “may đo” sản phẩm tài chính phù hợp từng nhóm khách hàng
Các nhà băng đang tích cực “may đo” các sản phẩm tài chính phù hợp với từng nhóm khách hàng

Bên cạnh nguồn vốn với lãi suất thấp, các ngân hàng cũng đưa ra các gói bảo hiểm tỷ giá, cung cấp dịch vụ bảo lãnh, thanh toán quốc tế, trợ giúp doanh nghiệp trong giao dịch với các đối tác quốc tế để hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu. Cụ thể, từ nay đến hết tháng 4/2025, VietinBank triển khai chương trình “Ngày vàng thanh toán quốc tế”, miễn đến 100% phí chuyển tiền ngoại tệ cho doanh nghiệp SME. Ngoài ra, ngân hàng còn dành tặng doanh nghiệp SME đến 600 triệu đồng quà tặng trong chương trình "Khởi sắc bảo lãnh - Phát đạt kinh doanh". Bên cạnh đó, ngân hàng còn cho ra mắt tính năng phát hành bảo lãnh online trên VietinBank eFAST, để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện với độ an toàn cao.

Ngoài các ưu đãi trên, VietinBank cũng đưa ra nhiều chương trình khác: Combo miễn đến 100% phí cho gói tài khoản doanh nghiệp; gói ưu đãi lãi suất dành cho doanh nghiệp phát triển bền vững có quy mô 5.000 tỷ đồng; ưu đãi phí bảo lãnh bậc thang đến 40% cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chuỗi bảo lãnh...

Tương tự, PvcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi có tổng hạn mức 2.000 tỷ đồng dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến hết 31/12/2024. Theo đó, các khách hàng tổ chức thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu đáp ứng đủ điều kiện của PVcomBank sẽ được vay với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,5%/năm, đồng thời được hưởng tỷ giá ưu đãi và miễn phí trả nợ trước hạn.

Song song với chương trình cho vay ưu đãi lãi suất, PVcomBank còn hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu và tài trợ thương mại khi giao dịch quốc tế đến hết 30/6/2024. Cụ thể, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới đăng ký CIF và phát sinh ít nhất 1 giao dịch thanh toán quốc tế sẽ nhận được 1 tài khoản số đẹp của PVcomBank (VND/USD), bên cạnh những ưu đãi hấp dẫn về phí.

Đối với dịch vụ thanh toán quốc tế, khách hàng được miễn phí chuyển tiền của PVcomBank cho 3 giao dịch chuyển tiền quốc tế đầu tiên, từ các giao dịch tiếp theo giảm 50%. Đối với dịch vụ thanh toán trong nước, ngân hàng giảm 50% phí giao dịch tiền mặt, chuyển tiền và phí kiểm đếm. Ngoài ra, các khách hàng tổ chức theo diện tài trợ thương mại cũng được giảm 50% phí dịch vụ Thư tín dụng, Nhờ Thu, CAD khi chuyển tiền quốc tế vào các “ngày vàng” thứ 4 hàng tuần…

Có thể nói, những giải pháp tài chính được “cân đo đong đếm” cho doanh nghiệp không chỉ giúp các ngân hàng giữ chân được khách hàng mà còn hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc chung tay trợ lực cho nền kinh tế.

Hoàng Lan - Thùy Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chứng khoán Rồng Việt huy động thành công 800 tỷ đồng từ trái  phiếu “ba không”

Chứng khoán Rồng Việt huy động thành công 800 tỷ đồng từ trái phiếu “ba không”

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt vừa chào bán thàn công lô trái phiếu VDSH2425002 với giá trị 800 tỷ đồng.
Chỉ còn 12% người tiêu dùng xem thanh toán không tiền mặt là trở ngại nhỏ

Chỉ còn 12% người tiêu dùng xem thanh toán không tiền mặt là trở ngại nhỏ

Chỉ còn 12% người tiêu dùng xem thanh toán không tiền mặt là trở ngại nhỏ, chứng tỏ hạ tầng thanh toán không tiền mặt luôn sẵn sàng, thuận tiện với người dùng.
Nhà đầu tư xả hàng, VN-Index mất hơn 21 điểm phiên cuối tuần

Nhà đầu tư xả hàng, VN-Index mất hơn 21 điểm phiên cuối tuần

Với sự rung lắc dữ dội của thị trường chứng khoán khiến VN-Index mất hơn 21 điểm và tiếp tục về dưới mốc 1.300 điểm sau hai phiên xác lập mốc điểm này.
Bảo mật vẫn là trở ngại chính trong thanh toán không tiền mặt

Bảo mật vẫn là trở ngại chính trong thanh toán không tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt mang lại nhiều lợi ích song bảo mật, an toàn cho người dùng là một trở ngại khiến người dân chưa mạnh dạn sử dụng.
Không để vàng ảnh hưởng đến chính sách kinh tế và tác động tâm lý xã hội

Không để vàng ảnh hưởng đến chính sách kinh tế và tác động tâm lý xã hội

Không chỉ giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới, việc không để “vàng hóa” nền kinh tế cũng là nhiệm vụ trọng tâm Việt Nam cần thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 - 2029 được MB tổ chức vào sáng ngày 15/6, các thành viên HĐQT & Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MB đã được bầu ra
Thêm tiềm lực vốn lãi suất thấp, tín dụng kỳ vọng khởi sắc

Thêm tiềm lực vốn lãi suất thấp, tín dụng kỳ vọng khởi sắc

Bức tranh tăng trưởng tín dụng đã có nhiều gam màu sáng, dự báo có thể đạt mục tiêu tăng trưởng của năm nay.
Fintech tại Việt Nam phát triển chưa xứng với tiềm năng

Fintech tại Việt Nam phát triển chưa xứng với tiềm năng

Một trong những nguyên nhân khiến Fintech tại Việt Nam chưa phát triển xứng với tiềm năng là khung pháp lý về các công nghệ tài chính của Việt Nam vẫn sơ khai.
Cổ phiếu ngân hàng khởi sắc, VN-Index tăng 1,32 điểm

Cổ phiếu ngân hàng khởi sắc, VN-Index tăng 1,32 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh cuối phiên hôm nay giúp VN-Index giữ được sắc xanh tăng 1,32 điểm (+0,10%) lên 1.301,51 điểm.
Techcombank dành nhiều ưu đãi cho khách hàng giao dịch mua bán ngoại tệ

Techcombank dành nhiều ưu đãi cho khách hàng giao dịch mua bán ngoại tệ

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho tất cả các khách hàng giao dịch ngoại tệ tại Techcombank
Hoàn thiện pháp lý về thanh toán, chuyển tiền song phương Việt Nam - Lào

Hoàn thiện pháp lý về thanh toán, chuyển tiền song phương Việt Nam - Lào

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 04/2024/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động thanh toán, chuyển tiền song phương Việt Nam - Lào.
Có thể “nghẽn mạng” khi thực hiện sinh trắc học trong thanh toán

Có thể “nghẽn mạng” khi thực hiện sinh trắc học trong thanh toán

Đây là một trong những lo ngại của các ngân hàng thương mại trong thời gian đầu thực hiện quy định mới xác thực sinh trắc học khi giao dịch chuyển tiền online
Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2024 được dự đoán bao nhiêu?

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2024 được dự đoán bao nhiêu?

5,5 đến 6% là mức tăng trưởng GDP mà nhiều tổ chức kinh tế trong và ngoài dự báo Việt Nam Việt Nam sẽ đạt được trong năm 2024.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo về các giao dịch vàng lớn, đáng ngờ

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo về các giao dịch vàng lớn, đáng ngờ

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị được phép kinh doanh vàng miếng báo cáo các giao dịch vàng lớn và đáng ngờ liên quan đến phòng, chống rửa tiền.
Fed giữ nguyên lãi suất tác động như thế nào đến nền kinh tế Việt Nam và khu vực Đông Nam Á?

Fed giữ nguyên lãi suất tác động như thế nào đến nền kinh tế Việt Nam và khu vực Đông Nam Á?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong 23 năm, điều này tác động như thế nào đến nền kinh tế Việt Nam và khu vực Đông Nam Á?
Cổ phiếu công nghệ tăng tốc, VN-Index chính thức vượt mốc 1.300 điểm

Cổ phiếu công nghệ tăng tốc, VN-Index chính thức vượt mốc 1.300 điểm

VN-Index chính thức chinh phục mốc 1.300 điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và nhiều nhóm ngành khác.
Chuyên gia nêu ba triển vọng tạo sức bật cho Tập đoàn PC1 trong năm nay

Chuyên gia nêu ba triển vọng tạo sức bật cho Tập đoàn PC1 trong năm nay

Nhà phân tích của ACBS có quan điểm tích cực đối với hoạt động kinh doanh của Tập đoàn PC1 năm 2024, dự báo các mảng kinh doanh chính sẽ đồng loạt tăng trưởng.
Không cần xếp hàng, người dân có thể mua vàng miếng SJC online từ hôm nay (12/6)

Không cần xếp hàng, người dân có thể mua vàng miếng SJC online từ hôm nay (12/6)

Từ hôm nay (12/6/2024), không cần phải xếp hàng, khách hàng của Vietcombank có thể đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng này.
Tín dụng kỳ vọng tăng tốc từ cuối quý 2

Tín dụng kỳ vọng tăng tốc từ cuối quý 2

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng,cung ứng vốn cho nền kinh tế, các ngân hàng không chỉ thiết kế gói vay với lãi suất hấp dẫn mà còn đơn giản hóa thủ tục nhanh gọn.
Khối ngoại bán ròng, VN-Index giảm 6,26 điểm

Khối ngoại bán ròng, VN-Index giảm 6,26 điểm

Trước động thái chốt lời của nhà đầu tư, sắc đỏ bao phủ hầu hết các nhóm ngành và VN-Index giảm 6,26 điểm, tương đương 0,49% xuống 1.284,41 điểm.
Ngày 11/6, giá vàng SJC cao hơn vàng nhẫn 2 triệu đồng, xử lý đối tượng thuê người xếp hàng mua vàng

Ngày 11/6, giá vàng SJC cao hơn vàng nhẫn 2 triệu đồng, xử lý đối tượng thuê người xếp hàng mua vàng

Ngày 11/6, Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên giá bán vàng miếng SJC, đồng thời mời công an vào cuộc xử lý đối tượng thuê người xếp hàng mua vàng đầu cơ.
Hội đồng quản trị độc lập – Chìa khóa nâng hạng thị trường Việt Nam

Hội đồng quản trị độc lập – Chìa khóa nâng hạng thị trường Việt Nam

Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập đóng vai trò không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng quản trị của các công ty niêm yết.
Cổ phiếu vận tải biển khởi sắc, VN-Index tăng hơn 3 điểm

Cổ phiếu vận tải biển khởi sắc, VN-Index tăng hơn 3 điểm

Phiên giao dịch ngày 10/6, VN-Index trở lại mốc 1.290 điểm. Dòng tiền trong nước đổ mạnh vào nhóm vận tải biển trong khi khối ngoại bán ròng hơn 1.300 tỷ đồng.
Điểm danh những lợi thế của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài

Điểm danh những lợi thế của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài

Tăng trưởng kinh tế bền vững; chất lượng nhân lực được cải thiện; hội nhập kinh tế sâu rộng… là những lợi thế vượt trội của Việt Nam trong thu hút FDI.
Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho thành viên VBCI

Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho thành viên VBCI

Ngân hàng Eximbank cho biết, đơn vị này đã ký cam kết cung cấp gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất từ 5.25% cho các doanh nghiệp thành viên VBCI.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động