Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 14:48

Nestlé MILO đồng hành cùng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Quảng Nam

15:36 | 21/03/2021
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 tỉnh Quảng Nam đã diễn ra sáng 21/3 tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam). Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, và là sự kiện thể thao thu hút số lượng người tham gia đông đảo kể từ đầu năm 2021.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, với mục tiêu khuyến khích và phát động phong trào toàn dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe. Năm 2021 đánh dấu năm đầu tiên Nestlé MILO đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng như năm thứ 4 liên tiếp nhãn hàng đồng hành trong hoạt động thể thao cộng đồng này, với mong muốn khuyến khích cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh trên nền nhạc “Năng động Việt Nam” tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học. Các hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ được cải tiến thành những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập, giúp trẻ phát triển thể chất. Sáng kiến này thuộc khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án Quốc gia 641 triển khai từ năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh và dần mở rộng đến các tỉnh thành khác.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, vào ngày 28/3 sắp tới, Nestlé MILO sẽ tiếp tục đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam của học sinh đến từ các trường trong thành phố. Đây là lần đầu tiên môn võ truyền thống Việt Nam được biểu diễn với quy mô lớn tại sự kiện thể thao vì cộng đồng này. Điều này thể hiện môn Vovinam đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích bởi người dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ trẻ em.

Mai Ca