Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 13:02

Nền tảng Consultant Anywhere hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

17:19 | 12/01/2021
Ngày 12/1/2021, tại Hà Nội, dưới sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo đã lựa chọn nền tảng công nghệ Consultant Anywhere và 11 nền tảng Make in Vietnam khác cho chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số.

Số liệu của Tổng cục Thống kê nhận định, doanh nghiệp SME Việt Nam chiếm hơn 95% tổng số doanh nghiệp và đóng góp khoảng 47% vào GDP cả nước. Hiện nay, 79% SME vẫn trong giai đoạn khởi động chuyển đổi số nhưng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc, đóng góp 30 tỉ USD cho GDP cả nước trong năm 2024.

Nền tảng Consultant Anywhere hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhận thức được tiềm năng vượt bậc của nhóm doanh nghiệp SME, Quyết định số 749/QĐ-TTg đã được Chính phủ ban hành vào ngày 3/6/020 phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, lấy doanh nghiệp SME làm trọng tâm phát triển quốc gia. Để thực hiện nhiệm vụ trên, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số. Theo đó, nền tảng Consultant Anywhere được lựa chọn để triển khai hoạt động tư vấn kinh doanh trực tuyến cho chủ doanh nghiệp SME.

Consultant Anywhere là ứng dụng tư vấn đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng cho phép thực hiện dịch vụ tư vấn thông qua ứng dụng di động ở mọi lúc mọi nơi. Tư vấn trực tuyến trở nên dễ dàng hơn từ đặt lịch trình, thanh toán trực tuyến đến lưu trữ hồ sơ với tính năng video-call.

Trong mỗi buổi tư vấn trên ứng dụng, các chuyên gia sẽ áp dụng phương pháp phù hợp với từng vấn đề để giúp doanh nghiệp hiểu, cũng như đánh giá, phân tích và đưa ra kế hoạch hành động phù hợp. Lịch tư vấn được thiết lập phù hợp và linh hoạt với nhu cầu của hai bên; doanh nghiệp cũng có thể đưa ra phản hồi và đánh giá chuyên gia một cách minh bạch trên ứng dụng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn MVV (Media Vietnam Ventures) - cho biết: Được đồng hành cùng Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ khối doanh nghiệp SME chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng và cũng là nguồn động lực to lớn để chúng tôi có thể cống hiến và phát triển cho quốc gia.

“Chúng tôi hiểu được sự khó khăn về chi phí, thời gian cũng như công sức của các doanh nghiệp SME khi muốn tiếp cận sự tư vấn chiến lược cần thiết trong vận hành doanh nghiệp và phát triển kinh doanh và chúng tôi tin các nền tảng như Consultant Anywhere sẽ là công cụ tối ưu nhất để giúp những chủ doanh nghiệp SME đơn giản hóa khó khăn này” - ông Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Quỳnh Nga