Thứ hai 23/12/2024 21:22

Nâng tầm phở Việt tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022"

Tương ớt phở Chin-su trở thành gia vị độc đáo được nhiều thí sinh lựa chọn kết hợp khi thưởng thức phở tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022".
Ngày 19/11 vừa qua, vòng loại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh, họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng. Với mong muốn nâng tầm hương vị phở, tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên để làm gia tăng hương vị hấp dẫn cho bát phở của mình.
Tương ớt phở Chin-su được nhiều thí sinh lựa chọn tại cuộc thi

Dậy lên hương vị truyền thống

Để có thể đáp ứng được khẩu vị của từng vùng miền cũng như tạo nên tính cạnh tranh trong cuộc thi, người nấu phở cũng đã có những biến tấu nhưng đồng thời vẫn giữ vững hương vị truyền thống đậm chất phở Việt. Bằng nhiều sự sáng tạo khác nhau, các thí sinh đã mang đến cuộc thi với đa dạng cách thức, vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên – 40 tuổi - chủ quán phở Nhớ tại Gia Laicho biết, chị đã tìm hiểu và thấy rằng năm nay chủ đề “Ngày của phở” là Tinh hoa hội tụ. Vì vậy, chị mang đến cuộc thi món phở khô – là đặc sản của nơi chị sinh sống với mong muốn giới thiệu cho mọi người ẩm thực Gia Lai cũng như con người Gia Lai thông qua cách chế biến, trình bày món phở khô tại cuộc thi.

Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình

Được biết, tương ớt phở Chin-su làm từ ớt tươi xay nhuyễn, được các nghệ nhân ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được kích thích, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Thế nên, sự góp mặt của tương ớt phở Chin-su cũng sẽ dậy lên hương vị phở truyền thống, khiến ai cũng cảm thấy ngon, cảm thấy xuýt xoa khi thưởng thức tô phở nóng hổi.

Cảm hứng cho người trẻ viết tiếp câu chuyện Phở

Điểm nổi bật của cuộc thi lần này là có sự góp mặt của nhiều người trẻ, đây được xem là cầu nối để viết tiếp câu chuyện của phở Việt và mang phở Việt vươn tầm thế giới hơn nữa. Là du học sinh, Trần Đức Mạnh (28 tuổi) kỹ sư công nghệ thông tin trở về nước bắt đầu hành trình nấu nướng bằng niềm đam mê phở, anh chia sẻ cảm nhận về cuộc thi:“Đến với cuộc thi, anh thấy choáng ngợp bởi quy mô và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức, đồng thời còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp, quán phở nổi tiếng giúp anh có cơ hội học hỏi và trải nghiệm để nâng cao tay nghề nấu nướng, đặc biệt là món phở”.

Khi được hỏi thêm về việc truyền cảm hứng cho người trẻ với món phở, anh chia sẻ phở rất tốt cho sức khỏe, khi anh ăn phở vào mùa lạnh thì cảm giác như có nguồn năng lượng giúp làm ấm trong cơ thể. Vì vậy, anh cũng muốn lan tỏa món phở, mong muốn phở được dùng trong mọi tầng lớp, lứa tuổi. Anh hi vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa để chia sẻ về cách nấu phở ngon, sử dụng các loại gia vị nêm và chấm để làm tăng hương vị thơm ngon của phở, trong đó có tương ớt phở Chin-su, vị cay xen chút vị, thanh chua nhẹ của tương ớt còn giúp cho việc thưởng thức phở ngon hơn.

Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”

Ngày của Phở 12/12 là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức. Đồng hành cùng cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” lần này, tương ớt phở Chin-su đã tạo nên điểm nhấn khi trở thành gia vị giúp bùng vị ngon, là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi bát phở truyền thống.

Mỹ Hạnh
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Vận hành Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 tạo nền tảng tăng cường sử dụng LNG tại Việt Nam

Dược phẩm Napharco: Đem tới sản phẩm chất lượng chăm sóc sức khỏe Việt

Nhà máy Dược phẩm Napharco: Hiện đại hóa, tiên phong vì sức khỏe người Việt

13 kỹ sư EVNCPC được vinh danh 'Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN' năm 2024

PV GAS SERVICES phối hợp Hội chữ thập đỏ Bà Rịa - Vũng Tàu tài trợ sửa thư viện trường THCS & THPT Đắk Mai

Phân bón Cà Mau bắt kịp xu hướng Nông nghiệp đô thị

Phân bón Cà Mau trao tặng tỉnh Tây Ninh 03 căn nhà đại đoàn kết giúp hộ nghèo an cư đón Tết

PV GAS tổ chức Hội thảo công tác bảo dưỡng sửa chữa các công trình khí năm 2024

Phân Bón Cà Mau đồng hành, hỗ trợ cùng tỉnh Cà Mau phát triển bền vững

PV GAS khởi động giải chạy Marathon: "PV GAS - Hành trình năng lượng xanh"

Phối hợp nhịp nhàng, vận hành hiệu quả hệ thống khí - điện - đạm trong dây chuyền khí PM3 CAA

Phân bón Cà Mau: ''Một đội ngũ - Một mục tiêu'' kiến tạo nền tảng bền vững

Tôn Đông Á đạt giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Kho LPG Đình Vũ, Hải Phòng

Petrovietnam chuẩn bị đà tăng tốc cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số

PVCFC nhanh chóng giải quyết, tháo gỡ khó khăn cùng các nhà phân phối

Bảo hiểm số OPES mang lại kết quả ‘xanh-bền’ từ cây sinh kế gieo tặng bà con Lộc Tân

Saigon Co.op tặng 900 vé xe 0 đồng cho người lao động về quê đón Tết Nguyên đán 2025

Tập đoàn Khoa học công nghệ Hoàng Việt - Doanh nghiệp tâm huyết vì sự nghiệp “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Boeing mong muốn đầu tư vào Việt Nam