Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 08:44

Nâng cao năng lực sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân

18:13 | 11/11/2019
Cập nhật các phương pháp điều trị và kiến thức y khoa mới nhất, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh và cộng đồng là nội dung chính của Hội nghị năng lực sức khoẻ châu Á lần thứ 7 với chủ đề  “Năng lực sức khoẻ trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ thông minh toàn cầu”, do Hiệp hội năng lực sức khoẻ châu Á (AHLA) phối hợp với Bệnh viện quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, diễn ra ngày 11/11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Việt Nam là một nước có nền kinh tế đang phát triển nhanh ở châu Á, công tác chăm sóc nâng cao sức khỏe của nhân dân cũng được cải thiện. Tuy nhiên, hiện Việt Nam cũng còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân.

nang cao nang luc suc khoe cai thien chat luong cuoc song cho nguoi dan
Bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, phát biểu tại hội nghị

Do đó, thông qua Hội nghị năng lực sức khoẻ châu Á lần này, các nhà khoa học, thầy thuốc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng với các thầy thuốc Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và thúc đẩy nâng cao sức khỏe cho người dân trên toàn cầu nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.

Năng lực sức khoẻ thể hiện năng lực của người dân tiếp cận, đánh giá, hiểu và áp dụng thông tin sức khoẻ trong việc đưa ra các đánh giá và quyết định liên quan đến chăm sóc sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao sức khoẻ trong cuộc sống hằng ngày nhằm duy trì và cải thiện chất lượng cuộc sống.

nang cao nang luc suc khoe cai thien chat luong cuoc song cho nguoi dan
Hội nghị năng lực sức khoẻ châu Á lần thứ 7 thu hút hơn 400 nhà khoa học, thầy thuốc trong nước và quốc tế tham dự

TS.BS. Nguyễn Minh Quân - Giám đốc Bện viện (BV) quận Thủ Đức cũng cho rằng, hội nghị lần này là cơ hội lớn để từng bác sĩ, điều dưỡng của BV quận Thủ Đức nói riêng và BV cả nước nói chung trao đổi kinh nghiệm, có thêm nhiều cơ sở khoa học, nhiều thông tin bổ ích trong lĩnh vực y tế… Từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn công việc hàng ngày, trong công tác nâng cao năng lực sức khỏe và công tác xã hội để góp phần vào hoạt động nâng cao chất lượng điều trị, hướng đến an toàn cho người bệnh.

Tại hội nghị đã có hàng chục báo cáo tóm tắt và tham luận từ các cơ sở y tế trong nước và quốc tế cập nhật các phương pháp điều trị và kiến thức y khoa mới nhất, trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh và cộng đồng.

Việc trao đổi những kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm tổ chức, chăm sóc sức khỏe từ các nhà khoa học, thầy thuốc quốc tế tại hội nghị, sẽ góp phần cải thiện dịch vụ y tế, nâng cao sức khỏe, tuổi thọ và ứng phó với tất cả diễn biến về bệnh tật cũng như dịch bệnh xẩy ra trong tương lai của Việt Nam.

AHLA được thành lập vào năm 2013, là một tổ chức phi chính phủ đa quốc gia và được hỗ trợ bởi hơn 80 tổ chức y khoa tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia ở châu Á và châu Âu… AHLA với sứ mạng cam kết thúc đẩy kiến thức về sức khỏe, nghiên cứu các tác động của nó đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe và tạo điều kiện cho các dịch vụ y tế hoạt động hiệu quả hơn trên khắp châu Á bằng quan điểm nghiên cứu, giáo dục và chính sách.

Minh Khuê