Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 10:20

Năm 2021: Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

17:23 | 08/01/2021
Ngày 8/1, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi gặp mặt các phóng viên, nhà báo theo dõi ngành Công Thương nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã thông tin nhanh những kết quả ngành Công Thương đạt được trong năm 2020. Cụ thể, ngành Công Thương đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế chung của cả nước ở mức 2,91%. Mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng như các thách thức về kinh tế, chính trị thế giới, Việt Nam duy trì xuất khẩu được 281,5 tỷ USD, tăng 6,5%, với mức xuất siêu cao kỷ lục 19,1 tỉ USD, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm thứ hai liên tiếp đạt mức trên 500 tỷ USD.

Năm 2021: Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã chia sẻ cởi mở với các phóng viên, nhà báo theo dõi ngành Công Thương nhân dịp đầu xuânTân Sửu 2021

Đáng chú ý, các ngành công nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh đứt gãy các chuỗi cung ứng với mức tăng 3,36%, riêng ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt mức cao 5,82%, tiếp tục là động lực quan trọng cho tăng trưởng. Hội nhập được duy trì, thúc đẩy với nhiều phương thức, sáng kiến mới, ký kết và triển khai thực thi các FTAs như CPTPP, EVFTA, RCEP, UKVFTA...Theo đó, ngành Công Thương đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu được Quốc hội, Chính phủ giao trong Kế hoạch năm 2020, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế chung của cả nước ở mức 2,91%, các nền tảng vĩ mô được bảo đảm, chất lượng tăng trưởng được cải thiện, tái cơ cấu kinh tế đi vào chiều sâu.

Rất nhiều kết quả tích cực của ngành cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và được lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương chia vui trong dịp Hội nghị tổng kết ngành Công Thương và triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngày 7/1/2021 vừa qua.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, để đạt được kết quả trên, Bộ Công Thương đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ, ngành, đặc biệt là các cơ quan thông tấn, báo chí. Trong năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí luôn đồng hành, giúp Bộ Công Thương truyền thông rộng rãi những chủ trương, chính sách của ngành; là cầu nối giữa Bộ và doanh nghiệp, người dân; từ đó giúp Bộ có những chỉ đạo, điều hành sát thực tiễn, có tính khả thi cao; mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời có biện pháp xử lý, hoặc trực tiếp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh.

Năm 2021: Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Trong không khí cởi mở của buổi gặp mặt, nhiều phóng viên đã trực tiếp trao đổi chia sẻ về công tác truyền thông của Bộ Công Thương trong thời gian qua đã có những đổi mới tích cực, chủ động tương tác với báo chí nhanh và tốt hơn, đem lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục phát huy cách làm như vừa qua, cũng như chủ động hơn trong việc làm cầu nối giữa báo chí với các đối tác, lĩnh vực liên quan.

Lãnh đạo Bộ Công Thương chia sẻ, năm 2021, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao hiệu quả phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh thông tin truyền thông ngày càng hiệu quả hơn về công tác chỉ đạo, điều hành cũng như các hoạt động của Bộ. “Bộ Công Thương luôn coi trọng nhiệm vụ thông tin, truyền thông và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan truyền thông trong năm 2021 cũng như những năm tiếp theo. Đây là động lực tiếp thêm sức mạnh để Bộ Công Thương vững vàng hoàn thành thắng lợi sứ mệnh được giao”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông và các nhà báo, phóng viên chuyên trách các lĩnh vực của ngành Công Thương nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Lan Anh- Cấn Dũng