Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 14:12

Năm 2017, Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút đầu tư đạt 8.000 tỷ đồng

16:01 | 03/05/2017
Ngày 3/5, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2017. Trong đó đặt ra chỉ tiêu toàn tỉnh thu hút được 10-15 dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn cam kết khoảng 6.000-8.000 tỷ đồng (tương đương 300-400 triệu USD).
Năm 2017, Thừa Thiên Huế phấn đấu thu hút đầu tư đạt 8.000 tỷ đồng
Khách sạn Thuận Hóa dù nằm ở khu đất vàng nhưng... treo hơn 10 năm nay

Để đạt được chỉ tiêu này, tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó ưu tiên các dự án có thế mạnh như: du lịch - dịch vụ, công nghệ thông tin, y tế, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp nhẹ, phát triển đô thị và khu kinh tế.

Theo đó, đối với thị trường trong nước, ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có thương hiệu lớn trong các lĩnh vực kinh doanh; những nhà đầu tư là đối tác có uy tín của các ngân hàng, quỹ đầu tư trong và ngoài nước; những nhà đầu tư đã đầu tư thành công tại các tỉnh, thành phố khác, có nhu cầu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế; những doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đối với thị trường nước ngoài, tập trung đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi đầu tư từ các thị trường truyền thống như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các quốc gia, vùng lãnh thổ có thể hưởng lợi từ việc Việt Nam gia nhập các Hiệp định thương mại song phương và đa phương. Riêng du lịch, ưu tiên hướng tới thị trường khách du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch sinh thái; du lịch nghỉ dưỡng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh sẽ đổi mới phương pháp xúc tiến kêu gọi đầu tư theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa; thực hiện chuyên nghiệp hóa các hoạt động xúc tiến đầu tư; tăng cường kết nối và đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với nhà đầu tư, cơ quan quản lý đầu tư, cơ quan tham tán thương mại để tìm kiếm các nhà đầu tư và kêu gọi đầu tư; gắn liền kêu gọi đầu tư với hỗ trợ nghiên cứu đầu tư và triển khai đầu tư… Vận hành một cách có hiệu quả mô hình tổ công tác hỗ trợ các thủ tục đầu tư của tỉnh.

Bên cạnh việc ủng hộ việc kêu gọi xúc tiến đầu tư trên địa bàn, hiện nay dư luận ở Thừa
Thiên Huế cũng đang có nhiều ý kiến trái chiều về việc hàng chục dự án ở trung tâm TP. Huế, nhiều khu đất vàng nhưng bị các nhà đầu tư mua đi bán lại nhiều lần đến nay vẫn bỏ hoang hay xây dựng dang dở đang rất cần UBND tỉnh thu hồi hay có những giải pháp căn cơ.

Minh Tích