MWG lãi chạm đáy, Chủ tịch và Tổng Giám đốc MWG không nhận lương quý III

Trong 9 tháng, doanh thu thuần của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) chỉ đạt 86.858 tỷ đồng, lãi sau thuế đạt 77,5 tỷ đồng, lần lượt giảm 15,5% và 97,8%.
Thế giới Di động (MWG) niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại HOSE Thế giới Di động: Thông tin sa thải 7.000 nhân viên do nhầm lẫn trong báo cáo tài chính

Lũy kế 9 tháng, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 86.858 tỷ đồng, lãi sau thuế đạt 77,5 tỷ đồng, lần lượt giảm 15,5% và 97,8% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, công ty mới hoàn thành 64% chỉ tiêu doanh thu và còn cách rất xa mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ đặt ra cho năm nay.

MWG lãi chạm đáy, Chủ tịch và Tổng Giám đốc MWG không nhận lương quý III
MWG lãi chạm đáy, Chủ tịch và Tổng Giám đốc MWG không nhận lương quý III. Ảnh: Tinhte.vn

Giải trình việc lợi nhuận suy giảm, MWG cho biết sức mua điện thoại và điện máy nhìn chung còn yếu và chưa có dấu hiệu hồi phục đáng kể (ngoại trừ một số sản phẩm do yếu tố mùa vụ). Khách hàng dù vẫn có nhu cầu mua sắm, thay thế sản phẩm hư hỏng nhưng dè dặt, cẩn trọng hơn trong các quyết định chi tiết khi tình hình kinh tế còn nhiều biến động.

Đối với các mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng nhanh, dược phẩm, xu hướng tiêu dùng tiết kiệm vẫn diễn ra. Tuy nhiên, do bản chất đây là hàng thiết yếu nên các ngành hàng này vẫn đang ghi nhận kết quả kinh doanh ổn định.

Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, chấp nhận giảm biên lợi nhuận gộp để thu hút khách hàng và duy trì doanh thu.

Theo báo tài chính hợp nhất quý III/2023 công bố gần đây, MWG ghi nhận Chủ tịch Nguyễn Đức Tài có thu nhập 226,3 triệu đồng trong 9 tháng năm 2023. Con số này cũng ngang với mức đã ghi nhận trong báo cáo tài chính bán niên soát xét. Nói cách khác, ông Tài không nhận lương trong quý III.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - người dẫn dắt hai chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh và ông Trần Huy Thanh Tùng - CEO MWG cũng làm việc không lương.

Động thái trên cho thấy việc làm ăn của ông lớn ngành bán lẻ đi xuống. Thực tế, việc làm ăn của ông lớn ngành bán lẻ bắt đầu tệ đi kể từ cuối năm 2022 khi nền kinh tế giảm tốc và thu nhập của người dân sa sút đáng kể. Điều này khiến mảng điện thoại điện máy - vốn được xem là hàng không thiết yếu giảm mạnh, trong khi chuỗi bách hóa dù tăng trưởng nhưng vẫn chưa đóng góp về lợi nhuận.

Tâm An
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Điện thoại di động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tổng đài thông minh không phím bấm: Bước đột phá của LPBank trong kỷ nguyên số

Tổng đài thông minh không phím bấm: Bước đột phá của LPBank trong kỷ nguyên số

LPBank, với chiến lược tập trung vào tự động hóa và số hóa, đã triển khai thành công Tổng đài chăm sóc khách hàng thông minh không phím bấm.
Hàn Quốc đầu tư hơn 92 tỷ USD vào Việt Nam

Hàn Quốc đầu tư hơn 92 tỷ USD vào Việt Nam

Tính đến hết tháng 1/2025, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư hơn 92 tỷ USD vào Việt Nam, dẫn đầu trong tổng số 149 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Nhận diện áp lực thị trường trái phiếu 2025

Nhận diện áp lực thị trường trái phiếu 2025

Tỷ lệ đáo hạn đối với các tổ chức phát hành trái phiếu tăng cao là một trong những áp lực của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2025.
Pi Network lên sàn: Đừng thấy

Pi Network lên sàn: Đừng thấy 'hoa nở' mà ngỡ 'xuân' về

Những người đã đào Pi miệt mài trên điện thoại di động đang tràn đầy hy vọng về một tương lai tươi sáng khi thời điểm lên sàn cận kề. Liệu có là mộng phù hoa?
SHB chốt quyền trả cổ tức, ‘phát lộc’ đầu năm tới cổ đông

SHB chốt quyền trả cổ tức, ‘phát lộc’ đầu năm tới cổ đông

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 11%.

Tin cùng chuyên mục

Nam Long đề xuất phát hành cổ phiếu lớn nhất lịch sử

Nam Long đề xuất phát hành cổ phiếu lớn nhất lịch sử

Đầu tư Nam Long đề xuất phát hành khối lượng cổ phiếu lớn chưa từng có, dự kiến huy động 2.500 tỷ đồng để phát triển dự án, gia tăng đầu tư và cơ cấu tài chính.
KienlongBank lọt top 10 ngân hàng thu nhập lãi thuần cao nhất

KienlongBank lọt top 10 ngân hàng thu nhập lãi thuần cao nhất

KienlongBank dẫn đầu bảng xếp hạng với tỷ lệ tăng trưởng 56,6% cao nhất toàn ngành, thu về 3.191 tỷ đồng thu nhập lãi thuần trong năm 2024.
Cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt tăng trưởng lợi nhuận

Cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt tăng trưởng lợi nhuận

Quý 4/2024 đã khép lại với bức tranh tăng trưởng lợi nhuận đầy tích cực trên toàn thị trường chứng khoán. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục vai trò dẫn dắt.
Tín dụng nông thôn: Có thể vay tối đa 3 tỷ đồng không tài sản bảo đảm

Tín dụng nông thôn: Có thể vay tối đa 3 tỷ đồng không tài sản bảo đảm

Mức cho vay tín dụng nông thôn không có tài sản bảo đảm đối với cá nhân, hộ gia đình sẽ được thay đổi, dự kiến cao nhất là 3 tỷ đồng.
Tiền gửi cư dân lập kỷ lục mới, vượt 7 triệu tỷ đồng

Tiền gửi cư dân lập kỷ lục mới, vượt 7 triệu tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tổng tiền gửi của dân cư tại các ngân hàng đã chính thức vượt 7 triệu tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.
Khơi thông dòng

Khơi thông dòng 'vốn xanh', tạo đà xuất khẩu cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước khuyến khích các tổ chức tín dụng đẩy mạnh cho vay các dự án thân thiện với môi trường, tạo đà cho doanh nghiệp khi xuất khẩu.
F88 hoạt động như thế nào trong năm 2024?

F88 hoạt động như thế nào trong năm 2024?

Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa công bố lợi nhuận hợp nhất sau thuế cho thấy sự phục hồi nhanh chóng và bền vững của công ty sau một năm khó khăn.
6 mục đích được công nhận khi chuyển tiền một chiều ra nước ngoài

6 mục đích được công nhận khi chuyển tiền một chiều ra nước ngoài

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành bộ quy tắc về giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài, trong đó hướng dẫn cụ thể đối với 6 mục đích chuyển tiền.
VN-Index được dự báo tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp

VN-Index được dự báo tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp

Trong tháng 2/2025, VN-Index vẫn tiếp tục duy trì quá trình tích lũy trung hạn trong biên độ hẹp dần trong vùng giá 1.230 - 1.240, điểm đến 1.280 - 1.300 điểm.
FDI Nhật Bản vào Việt Nam sẽ tăng năm 2025?

FDI Nhật Bản vào Việt Nam sẽ tăng năm 2025?

Tháng 1/2025, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam gần 600 triệu USD vốn FDI, đứng thứ 3 trong tổng số 55 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.
Nâng hạng thị trường chứng khoán chỉ là bước khởi đầu

Nâng hạng thị trường chứng khoán chỉ là bước khởi đầu

Theo HSBC, thị trường vốn Việt Nam có tiềm năng phát triển đáng kể và việc nâng hạng thị trường chứng khoán mới chỉ là bước khởi đầu.
Chubb Life Việt Nam triển khai dịch vụ thông báo qua zalo

Chubb Life Việt Nam triển khai dịch vụ thông báo qua zalo

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) vừa triển khai dịch vụ gửi thông báo qua zalo, nền tảng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam
Đầu tư công tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng

Đầu tư công tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng

Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt kỳ vọng năm 2025, việc đẩy mạnh đầu tư cho cơ sở hạ tầng kinh tế, nhất là hạ tầng giao thông được xem là khâu đột phá.
Ngành bảo hiểm trước làn sóng đổi mới và sáng tạo

Ngành bảo hiểm trước làn sóng đổi mới và sáng tạo

FWD Việt Nam là đơn vị nổi bật với các hoạt động đổi mới nhằm xây dựng một môi trường bảo hiểm thân thiện, đơn giản và mang lại giá trị thực cho khách hàng.
Đón đầu cơ hội, Hòa Phát sẵn sàng

Đón đầu cơ hội, Hòa Phát sẵn sàng 'bùng nổ'

Những cuộn thép đầu tiên từ siêu dự án Dung Quất 2 sắp ra lò, cùng cơ hội tham gia vào siêu dự án gần 70 tỷ USD của đất nước, Hòa Phát đang sẵn sàng 'bùng nổ'.
Việt Nam: Điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Bắc Âu

Việt Nam: Điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Bắc Âu

Với chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và sự tương đồng trong định hướng phát triển, Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Bắc Âu.
Cần nhiều nỗ lực cho mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên

Cần nhiều nỗ lực cho mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trở lên trong năm 2025 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam cần nhiều nỗ lực trong cải thiện thể chế.
Làm mới các động lực tăng trưởng kinh tế truyền thống

Làm mới các động lực tăng trưởng kinh tế truyền thống

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trở lên trong năm 2025, một trong những điều kiện được đưa ra là cần làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống.
Chỉ số VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm

Chỉ số VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm

Tiếp nối đà tăng trong 2 tuần cuối cùng của năm Giáp Thìn, VN-Index có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp, khởi đầu cho một năm mới Ất Tỵ được kỳ vọng tươi sáng.
CEO khu vực Châu Á Thái Bình Dương ưu tiên đầu tư tại Việt Nam

CEO khu vực Châu Á Thái Bình Dương ưu tiên đầu tư tại Việt Nam

Một số điểm đến, trong đó có Việt Nam, được giới CEO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lựa chọn là điểm đầu tư hàng đầu.
Mobile VerionPhiên bản di động