Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 20:03

"Mùa xuân cho em" - mang những món quà ấm áp tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

17:56 | 26/12/2019
Ngày 26/12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) tổ chức họp báo thông tin về chương trình "Mùa xuân cho em" năm 2020.    

Nhân dịp Xuân mới Canh Tý, ngày 5/1/2020 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) và các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

mua xuan cho em mang nhung mon qua am ap toi tre em co hoan canh kho khan
"Mùa xuân cho em" - mang những món quà ấm áp tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

"Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn Việt Nam. Được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động;…

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13, được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam, khán giả sẽ được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi... Theo chân những em nhỏ vùng cao, những cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và góp phần thành công của chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13 là các đơn vị: Công ty cổ phần đầu tư và quảng cáo Toàn Cầu (GAIC), Công ty Sơn TOA Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại du lịch và Dịch vụ Hàng không An Bình, Công ty cổ phần HDV Mobisoft, Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), cùng các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trao bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban tổ chức chương trình trao bằng khen cho khoảng 10 đơn vị, cá nhân đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 13.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 128 tỷ đổng và hỗ trợ cho trên 128.000 lượt trẻ em. Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, trong thời gian từ 01/12/2019 – 30/01/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã, đang và sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ cho 5.566 lượt trẻ em tại 35 tỉnh, thành với kinh phí hỗ trợ hơn 3,8 tỷ đồng.

Nguyễn Hạnh