Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 07/12/2019 23:52

Mộc Châu chuẩn bị Hội thi Hoa hậu Bò sữa lần thứ 16

13:06 | 08/10/2019
Ngày 15/10/2019 tới đây, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sẽ tổ chức Hội thi Hoa hậu Bò sữa lần thứ 16 tại Mộc Châu. Sự kiện nhằm tôn vinh ngành chăn nuôi bò sữa, đồng thời cũng là một lễ hội truyền thống với nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng đất Mộc Châu.    

Tham gia hội thi năm nay, dự kiến có khoảng 110 “cô bò” sữa có ngoại hình và chất lượng sữa vượt trội tranh tài, đua sắc. Hiện các hộ dân đang tập trung quan tâm chăm sóc đặc biệt cho các “thí sinh”, nhằm mang đến những thành công cho hội thi. Đặc biệt, tại vòng chung kết, các “thí sinh” sẽ tranh tài ở các hạng mục khác nhau như bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa…

moc chau chuan bi hoi thi hoa hau bo sua lan thu 16
Nông dân chăn nuôi bò sữa Mộc Châu đang háo hức chờ đợi Hội thi Hoa hậu Bò sữa lần thứ 16

Theo Ban tổ chức, “thí sinh” tham dự Hoa hậu Bò sữa là những “nàng bò” Holstein Fresian thuần chủng, có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cân đối hài hòa giữa các bộ phận, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, dáng đi đứng đẹp, đặc biệt là các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa phải nổi trội hơn các cô bò khác.

Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2004, xuất phát từ cuộc thi “Bò sữa điển hình chất lượng cao” do Mộc Châu Milk tổ chức. Trải qua các năm, hội thi đã trở thành một nét đẹp văn hoá của bà con chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, là ngày hội văn hóa với người Mộc Châu nói riêng và điểm hẹn thú vị đối với du khách. Đồng thời, giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ về chất lượng và đến gần hơn với các sản phẩm sữa Mộc Châu, tạo ra một sân chơi, niềm động viên tới bà con chăn nuôi bò sữa tại cao nguyên Mộc Châu.

Ông Trần Công Chiến, Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk cho biết, Hội thi Hoa hậu Bò sữa đã tổ chức được 15 lần, nhằm tôn vinh nghề mà Mộc Châu Milk và hàng trăm hộ gia đình nông dân Mộc Châu đang làm, tạo ra sản phẩm sữa tươi sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao. “Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, hội thi đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc và là ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất Mộc Châu; giúp cải tạo, nâng chất khâu giống, tạo ra được các dòng giống bò chất lượng tốt nhất để mang lại dòng sữa chất lượng nhất cho người tiêu dùng” – ông Chiến nói.

Thông qua Hội thi Hoa hậu Bò sữa, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tiếp tục khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ và trân trọng những nỗ lực lao động của người nuôi bò. Bên cạnh đó, Hội thi Hoa hậu Bò sữa cũng là tiền đề phát động phong trào thi đua mạnh mẽ giữa các đơn vị chăn nuôi, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu nói riêng và Việt Nam nói chung một cách bền vững.

Hiện ở Mộc Châu có gần 600 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa, sản lượng sữa bình quân đạt gần 100.000 tấn/năm. Đồng hành với người chăn nuôi bò sữa, Mộc Châu Milk đã hỗ trợ các hộ dân về kỹ thuật chăn nuôi, bao tiêu toàn bộ sản phẩm sữa tươi, thành lập quỹ bảo hiểm giá sữa, bảo hiểm vật nuôi... cùng người dân xây dựng thương hiệu Mộc Châu Milk trở thành thương hiệu sữa tươi được người dân yêu thích và tin dùng, với sản phẩm sữa tươi chất lượng, giàu dinh dưỡng.

Năm 2019 cũng đánh dấu 61 năm thành lập và phát triển của Mộc Châu Milk với những dấu ấn đậm nét trong sản xuất kinh doanh và uy tín thương hiệu. Kiên trì với định hướng và thế mạnh sữa tươi nguyên chất, Mộc Châu Milk không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, liên tục cải tiến và cập nhật để phục vụ người tiêu dùng. Năm 2019, Mộc Châu Milk tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới và được người tiêu dùng đón nhận tích cực như sữa tươi tiệt trùng ít đường, sữa chua khoai môn, bộ ba sữa tươi năng lượng nhân đôi protein…

Bên cạnh đó, công ty cũng đang trong giai đoạn mở rộng thị trường vào khu vực miền Nam, mang dòng sữa tươi thuần khiết từ thảo nguyên xanh đến gần hơn với mọi người trên toàn quốc. Đồng thời, Mộc Châu Milk cũng là một trong năm doanh nghiệp được lựa chọn để xuất khẩu sữa chính ngạch sang thị trường Trung Quốc trong tháng 10 này.

Hoa Quỳnh