Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 15:26

Mỏ Vàng Bồng Miêu đã hoạt động trở lại

15:53 | 11/06/2014
Tin từ Besra Việt Nam cho biết, công ty này đã tổ chức đợt nổ mìn, bắt đầu tái hoạt động sản xuất tại Mỏ Vàng Bồng Miêu thuộc xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) sau khi mỏ này phải tạm đóng cửa hồi tháng 11 năm ngoái để khắc phục hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các đợt lũ lụt liên tiếp.

CôngThương - Ông John Seton, Giám đốc Điều hành Besra cho biết: "Bồng Miêu bắt đầu đi vào hoạt động trở lại sau một giai đoạn vô cùng khó khăn lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử của Công ty. Bão lũ liên tiếp hồi cuối năm ngoái đã làm hư hỏng nghiêm trọng các tuyến đường vào nhà máy và làm ngập hầm lò. Sau hơn 6 tháng nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty và nhà thầu nhằm khắc phục hậu quả, chúng tôi đã đưa mỏ vào hoạt động khai thác trở lại và sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất bình thường tại nhà máy trong vài tháng tới".

Hiện tại, công tác tháo nước tại hầm lò đã hoàn thành đến 95% và sẽ sớm được hoàn tất. Hiện đã có 45 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại khu Mỏ và dự kiến đến cuối tháng này, khoảng 300 công nhân sẽ được gọi quay trở lại làm việc. Thiết bị máy móc khai thác tại mỏ vàng Bồng Miêu trước đó chuyển tạm thời sang mỏ Phước Sơn cũng đã được chuyển trở lại Bồng Miêu để đi vào hoạt động.

Được biết, Besra đang tiếp tục làm việc với Công ty Bảo hiểm Bảo Minh để thanh toán tiền thiệt hại tài sản lên đến 4,5 triệu đô la Mỹ và bồi thường bảo hiểm gián đoạn hoạt động sản xuất của Công ty.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

baocongthuong.com.vn