Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 00:21

MM Mega Market tăng 40% lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân

19:21 | 07/02/2020
Nhằm chung sức để vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động tiêu cực của dịch nCoV, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đang tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất trong nước và tăng cường dự trữ hàng hóa, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người tiêu dùng.    

Về triển khai phương án chuẩn bị hàng hóa trong giai đoạn dịch bệnh, đại diện MM cho biết, đơn vị sẽ tăng lượng hàng thiết yếu bán ra từ 19 – 40% so với kế hoạch nhằm đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, tránh tình trạng thiếu hàng và sốt giá.

mm mega market tang 40 luong hang hoa thiet yeu phuc vu nguoi dan
MM cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và sốt giá

Hiện các mặt hàng như: gạo, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống… đang được MM tập trung chủ động nguồn hàng hóa, tăng lượng mua vào với tổng giá trị hàng hóa hơn 1,200 tỷ đồng. Đặc biệt, các mặt hàng hỗ trợ phòng ngừa bệnh truyền nhiễm như khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát trùng... MM đã tăng lượng đặt hàng lên từ 190% đến 1.500% để sớm đưa vào hệ thống phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên các khách hàng thị trường Trung Quốc đã hủy đơn hàng thanh long của nông dân tại Long An. Trong khi đó, tháng 2 là thời điểm chính vụ, dự báo sản lượng thanh long khoảng 20,000 tấn có thể không xuất khẩu sẽ gây thiệt hại lớn cho nông dân.

Trước tình hình này, MM đã phối hợp với Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh triển khai hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ thanh long và dưa hấu tại 20 trung tâm và siêu thị trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 6/2/2020. Theo đó, giá thanh long ruột đỏ được MM bán tại khu vực miền Nam là 10.900đ/kg, miền Trung 13.200đ/kg, miền Bắc 15.500đ/kg. Dưa hấu có giá 5.500đ/kg ở khu vực miền Nam, miền Trung là 3.500đ/kg, miền Bắc là 6.200đ/kg, miền Tây là 7.500đ/kg và miền Đông là 6.900đ/kg. Nguồn hàng được MM thu mua từ các tỉnh Long An, Gia Lai và Hải Dương.

Đại diện MM cho biết thêm, chương trình hỗ trợ này sẽ kéo dài không giới hạn về thời gian,sản lượng, dự kiến sẽ kết thúc khi thị trường thanh long và dưa hấu ổn định trở lại.

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn cung, chất lượng hàng hóa, theo đại diện MM, công ty còn nỗ lực triển khai dán thông báo hướng dẫn tại các trung tâm về việc phòng dịch cúm, trang bị nước rửa tay sát khuẩn ngay khu vực lối vào, quầy thu ngân, nhà vệ sinh. Mặt khác, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho khách hàng cũng như nhân viên, hiện 100% nhân viên MM tại 20 trung tâm trong cả nước đều đeo khẩu trang và tuân thủ chặt chẽ các quy định về vệ sinh chặt chẽ khi làm việc, giao tiếp với khách hàng.

Hoa Quỳnh