Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 00:00

Microchip giới thiệu mô-đun vi điều khiển Wi-Fi đầu tiên

21:24 | 13/10/2020
Được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thị trường, giải pháp WFI32E01PC Trust&GO tất cả trong một (all-in-one) của Microchip cung cấp chức năng MCU mạnh mẽ cùng định danh có thể kiểm tra được.

Khi công nghệ Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT) mở rộng ra ngoài phạm vi tự động hóa nhà riêng và thâm nhập sâu hơn và lĩnh vực điều khiển tòa nhà (bao gồm cả hệ thống sưởi ấm, thông khí và điều hòa không khí, cửa ga-ra và quạt) đang tăng trưởng trong các ứng dụng tự động hóa tòa nhà và công nghiệp khác, nhu cầu về kết nối IoT công nghiệp tin cậy và an toàn cũng cao hơn bao giờ hết.

3346-wfi32e01pc-microchip

Microchip Technology đã công bố mô-đun vi điều khiển (microcontroller - MCU) Wi-Fi đầu tiên với định danh đơn nhất, có thể kiểm tra, hỗ trợ nền tảng Trust&GO của Microchip. Khác với các thiết bị hiện tại, công nghệ mới của Microchip bao gồm một lõi MCU PIC32 cao cấp, nhiều thiết bị ngoại vi và một nền tảng bảo mật phần cứng đã được kiểm chứng - không chỉ cung cấp kết nối Wi-Fi mà còn đóng vai trò như là một lõi MCU mạnh mẽ của toàn bộ hệ thống IIoT.

Ông Steve Caldwell, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận Kinh doanh giải pháp không dây của Microchip khẳng định, khi số lượng các vụ tấn công ngày càng gia tăng, giải pháp mã hóa dữ liệu phần mềm truyền thống không còn đủ để bảo vệ dữ liệu đang được truyền tải nữa. Các thiết bị cần một định danh tin cậy, có thể kiểm tra được và được mã hóa cứng để kết nối an toàn với môi trường điện toán đám mây.

Các nhà thiết kế hệ thống nhúng cần một giải pháp mô-đun có mức độ tích hợp cao với khả năng cung cấp chức năng MCU ở cấp độ công nghiệp, kết nối Wi-Fi ổn định cùng chức năng bảo mật và xác thực phần cứng. WFI32E01PC cung cấp những năng lực này cùng với nhiều chức năng khác trong một mô-đun tất cả trong một, cải thiện công suất vô tuyến và đạt được mức độ bảo mật cao hơn. Ngoài các ứng dụng công nghiệp, WFI32E01PC còn được thiết kế dành cho các thiết bị tự động hóa nhà riêng, thiết bị điện toán và thiết bị tiêu dùng.

Là một nhà cung cấp giải pháp hệ thống tổng thể, Microchip cung cấp một danh mục đa dạng để đơn giản hóa các hệ thống IoT và IIoT khi kết hợp mô-đun WFI32E01PC với các linh kiện hàng đầu thị trường khác của Microchip, như là dòng sản phẩm Ethernet PHYs KSZ8081, máy thu phát CAN MCP2542WFD, các cảm biến và công nghệ vô tuyến, bao gồm cả Bluetooth Low Energy (BLE), Long Range (LoRa) và IEEE 802.15.4. Cách tiếp cận giải pháp hệ thống của Microchip cung cấp các trình điều khiển phần mềm sẵn sàng để sử dụng và các thiết kế tham chiếu phần cứng, qua đó hạ thấp đáng kể rủi ro của dự án và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

Quỳnh Nga