Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 16:14

Microchip giới thiệu dòng sản phẩm giúp bảo vệ mạch điện vượt trội

13:46 | 11/06/2020
Microchip - nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, kết nối và an toàn vừa công bố danh mục sản phẩm mới được mở rộng về mảng đi-ốt dập xung quá áp (Transient Voltage Suppressor - TVS) được thiết kế theo chiều dọc - TVS MDA3KP.

Đây là dòng sản phẩm đi-ốt 3kW với hơn 25 sản phẩm thành viên có các cấp độ lọc, cực tính và tiêu chuẩn đánh giá khác nhau, với khả năng bảo vệ mạch điện vượt trội trong các môi trường khắc nghiệt.

Dòng sản phẩm mảng đi-ốt TVS MDA3KP của Microchip - công nghệ duy nhất hỗ trợ dải điện áp toàn diện và được đo kiểm theo tiêu chuẩn có độ tin cậy cao nhất cũng như được đánh giá theo chuẩn tương đương với cấp độ của chuẩn MIL-PRF-19500 JANTX - mang đến một giải pháp đa đi-ốt tích hợp.

microchip gioi thieu dong san pham giup bao ve mach dien vuot troi
Dòng sản phẩm mảng đi-ốt TVS MDA3KP có khả năng bảo vệ mạch điện vượt trội

Những thiết bị ghim điện áp này cung cấp các tính năng ABD (Avalanche Breakdown Diode - đi-ốt ngắt Avalanche) phản ứng nhanh để ngăn không cho cường độ dòng điện rất lớn đi vào các linh kiện có độ nhạy cao nhằm bảo vệ chúng trước các sự cố quá áp.

Theo đó, đây là mảng đi-ốt có độ tin cậy cao nhất được giới thiệu để bảo vệ máy bay, các hệ thống không gian và hạ tầng trọng yếu trước các sự cố quá áp, đột biến và tĩnh điện. Đồng thời, dòng sản phẩm đi-ốt 3kW MDA của Microchip cung cấp chức năng bảo vệ mạnh hệ thống dành cho các thiết bị bộ đàm cầm tay đã được gia cường, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và thiết bị đo kiểm viễn thông. Các ứng dụng khác của thiết bị bao gồm ô tô, thiết bị đốn gỗ công nghiệp, các bộ nguồn điện và hệ thống hàng hải.

Ông Leon Gross, Phó chủ tịch Bộ phận kinh doanh sản phẩm rời rạc của Microchip cho biết, các mô-đun mạch hệ thống điều khiển số, lô-gic và chẩn đoán đòi hỏi cơ chế bảo vệ dòng và công suất tin cậy, an toàn nhằm duy trì hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt. Dòng sản phẩm đi-ốt này còn vượt qua những thách thức mà các nhà thiết kế hệ thống phải đối mặt bằng một thiết kế được bố trí theo chiều dọc nhiều hơn để chiếm ít không gian bo mạch hơn so với các thiết bị khác.

Mảng đi-ốt TVS MDA3KP bao gồm 8 đi-ốt được bố trí theo chiều dọc, trên một đế 16 chân sử dụng công nghệ dán bề mặt, cho phép bố trí hiệu quả và thiết kế dễ dàng, với yêu cầu thấp hơn về diện tích bo mạch trong khi vẫn hỗ trợ được mật độ công suất cao hơn. Trong dòng sản phẩm mảng đi-ốt TVS MDA3KP, mỗi cấu trúc dọc của thiết bị đều cung cấp công suất của tám thiết bị nhỏ hơn trên một bo mạch chủ, loại bỏ yêu cầu sử dụng nhiều thiết bị kể trong khi vẫn cung cấp được công suất lớn hơn.

Quỳnh Nga