Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:19

Bộ xử lý Intel Core: Mở ra tiềm năng cho các thiết bị đổi mới sáng tạo

13:41 | 11/06/2020
Intel vừa cho ra mắt các bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid Technology có tên mã “Lakefield”, mở ra tiềm năng cho các loại thiết bị đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Tận dụng sức mạnh đòn bẩy của công nghệ gói Foveros 3D của Intel và có kiến trúc lai giúp tăng hiệu năng và khả năng mở rộng xử lý điện toán cho CPU (bộ xử lý trung tâm của máy tính), các bộ xử lý Lakefield có kích cỡ nhỏ nhất cung cấp hiệu năng Intel Core và khả năng tương thích đầy đủ với Windows trên năng suất và trải nghiệm sáng tạo nội dung trong qui cách siêu nhẹ, mang đầy tính đổi mới sáng tạo.

bo xu ly intel core mo ra tiem nang cho cac thiet bi doi moi sang tao
Bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid Technology

Bên cạnh đó, các bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid Technology mang lại khả năng tương thích ứng dụng Window 10 đầy đủ trong diện tích gói nhỏ hơn lên đến 56% dành cho kích thước bo mạch nhỏ hơn đến 47% và thời gian chạy pin lâu hơn, giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) linh hoạt hơn trong thiết kế quy cách trên các thiết bị có màn hình đơn, đôi và có thể gập lại trong khi vẫn mang lại trải nghiệm PC (máy tính cá nhân) mà người dùng mong đợi.

Cụ thể, những bộ xử lý Intel Core đầu tiên được cung cấp ra với bộ nhớ gói mạch tích hợp (PoP) đi kèm, giảm bớt kích thước của bo mạchp; sử dụng điện năng thấp chỉ còn 2,5mW điện năng dự phòng cho hệ thống trên chip (SoC); được thiết kế có sẵn hai đường kết nối đồ hoạ, giúp chúng phù hợp lý tưởng cho các PC có thể gập lại và 2 màn hình.

Hai sản phẩm đã được công bố chạy các bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid Technology, bao gồm: Sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Fold, chiếc PC đầu tiên có màn hình OLED gập dự kiến xuất xưởng trong năm nay và sản phẩm Samsung Galaxy Book S chạy bộ xử lý Intel dự kiến được bán tại một số thị trường chọn lọc vào tháng 6.

Đặc biệt, các bộ xử lý Intel Core i5 và i3 với công nghệ Intel Hybrid Technology tận dụng sức mạnh đòn bẩy của lõi Sunny Cove 10nm để nhận các tải công việc cường độ cao và các ứng dụng được tương tác với người dùng. Các bộ xử lý tương thích đầy đủ với các ứng dụng Windows 32 bit và 64 bit, giúp đạt được những tầm cao mới cho những thiết kế mỏng nhất và nhẹ nhất.

Ông Chris Walker, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mảng các nền tảng máy trạm di động (Mobile Client Platforms) của Intel cho biết, các bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid Technology là nền tảng của tầm nhìn Intel thúc đẩy ngành PC bằng cách tiếp cận dựa trên kinh nghiệm đối với thiết kế silicon bằng sự kết hợp độc đáo của kiến trúc và IP. Với sự hợp tác kỹ thuật sâu rộng cùng với các đối tác của Intel, những bộ xử lý này mở ra tiềm năng cho các loại thiết bị đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Quỳnh Nga