Meey Map tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng

PV

PV

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, Meey Map là một trong những nền tảng tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng, định hướng phủ khắp.
Chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị Sẽ khắc phục “điểm nghẽn” trong lập, điều chỉnh và thực hiện quy hoạch xây dựng

Kiểm tra thông tin quy hoạch xây dựng là việc làm cần thiết đối với mọi cá nhân và tổ chức nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi quyết định đầu tư bất động sản.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, Meey Map là một trong những nền tảng tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng, định hướng phủ khắp cả nước, giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi nhất.

Ứng dụng bản đồ Meey Map tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng

Nắm thông tin quy hoạch để đầuthành công

Muốn thành công trong đầu tư bất động sản, vấn đề đầu tiên nhà đầu tư cần quan tâm đó là thông tin quy hoạch xây dựng. Nắm được thông tin quy hoạch xây dựng giúp nhà đầu tư lựa chọn được những bất động sản có thể đầu tư hoặc không nên đầu tư.

Quy hoạch xây dựng là việc tổ chức không gian của đô thị, nông thôn và khu chức năng đặc thù; tổ chức hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; tạo lập môi trường thích hợp cho người dân sống tại các vùng lãnh thổ, bảo đảm kết hợp hài hòa giữa lợi ích quốc gia với lợi ích cộng đồng, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Quy hoạch xây dựng được thể hiện thông qua đồ án quy hoạch xây dựng gồm sơ đồ, bản vẽ, mô hình và thuyết minh - Theo điều 30 bộ luật xây dựng 2014.

Quy hoạch xây dựng là một trong những cơ sở cấp thông tin quy hoạch, giấy phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , chuyển mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng... Do đó, nếu không nắm được thông tin quy hoạch, nhà đầu tư rất dễ đầu tư phải những bất động sản được quy hoạch đường giao thông, quy hoạch công viên xanh hay các công trình phục vụ an ninh quốc phòng… Khi quy hoạch được thực hiện, những bất động sản này buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng và nhận đền bù không như mong đợi gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Quy hoạch ở mỗi khu vực là khác nhau và có thể thay đổi tùy theo điều kiện kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn phát triển của khu vực đó. Các thông tin về quy hoạch xây dựng có thể không được công khai hoặc được công khai với mức độ không giống nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tiếp cận thông tin quy hoạch xây dựng có nhiều cách, có thể trực tiếp qua cơ quan chức năng có thẩm quyền như Sở quy hoạch kiến trúc, Trung tâm phát triển quỹ đất quận/huyện… hay qua các ứng dụng bản đồ số do các nhà phát triển công nghệ cung cấp. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ứng dụng bản đồ số đang ngày càng thể hiện được sự tiện lợi, chính xác cùng nguồn thông tin chuyên biệt hóa. Trong đó, Meey Map chính là một trong những ứng dụng bản đồ số tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng như vậy.

Bản đồ số tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng

Bản đồ số ngày nay đã trở thành một trong những công cụ phổ biến, quen thuộc với người dùng. Nó đã thay thế gần như hoàn toàn bản đồ giấy và được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Đặc biệt, ở lĩnh vực bất động sản khi người dùng có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch của thửa đất mà mình quan tâm.

Meey Map là một ứng dụng bản đồ số tiên phong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng. Hiện tại Meey Map đã cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng của 39 tỉnh, trong đó có 21 tỉnh đã có trên 5 đồ án quy hoạch và hướng đến mục tiêu phủ khắp 64 tỉnh, thành. Điều mà các ứng dụng bản đồ số khác chưa làm được. Nhờ đó, người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh nhất, chính xác nhất, chi tiết tới từng thửa đất, chỉ cần có kết nối internet.

Với nguồn dữ liệu uy tín và đa dạng có được từ các cổng thông tin điện tử của Nhà nước, các tổ chức đơn vị sự nghiệp Nhà nước, tư nhân tư vấn lập quy hoạch được phép cung cấp cơ sở dữ liệu dựa trên điều kiện kinh doanh cho phép của Pháp luật và các cá nhân đóng góp thông tin về quy hoạch, cập nhật, kiểm tra các thông tin thực tế. Meey Map cho phép người dùng tra cứu quy hoạch xây dựng theo địa chỉ, toạ độ, theo định vị GPS, chi tiết tới từng lô, thửa và kết hợp với phân tích hiện trạng của thửa đất.

Ứng dụng bản đồ Meey Map tiên phong trong cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-2, tỉ lệ 1/2000

Ví dụ như bản đồ có thể chỉ rõ có bao nhiêu diện tích đất thuộc đất giao thông có thể có khả năng bị lấy làm đường, có bao nhiêu diện tích đất quy hoạch ổn định (thuộc các loại đất như đất ở đô thi, đất làng xóm....). Đồng thời, Meey Map sẽ cung cấp các thông tin cần thiết khác như quy mô dân số, căn cứ pháp lý của loại đất có liên quan…

Trên cơ sở sở kết hợp giữa công nghệ GIS và công nghệ bản đồ trực tuyến (công nghệ GIS chạy trên nền web). Meey Map là bản đồ GIS hỗ trợ người dùng tương tác trực quan hóa thông tin quy hoạch và giúp người dùng đưa ra các quyết định chính xác trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, đội ngũ xây dựng bản đồ sử dụng công nghệ giải đoán ảnh vệ tinh và khảo sát đo đạc thực tế (được cấp phép bởi Cục Bản đồ) để hoàn thiện cơ sở dữ liệu hiện trạng.

Meey Map kết nối với các sản phẩm còn lại trong Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land, người dùng Meey Map sẽ được cung cấp một bộ giải pháp toàn diện cho lĩnh vực bất động sản. Không chỉ tra cứu quy hoạch bất động sản, người dùng có thể tra cứu thông tin bất động sản, tìm kiếm tin đăng bất động sản, quảng cáo tin đăng, tra cứu pháp lý... Đây là điểm nổi bật chưa sản phẩm nào trên thị trường có được.

Meey Map là một trong 5 ứng dụng đã ra mắt thị trường nằm trong hệ sinh thái 26 sản phẩm công nghệ bất động sản do Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land nghiên cứu và phát triển. Sứ mệnh của Meey Map là kiến tạo một trải nghiệm tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ. Từ đó góp phần minh bạch hóa thông tin bất động sản, giảm thiểu tranh chấp và hỗ trợ đưa ra quyết định mua bán, đầu tư bất động sản.

Để giúp khách hàng có thể trải nghiệm những tính năng ưu việt của ứng dụng bản đồ số, Meey Map đang có chương trình tặng 1 lượt tra cứu quy hoạch miễn phí, với phiên bản web dành cho mọi đối tượng người dùng, app Meey Map sắp ra mắt có thể sử dụng ở bất kỳ đâu chỉ cần kết nối Internet.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Website: https://meeymap.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

VITA Clinic và VinaCapital Foundation hợp tác hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam

VITA Clinic và VinaCapital Foundation hợp tác hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam

VITA Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) vừa công bố hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

PV GAS và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí biển, bờ.
PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28-30/9/2022.
TTVN Group ký kết hợp tác năng lượng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản

TTVN Group ký kết hợp tác năng lượng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng Đối tác tăng trưởng xanh Châu Á lần thứ 2, TTVN Group đã ký hợp tác với 2 doanh nghiệp Nhật Bản để phát triển điện khí.
PC Đà Nẵng: Sẵn sàng ứng phó tình huống sự cố điện khi bão số 4 đổ bộ

PC Đà Nẵng: Sẵn sàng ứng phó tình huống sự cố điện khi bão số 4 đổ bộ

Ứng phó bão số 4, PC Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các máy phát dự phòng, máy biến áp lưu động,…cùng các phương tiện để nhanh chóng xử lý khi có sự cố về điện.

Tin cùng chuyên mục

Công ty Dịch vụ Khí: Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Công ty Dịch vụ Khí: Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Phong trào sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất từ lâu đã không hề xa lạ với đội ngũ người lao động Công ty Dịch Vụ Khí.
Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” năm 2022

Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” năm 2022

Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” để lắng nghe, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên.
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Nhiệt điện Nghi Sơn đã luôn đảm bảo quản lý, vận hành an toàn Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, ứng phó kịp thời với các tình huống bất thường của thời tiết
PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm, PVI luôn duy trì hiệu quả kinh doanh, trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.
Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Theo dự báo, bão Noru sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung thuộc phạm vi quản lý vận hành do Công ty Truyền tải điện 2 quản lý. Vậy công tác chuẩn bị như thế nào?
Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A (Bà Rịa - Vũng Tàu), Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu.
Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa sẽ đồng hành, chia sẻ những khó khăn, nhân rộng những điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa sau đại dịch Covid-19.
Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Với phương châm “Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc”, PVFCCo đã phối hợp với PVTrans tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại trụ sở PVFCCo Tower.
LONGi hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

LONGi hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty công nghệ năng lượng mặt trời LONGi đã có bước phát triển hiệu quả, là động lực để đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động.
Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Một trong những giải pháp cho bức tranh tiêu dùng bền vững mà Unilever Việt Nam đang hướng tới chính là mô hình kinh tế tuần hoàn.
PV GAS đón đoàn làm việc cấp cao thuộc Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

PV GAS đón đoàn làm việc cấp cao thuộc Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

Ngày 19/9, Tập đoàn SCG Chemicals (SCG) và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
Lễ kỷ niệm 32 năm thành lập PV GAS - Khẳng định sức mạnh đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp

Lễ kỷ niệm 32 năm thành lập PV GAS - Khẳng định sức mạnh đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp

Ngày 20/9, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam đã diễn ra Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2020).
PVCFC ban hành Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

PVCFC ban hành Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, Hose: DCM) chính thức ban hành Bộ Quy tắc ưng xử kinh doanh áp dụng cho toàn thể thành viên.
Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau góp phần phát triển giáo dục tại Cà Mau

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau góp phần phát triển giáo dục tại Cà Mau

Ngày 15/09, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân bón Cà Mau, HOSE: DCM) đã chính thức ký kết hợp tác với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau.
PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

PV GAS luôn quan tâm đầu tư, triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từng bước số hóa các quy trình kinh doanh, quy trình sản xuất, quy trình quản trị...
Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Trương Gia đang tái cấu trúc nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ nhân sự tốt hơn, đảm bảo triển khai dự án khu biệt thự Nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp

PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp

Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện chuyển lưới, nâng cấp, cải tạo lưới điện.
Vinamilk là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam với định giá 2,8 tỷ USD

Vinamilk là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam với định giá 2,8 tỷ USD

Vinamilk được định giá 2,814 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021, tiếp tục là thương hiệu ngành thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam.
Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Công ty CP Tân cảng Gantry tổ chức lễ khởi công dự án “Đóng mới cẩu RTG”, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động