Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 08:56

Mastercard phát triển mở rộng chương trình tiền điện tử

21:20 | 22/07/2020
Người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm và đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền kỹ thuật số. Nghiên cứu cho thấy tại một số quốc gia, có tới 20% dân số đang nắm giữ tiền điện tử và số lượng các cơ sở kinh doanh, công ty số và tổ chức tài chính áp dụng phương thức thanh toán bằng tiền điện tử đang ngày một gia tăng.  

Nhằm hỗ trợ quá trình triển khai và tạo ra các trải nghiệm đổi mới trong không gian tiền điện tử, mới đây, Mastercard - công ty đa quốc gia cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán đã công bố việc phát triển mở rộng chương trình tiền điện tử nhằm giúp các đối tác dễ dàng và nhanh chóng tung ra thị trường các loại thẻ thanh toán an toàn và hợp lệ.

1056 thy tiyn yiyn ty wirex mastercard
Thẻ tiền điện tử Wirex Mastercard

Để mang lại trải nghiệm vượt trội trong quan hệ hợp tác, các đối tác tiền điện tử và thẻ tiền điện tử được mời tham gia chương trình Accelerate của Mastercard dành cho các thương hiệu và công ty công nghệ tài chính mới nổi, giúp họ tiếp cận với nguồn tài nguyên cần thiết để phát triển nhanh chóng.

Thông qua chương trình Accelerate của Mastercard, các đối tác tiền điện tử và công ty công nghệ tài chính nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ xuyên suốt mọi giai đoạn phát triển và chuyển mình, từ thâm nhập thị trường tới mở rộng quy mô ra toàn cầu. Các đối tác tiền điện tử có thể tham gia cùng Mastercard chỉ sau vài tuần và sẽ được hướng dẫn sử dụng mọi dịch vụ và sản phẩm hiện có.

Bên cạnh đó, công ty Wirex đã trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên được chứng nhận thành viên chính thức của Mastercard, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Wirex trực tiếp phát hành thẻ thanh toán. Wirex có thể phát hành thẻ thanh toán trực tiếp cho người tiêu dùng, giúp khách hàng dễ dàng mua, nắm giữ và trao đổi các loại tiền tệ truyền thống cũng như điện tử. Người tiêu dùng có thể ngay lập tức chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định và thanh toán tại bất kỳ nơi nào trên thế giới mà Mastercard được chấp nhận.

Ông Raj Dhamodharan, Phó Chủ tịch điều hành, phụ trách tài sản điện tử, sản phẩm blockchain và quan hệ đối tác của Mastercard cho biết, thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng và Mastercard đang đẩy mạnh quá trình phát triển đó, tạo ra các trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp trong nền kinh tế điện tử ngày nay. Sự hợp tác của chúng tôi với Wirex và rộng hơn là hệ sinh thái tiền điện tử sẽ thúc đẩy sự đổi mới và trao quyền cho người tiêu dùng với nhiều lựa chọn phương thức thanh toán hơn.

Ông Pavel Matveev, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Wirex chia sẻ, chúng tôi rất háo hức khi Wirex trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được Mastercard cấp chứng nhận thành viên chính thức. Điều này thể hiện các cơ quan quản lý và kiểm soát ngày càng quan tâm và chấp nhận đồng tiền này. Đồng thời, chúng tôi có thể hiện thực hóa tầm nhìn hướng tới việc giúp mọi người trải nghiệm một thế giới mà trong đó tất cả các đơn vị tiền tệ, cả truyền thống lẫn điện tử, đều bình đẳng.

Quỳnh Nga