Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 09:46

Lotte Finance chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

15:12 | 25/06/2019
Ngày 25/6/2019 tại Khách sạn LOTTE Hà Nội đã diễn ra “Lễ ra mắt Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam (Lotte Finance)”. Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng của Lotte Finance tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh.    

Bước tiến chiến lược này là sự khẳng định từ Lotte Finance cho cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam, đồng thời cho thấy sự nghiêm túc của công ty trong việc hiện thực hóa mục tiêu mang đến giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội theo phương châm mà công ty đề ra - “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống”.

lotte finance chinh thuc ra mat thi truong viet nam
Các đại biểu ấn nút chính thức ra mắt thương hiệu Lotte Finance tại thị trường Việt Nam

Sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, Lotte Finance hiện đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược là Cho vay tiền mặt vào tháng 12/2018 và Thẻ tín dụng (bao gồm Lotte Finance Visa Platinum và Lotte Finance Visa) vào tháng 4/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, Lotte Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ (SIP) hoạt động tại 9 tỉnh thành; 3 văn phòng đặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hơn 500 nhân sự làm việc trên cả nước.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Lotte Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm tại nhiều tỉnh, thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1.000 người để phục vụ tốt hơn cho số lượng khách hàng ngày càng mở rộng của Lotte Finance.

Phát biểu tại sự kiện, ông Kim Chang Kwon - Tổng giám đốc Công ty LOTTE Card (công ty mẹ của Lotte Finance) chia sẻ, với kinh nghiệm được tích lũy lâu năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, cùng mạng lưới dịch vụ của các công ty thuộc tập đoàn LOTTE đang hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Lotte Finance. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và làm việc chăm chỉ để tạo ra những đóng góp xã hội tích cực, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây, mong muốn trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển của nền tài chính nói chung, và góp phần hiện thực hóa mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam nói riêng’’ - ông Kim Chang Kwon chia sẻ thêm.

lotte finance chinh thuc ra mat thi truong viet nam
Ông Kim Chang Kwon - Tổng Giám đốc Công ty LOTTECard (Công ty mẹ của Lotte Finance) phát biểu tại lễ khai mạc

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Du - Phó chánh thanh tra Cơ quan giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, chúng tôi kỳ vọng Công ty Tài chính Lotte Việt Nam sẽ phát huy được những thế mạnh của Công ty Lotte Card ở Hàn Quốc, đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín dụng của Hàn Quốc nói chung và Công ty tài chính Lotte Việt Nam nói riêng hoạt động hiệu quả, cạnh tranh bình đẳng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay thế những thông lệ vận hành truyền thống của nền kinh tế, Lotte Finance đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính tiên phong trong ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến để nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua các sản phẩm tài chính linh hoạt, tiện lợi. Các gói sản phẩm của Lotte Finance có tính cá thể cao, phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng. Bên cạnh đó, chiến lược phát triển trên cũng sẽ được triển khai xuyên suốt trong tất cả các hoạt động chủ đạo của công ty bao gồm việc nâng cao chất lượng dịch vụ, thẩm định – xét duyệt tín dụng và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Ông Kim Jong Geuk – Tổng Giám đốc Lotte Finance thông tin: “Lotte Finance sẽ tập trung đầu tư vào hệ thống thẩm định thông tin khách hàng và quản lý rủi ro tín dụng trên nền tảng công nghệ tiên tiến như Fintech và Big Data. Dựa vào đó, Lotte Finance sàng lọc và đưa ra các quyết định cho vay phù hợp và an toàn cho cả công ty lẫn khách hàng. Hệ thống này cũng liên tục được phát triển và cập nhật nhằm đảm bảo đáp ứng nhanh chóng các thay đổi và phát hiện kịp thời rủi ro mới phát sinh dưới sự tác động xu hướng thị trường.

Lan Anh