Lời giải cho bài toán “khát” nhân tài công nghệ Việt

Nhân tài công nghệ là điều kiện tiên quyết trong sự vươn lên của những “kỳ lân” tại Việt Nam. Khi cả thế giới đều “khát” nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, thì việc tìm tòi, đào tạo, phát triển các tài năng công nghệ sẽ đảm bảo sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Trở thành “vùng trũng” hút nhân tài

Kỷ nguyên cách mạng công nghệ đã tiến thêm một bước dài vì Covid-19. Dù gây ra những tổn thương rất lớn, nhưng đại dịch lại tạo một động lực lớn chưa từng có cho việc phát triển các ngành kinh tế mới dựa trên AI và công nghệ. Sự tăng tốc của nền kinh tế số kéo theo sự thiếu hụt của nhân lực ngành công nghệ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam cần thêm khoảng 150.000 nhân sự liên quan đến ngành công nghệ thông tin mỗi năm, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đảo ngược “chảy máu chất xám”, tự biến doanh nghiệp thành “vùng trũng” hút nhân tài là cách nhiều ông lớn trong ngành công nghệ Việt Nam lựa chọn. Họ tìm đến Thung lũng Silicon để chiêu mộ nhân sự chủ chốt, bởi 81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ của Việt Nam đang làm việc tại Mỹ, theo thống kê của Ngân hàng Thế giới. Từ 2019, đã có làn sóng “chất xám Việt” chung tầm nhìn về nước, quy tụ tại các công ty công nghệ lớn như Vingroup, Techcombank, One Mount…

Lời giải cho bài toán “khát” nhân tài công nghệ Việt

Ông Việt Hưng (trái) và An Lương, những nhân sự cấp cao từ Google và Microsoft về nước làm việc tại One Mount.

Tuy nhiên, theo ông Đinh Việt Hưng - người từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại Google, hiện đang là Giám đốc Khối Công nghệ tại One Mount, việc chiêu mộ những người giỏi chỉ là “phần ngọn”, quan trọng hơn cả là môi trường phát triển công nghệ để họ phát huy hết năng lực vốn có, cho họ thấy giá trị đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế số ở Việt Nam.

“Như tại One Mount, đó không chỉ tạo dựng hệ sinh thái số để giải quyết thách thức cho đối tác và người dân Việt Nam, từ bán lẻ, bất động sản đến dịch vụ tài chính; mà còn đảm bảo sự phát triển bền vững khi những tài năng công nghệ được dìu dắt bởi chính những nhân tài và ‘văn hóa tech’ đúng nghĩa”, ông Hưng cho biết, những người đã thành danh ở nước ngoài trở về chính là những người thầy tốt nhất, có thể đào tạo ra hàng trăm trò giỏi thông qua “vườn ươm công nghệ”.

Tốt nghiệp MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ) cùng nhiều năm làm việc tại những “gã khổng lồ” như Microsoft hay Walmart Labs, anh Lương Vĩnh An - Trưởng phòng Khoa học dữ liệu One Mount quyết định trở về Việt Nam bởi khát khao xây dựng đội ngũ "trong mơ" ngay tại One Mount:

"Là một người dẫn dắt, tôi không chỉ sẻ chia kinh nghiệm, mà còn được học hỏi thêm từ các bạn trẻ, đồng thời trao quyền cho nhóm của mình xây dựng môi trường làm việc năng động, nỗ lực mỗi ngày vì một mục tiêu chung là tạo ra tác động tích cực cho xã hội. Điều này đòi hỏi hướng đi đúng đắn và cải thiện mình mỗi ngày, bởi ngành khoa học dữ liệu đang chuyển động vô cùng nhanh chóng", Anh An - cho hay.

Lời giải cho bài toán “khát” nhân tài công nghệ Việt
Đội ngũ những người thành danh tại nước ngoài là người thầy tốt nhất cho lứa nhân sự tiềm năng tại One Mount

Tạo “vườn ươm công nghệ” theo mô hình đào tạo “mentorship”

Giới chuyên gia đánh giá, bên cạnh việc hút nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn có thì một trong những việc cần làm để giải quyết bài toán “khát” nhân lực là cần thu hẹp sự chênh lệch giữa năng lực của sinh viên mới ra trường và yêu cầu của các doanh nghiệp. Trong đó, đào tạo tại chỗ qua những “vườn ươm công nghệ” được được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo và phát triển tài năng công nghệ cho các tập đoàn lớn của Mỹ, ông Đinh Việt Hưng cho biết, các kỹ sư công nghệ trẻ rất hiểu công nghệ, nhưng chưa biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn như thế nào để tạo ra sự đổi mới tiên phong. Họ như những viên ngọc thô chỉ cần mài dũa sẽ tỏa sáng.

Tại One Mount, mô hình đào tạo theo cơ chế Cố vấn (mentorship) được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp. Các nhân sự cấp cao không chỉ tập trung vào phát triển sản phẩm, mà còn có trách nhiệm xây dựng văn hoá kỹ thuật và huấn luyện đội ngũ trẻ.

Ông Hưng chia sẻ, những người đi trước sẽ không cầm tay chỉ việc, mà giúp từng thành viên hiểu rõ cốt lõi thứ họ đang làm, cho họ biết họ đã đóng góp gì vào bức tranh tổng thể, và làm thế nào để kết nối các phần lại với nhau. Nhờ đó, các tài năng trẻ sẽ có thêm động lực làm việc, và luôn không ngừng tò mò tìm hiểu các công nghệ mới.

Lời giải cho bài toán “khát” nhân tài công nghệ Việt

One Mount sở hữu môi trường làm việc năng động bậc nhất Việt Nam hiện nay

Quy tụ hơn 1.500 nhân sự xuất sắc toàn cầu, One Mount được biết đến với nhiều chương trình đào tạo tài năng gây được tiếng vang trong giới công nghệ. Từ “Fresh Geeks” dành cho sinh viên chuyên ngành dữ liệu và công nghệ; “Next Generation Customer Development” cho lĩnh vực thương mại, dịch vụ khách hàng và đối tác; chương trình “Mid-careers Incubator” tập trung tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm, tạo mẫu và phân tích kinh doanh đến các hội thảo nội bộ với sự tham gia của huấn luyện viên nổi tiếng châu Á, hàng trăm tài năng công nghệ đã trưởng thành từ vườn ươm của One Mount.

Với đội ngũ được xây dựng và đào tạo bởi các tài năng Việt từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hội tụ về, One Mount được kỳ vọng trở thành vườn ươm nhân tài công nghệ, rèn giũa những “viên ngọc thô” trở thành chuyên gia công nghệ trong tương lai. Đây là nguồn lực quan trọng không chỉ giúp One Mount vươn lên trở thành “kỳ lân” công nghệ mới, mà còn góp phần đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế số của Đông Nam Á.

One Mount là tập đoàn kiến tạo hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ xuyên suốt chuỗi giá trị, từ lĩnh vực dịch vụ tài chính, phân phối, bất động sản và bán lẻ, với ba sản phẩm chủ lực: VinShop, VinID, OneHousing.

Sứ mệnh của One Mount là tạo ra hệ sinh thái lớn nhất Việt Nam, kết nối con người và doanh nghiệp tại nơi giao thoa giữa công nghệ và nhân văn.

PV

Tin mới nhất

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần” lên

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần” lên

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

Báo cáo mới công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa ra dự báo, trong năm 2022, thế giới sẽ mất tổng cộng 52 triệu việc làm so với quý IV/2019. Các dự báo của ILO cho thấy những tác động nặng nề của các biến thể Delta và Omicron đối với thị trường lao động.
Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gặp muôn vàn khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đến nay khi trở lại sản xuất để phục hồi kinh tế không ít doanh nghiệp lại thêm nỗi lo thiếu lao động để hoàn thành các đơn hàng cũng như kịp tiến độ giao hàng cho đối tác.
71% người thuộc thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

71% người thuộc thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

Khảo sát doanh nhân trẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey) của Công ty Herbalife Nutrition cho thấy, có tới 71% người tham gia khảo sát thuộc thế hệ Z và Millennials tại Việt Nam mong muốn sở hữu doanh nghiệp riêng của mình.
Nam Định: Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Nam Định: Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết hỗ trợ thất nghiệp cho người lao động, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm giúp cho người lao động trên địa bàn sớm tìm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Đâu là yếu tố giữ và thu hút nhân sự ngành chuyển phát nhanh mùa cuối năm?

Đâu là yếu tố giữ và thu hút nhân sự ngành chuyển phát nhanh mùa cuối năm?

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 với diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều sự xáo trộn cho thị trường lao động. Trong bối cảnh đó doanh nghiệp ngành chuyển phát nhanh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ chân và thu hút nhân sự.
Thị trường lao động Hà Nội đang "ấm" dần

Thị trường lao động Hà Nội đang "ấm" dần

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tăng mạnh hơn 1 tháng qua. Điều này cho thấy, thị trường lao động của Thủ đô đang có những tín hiệu tích cực.
Sóc Trăng: Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sóc Trăng: Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) có vai trò quan trọng trong việc ổn định tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và tác động đến nguồn nhân lực, an sinh xã hội của Sóc Trăng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Mục tiêu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bắc Ninh đặt ra trong thời gian tới là tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, đảm bảo chuỗi cung ứng lao động cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nguồn nhân lực cho phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Thái Nguyên: Kịp thời hỗ trợ lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Thái Nguyên: Kịp thời hỗ trợ lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã trở thành “chỗ dựa” hỗ trợ nhiều lao động tại Thái Nguyên.
Trà Vinh: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trà Vinh: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trước bối cảnh nhiều lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh đã phát huy vai trò tư vấn, giới thiệu việc làm mới, hỗ trợ các đơn vị tuyển dụng lao động; kịp thời chi trả bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động gặp khó khăn, mất việc làm do dịch Covid-19.
Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Trước bối cảnh thị trường lao động bị tác động nặng nề do dịch Covid-19, với vai trò là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động trong tình hình mới.
Đảm bảo việc làm bền vững

Đảm bảo việc làm bền vững

Kịp thời tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo ổn định tình hình lao động, việc làm; chủ động xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với bối cảnh thay đổi trong và sau dịch Covid – 19… là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg về bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động.
Hòa Bình: Đẩy mạnh hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hòa Bình: Đẩy mạnh hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tình hình sản xuất - kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình bị đình trệ khiến cho nhiều lao động bị mất việc làm, tỷ lệ lao động thất nghiệp gia tăng.
Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số người thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tăng cao. Để khắc phục phần nào khó khăn khi người lao động bị mất việc làm và thu nhập, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm,Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Yên còn tích cực giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động về các chính sách trợ cấp thất nghiệp.
Nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động

Nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động

Theo ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội: Một trong những giải pháp nhằm phục hồi thị trường lao động thời gian tới cần kéo dài ít nhất 1 năm nữa việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
Quỹ Quốc gia về việc làm: “Bà đỡ” của người lao động

Quỹ Quốc gia về việc làm: “Bà đỡ” của người lao động

Trong tình hình khó khăn của đại dịch Covid-19, Quỹ Quốc gia về việc làm tiếp tục góp phần hỗ trợ tạo và tự tạo việc làm cho người lao động, nhất là nhóm đối tượng yếu thế có cơ hội vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho bản thân và cộng đồng thông qua các dự án vay vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi.
Thị trường lao động: Thích ứng với bối cảnh mới

Thị trường lao động: Thích ứng với bối cảnh mới

Trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế, thị trường lao động trong nước cần những giải pháp toàn diện để hướng tới nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực thông qua phát triển kỹ năng và tăng cường tri thức cho người lao động.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Điểm tựa tin cậy

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Điểm tựa tin cậy

Là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội đang nỗ lực, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp để phục hồi thị trường lao động trong tình hình mới.Đó là chia sẻ của ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc TTDVVL Hà Nội với phóng viên Báo Công Thương.
Bảo hiểm thất nghiệp: “Bà đỡ” trong đại dịch

Bảo hiểm thất nghiệp: “Bà đỡ” trong đại dịch

Do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, dẫn đến nguy cơ gia tăng số người mất việc làm. Trước bối cảnh này, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã thực hiện vai trò của mình trong việc hỗ trợ người thất nghiệp.
Phát triển thị trường lao động đồng bộ, linh hoạt

Phát triển thị trường lao động đồng bộ, linh hoạt

Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, việc hướng dẫn chi trả bảo hiểm thất nghiệp và đẩy mạnh hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp...
TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động dần ổn định

TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động dần ổn định

Sau nhiều tháng hoạt động sản xuất, kinh doanh bị trì hoãn hoặc tạm ngưng, hiện nay các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động lại. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng gia tăng, mang lại cơ hội việc làm cho người lao động.
Phục hồi, phát triển thị trường lao động hiệu quả

Phục hồi, phát triển thị trường lao động hiệu quả

Từng bước phục hồi và phát triển thị trường lao động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế, hạn chế thấp nhất những tiêu cực từ dịch bệnh tới thị trường lao động là một trong các mục tiêu của ngành lao động, thương binh và xã hội trong năm 2022.
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Tiếp sức” người lao động tỉnh Cao Bằng ổn định cuộc sống

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Tiếp sức” người lao động tỉnh Cao Bằng ổn định cuộc sống

Với vai trò cầu nối của người lao động và doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ đảm bảo quyền lợi của người lao động, cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng tư vấn ngay từ khi người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Cảnh giác với tin nhắn giả mạo

Nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Cảnh giác với tin nhắn giả mạo

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chậm nhất khoảng ngày 30/11/2021, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sẽ nhận được tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều đầu số lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động