Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:23

Lộc Trời xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới tại An Giang

17:51 | 16/07/2020
Nhằm mang lại các giải pháp quản lý mùa vụ theo quy trình chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân, tiến tới việc xây dựng thương hiệu nông sản theo tiêu chuẩn của thị trường, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang chính thức triển khai chương trình liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới.

Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới được Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và thực hành từ ba năm gần đây, dựa trên những thế mạnh của đội ngũ cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, được bà con nông dân biết đến với tên là "3 cùng" - cùng ăn, cùng ở, cùng làm. Mô hình này thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Lộc Trời với các hợp tác xã trong chuỗi liên kết.

0859 loc troi xay dung mo hinh hop tac xa nong nghiep kieu moi tai an giang
Ký kết hợp tác toàn diện giữa Lộc Trời và UBND tỉnh An Giang

Các cán bộ kỹ thuật sẽ tư vấn cho các hộ nông dân thành viên về cây giống và quy trình canh tác phù hợp nhất với điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng và khả năng tài chính, giúp họ chủ động trong việc phòng chống sâu bệnh, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế của các vụ mùa.

“Mục tiêu chính của chúng tôi khi xây dựng mô hình này là hợp tác chặt chẽ cùng bà con nông dân định hướng tiêu thụ trước mỗi mùa, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch sản xuất từ đầu vụ để có đầu ra chủ động khi thu hoạch”- ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Lộc Trời chia sẻ.

Để đánh dấu việc chính thức triển khai liên kết mô hình mới này tại An Giang, Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang trao tặng 2 máy cấy và 4 bộ máy nông nghiệp đồng bao gồm máy gặt đập liên hợp, máy cày, máy cộ lúa, máy cuộn rơm cho 6 hợp tác xã tại An Giang và Long An.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, tỉnh An Giang định hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, trong đó các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới bước đầu cho thấy được hiệu quả trong tổ chức lại sản xuất, xây dựng mô hình liên kết theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh. An Giang rất vui mừng có sự cam kết và đồng hành của tập đoàn Lộc Trời để đem lại lợi ích lâu dài cho nông dân của An Giang nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Cũng trong thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh An Giang, Lộc Trời sẽ hỗ trợ thực hiện đề án hoàn chỉnh danh mục sản phẩm đặc trưng của tình, phát triển thương hiệu gạo An Giang cùng với kế hoạch quảng bá đồng bộ, hướng đến định vị thương hiệu gạo An Giang đại diện cho Việt Nam tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Minh Long