Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 21:54

Lộc Trời chuyển đổi số nông nghiệp qua triển khai ERP SAP S/4HANA

20:33 | 07/05/2020
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời mới đây đã thông báo việc chính thức ký kết hợp đồng với Công ty CP Công nghệ Citek (CITEK) triển khai hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA.

Theo Lộc Trời, hệ thống sẽ được CITEK tư vấn triển khai trong 10 tháng và đưa vào vận hành chính thức giai đoạn 1 với phạm vi kế hoạch chuỗi cung ứng (S&OP), mua hàng, bán hàng, quản lý kho, quản lý chất lượng, kế toán tài chính… từ ngày 1/1/2021 tại tập đoàn và ngành vật tư nông nghiệp. Tiến tới triển khai giai đoạn 2 với phạm vi quản lý bảo trì, quản trị ngân sách, báo cáo quản trị thông minh và hợp nhất báo cáo tài chính trong toàn bộ tập đoàn và các công ty liên doanh, liên kết.

loc troi chuyen doi so nong nghiep qua trien khai erp sap s4hana
Đại diện Lộc Trời và CITEK ký kết hợp đồng triển khai ERP SAP S/4HANA

Việc triển khai ERP có vai trò quan trọng cốt lõi trong mục tiêu chuẩn hóa hoạt động của Lộc Trời, thông qua đó sẽ góp phần chuyển đối số nền nông nghiệp Việt Nam. Bởi ERP cho phép doanh nghiệp quản lý chi tiết và chính xác các hoạt động đầu tư vào nông dân, tổ chức vùng nguyên liệu theo mùa vụ, các hoạt động trồng và chăm sóc các loại cây trồng theo quy trình đảm bảo chất lượng và sự an toàn của nông sản, quản lý đường đi của hàng hóa và truy xuất nguồn gốc nông sản qua QR code. Từ đó, doanh nghiệp và nông dân cùng đạt hiệu quả cao hơn trên diện tích canh tác, cùng chia sẻ được lợi ích khi nông sản có thể xác nhận được chất lượng, chỉ dẫn địa lý để xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.

Ông Huỳnh Văn Thòn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời - cho biết: Mục tiêu của Lộc Trời là toàn thể cán bộ nhân viên đều hiểu các lợi ích của ERP và nhanh chóng làm quen với cách làm việc mới, đồng thời cũng là văn hóa mới của Tập đoàn.

Theo bà Josephin Galla - Tổng giám đốc SAP Việt Nam, sự hợp tác giữa tập đoàn Lộc Trời và SAP hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam, trong bối cảnh cả Lộc Trời và SAP đều coi sự thành công và hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

SAP S/4HANA, hệ thống được LTG tin tưởng lựa chọn, là sản phẩm tiên tiến nhất dựa trên lõi ERP kỹ thuật số do tập đoàn SAP AG (Đức) phát triển. SAP AG có gần 440.000 khách hàng doanh nghiệp và Chính phủ trên 180 quốc gia. Citek Technology được lựa chọn là đối tác triển khai.

Minh Long