Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 18:13

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước thu hút du khách quốc tế trong ngày khai mạc

21:19 | 14/11/2019
Tối 14/11, sự kiện Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2019 đã khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) với 50 gian hàng ẩm thực đến từ 3 miền Việt Nam và nhiều nước trên thế giới từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ.
lien hoan am thuc mon ngon cac nuoc thu hut du khach quoc te trong ngay khai mac
Du khách quốc tế thích thú với các món ẩm thực Việt

Ngay trong buổi tối khai mạc Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước đã thu hút sự quan tâm, tham quan và thưởng thức của hàng ngàn thực khách, du khách tại TP. Hồ Chí Minh cũng như du khách quốc tế.

lien hoan am thuc mon ngon cac nuoc thu hut du khach quoc te trong ngay khai mac
Các món ăn đặc trưng của Việt Nam được du khách nước ngoài thưởng thức

Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang bước vào những tháng cuối năm 2019 và chuẩn bị chào đón năm mới 2020. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch Thành phố cũng giữ nhịp tăng trưởng ổn định về lượng khách cũng như doanh thu với dự kiến đón khoảng 41 triệu lượt khách trong 2019; trong đó có 8,5 triệu khách quốc tế, tăng 14% so với năm 2018. Doanh thu du lịch trong 2019 của Thành phố ước vào khoảng 150 ngàn tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ.

lien hoan am thuc mon ngon cac nuoc thu hut du khach quoc te trong ngay khai mac
Các món ngon được mang đến sự kiện

Để đạt mức tăng trưởng trên, ngành du lịch Thành phố xác định việc tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa - du lịch để thu hút du khách vào dịp cuối năm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước chính là sự kiện điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xây dựng sản phẩm du lịch ẩm thực của Thành phố.

lien hoan am thuc mon ngon cac nuoc thu hut du khach quoc te trong ngay khai mac
Gian hàng của Thái Lan tại sự kiện

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần này có chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 17/11/2019. Sự kiện tiếp tục mang đến cho thực khách trong và ngoài nước cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam. Đáng chú ý, thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế và đặc biệt, thưởng thức các sản phẩm của thương hiệu Bia Saigon - "Bia của Ẩm thực Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước" thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO).

Mai Ca