Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 21:27

Doanh nghiệp du lịch châu Âu khảo sát các điểm đến du lịch của Hà Nội

11:59 | 13/11/2019
Ngày 12/11, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức Hội nghị gặp mặt 35 đại biểu đến từ 30 doanh nghiệp du lịch của 10 quốc gia châu Âu khảo sát điểm đến du lịch của Hà Nội - Ninh Bình - Quảng Ninh.

Tại hội nghị, gần 50 doanh nghiệp (DN) du lịch của Hà Nội và đoàn DN châu Âu đã có những hoạt động xúc tiến, trao đổi tìm hiểu thị trường hai bên để có những chương trình hợp tác xây dựng tour - tuyến cụ thể.

Trước đó, ngày 9/11, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức đón đoàn Fam tại sân bay Nội Bài, trong các ngày 10 và 11/10, đoàn Fam đã đi khảo sát các điểm đến nổi tiếng của Hà Nội gồm: Vườn quốc gia Ba Vì - Đường Lâm - chùa Tây Phương, các điểm đến của nội thành Hà Nội và Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình).

Đây là lần thứ 2 đoàn Fam các DN châu Âu đến khảo sát các điểm đến du lịch của Hà Nội. Sự kiện cũng là hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ và kết nối các điểm đến trong khu vực thường niên do Sở Du lịch Hà Nội thực hiện nhằm giới thiệu đến các đơn vị lữ hành quốc tế điểm đến du lịch, các sản phẩm mới, đặc trưng nhằm quảng bá hình ảnh du lịch thủ đô và các địa phương lân cận.

doanh nghiep du lich chau au khao sat cac diem den du lich cua ha noi
Ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ các DN du lịch châu Âu

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - ông Trần Đức Hải - cho biết, những năm gần đây, Hà Nội đã và đang là điểm đến được lựa chọn cho việc tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, ẩm thực, văn hóa Hà Nội được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Cùng với việc tích cực thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch, Du lịch Hà Nội đang là thành viên của Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) và đang có mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch chặt chẽ với hầu hết các thành phố lớn ở châu Á như: Tokyo, Seoul, Bangkok, Kuala Lumpur... và một số thành phố lớn của châu Âu.

Thông qua chương trình khảo sát của đoàn DN du lịch châu Âu, ông Trần Đức Hải cho rằng, DN châu Âu cũng đã phần nào trải nghiệm được chất lượng các điểm đến du lịch của Hà Nội – Ninh Bình và Quảng Ninh. “Để tăng cường hơn nữa các hoạt động quảng bá xúc tiến, liên kết và trao đổi khách du lịch giữa hai thị trường, thời gian tới Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ các điều kiện tốt nhất đối với các hãng lữ hành và khách du lịch châu Âu đến với Hà Nội. Chúng tôi hy vọng, các DN châu Âu sẽ có nhiều chương trình đưa khách đến du lịch Hà Nội - Việt Nam” - ông Hải nhấn mạnh.

doanh nghiep du lich chau au khao sat cac diem den du lich cua ha noi

Đại diện cho các DN châu Âu, ông Lionel Tighlt - Trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị của Vietnam Airlines tại Pháp - cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với các điểm đến của Hà Nội. Hà Nội có rất nhiều lợi thế về kiến trúc và văn hóa cũng như ẩm thực, đặc biệt các món ăn của Hà Nội rất ngon, tuy nhiên Hà Nội cần nhân rộng nhiều tuyến phố đi bộ như tuyến phố quanh hồ Gươm như vậy chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo du khách hơn, chợ đêm cũng là nét văn hóa độc đáo của Hà Nội. Những chiếc nón lá, những chiếc ô nhỏ và cả khăn lụa Vạn Phúc hay một số đồ gốm sứ đều rất phù hợp để du khách mua làm những món quà tặng người thân, bạn bè khi đến với Hà Nội”.

Trong khi đó, ông Tony Nguyễn – Giám đốc Tre Việt Tour cho biết: “Tại hội nghị này, các DN châu Âu quan tâm và tìm hiểu nhất chính là các điểm đến mang đậm văn hóa của Hà Nội như các ngôi nhà cổ ở Đường Lâm, những di tích lịch sử có kiến trúc cổ, họ cũng yêu thích điểm đến Tràng An (Ninh Bình), các DN châu Âu đánh giá cao về cơ sở hạ tầng du lịch tại các điểm đến khá tốt, sự thân thiện của người dân địa phương. Tuy nhiên sự ùn tắc giao thông là vấn đề nan giải mà Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á đang gặp phải và là hạn chế của Việt Nam”.

doanh nghiep du lich chau au khao sat cac diem den du lich cua ha noi
Hoạt động hợp tác tìm hiểu tour - tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu

Với những ấn tượng đó, các DN châu Âu cho hay, ngay sau khi về nước họ sẽ bắt tay thiết kế xây dựng chương trình về điểm đến Hà Nội cũng như các tỉnh của Việt Nam; tích cực giới thiệu rộng rãi đến du khách Úc về đất nước con người Việt Nam một cách sâu sắc, trọn vẹn hơn.

Ngày 13/11, đoàn Fam tiếp tục đi Hạ Long (Quảng Ninh), sang ngày 14/11 đoàn đi TP. Hồ Chí Minh để trở về Paris (Pháp), kết thúc hành trình 6 ngày 5 đêm khảo sát các điểm du lịch tại Việt Nam.

Những năm qua, Hà Nội được các tổ chức quốc tế uy tín đánh giá, bình chọn nằm trong top các điểm đến hấp dẫn trong khu vực và thế giới, đồng thời nhận nhiều giải thưởng và đề cử danh giá như giải “Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á”, “Điểm đến hàng đầu thế giới năm 2018”. Đồng thời, Hà Nội tiếp tục có mặt trong các bảng xếp hạng uy tín về du lịch, xếp thứ 15/161 điểm đến hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương theo đánh giá của Mastercard, xếp thứ 4/15 điểm đến hàng đầu châu Á, 15/25 điểm đến hàng đầu thế giới do du khách bình chọn trên trang TripAdvisor, CNN bình chọn Hà Nội là điểm đến của Việt Nam lọt top "Danh sách vàng những điểm du lịch tốt nhất châu Á" năm 2019.

Hường Hà