Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 00:44

LG dẫn đầu doanh thu thị trường thiết bị gia dụng toàn cầu nửa đầu năm 2021

11:09 | 07/09/2021
LG Electronics Inc. (LG) vừa công bố kết quả tài chính khả quan nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo, doanh thu thiết bị gia dụng của LG đạt 13,5 nghìn tỷ won trong nửa đầu năm nay, vượt qua Whirlpool (Mỹ) với doanh thu đạt mức 11,9 nghìn tỷ won.

Dự báo ngành tài chính nhận định LG có thể đạt doanh thu 70 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động 4,5 nghìn tỷ won vào cuối năm nay, tăng lần lượt khoảng 11% và 43% so với năm ngoái. Nếu tiếp tục duy trì mức độ tăng trưởng hiện tại trong cả năm, LG sẽ chính thức vượt mặt Whirlpool để dẫn đầu doanh thu toàn cầu năm 2021, trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới.

LG dẫn đầu doanh thu thị trường thiết bị gia dụng toàn cầu nửa đầu năm 2021
Tòa tháp đôi LG - trụ sở chính của công ty tại Hàn Quốc

Theo đó, Bộ phận Thiết bị gia dụng & Giải pháp không khí (H&A) của LG đã báo cáo doanh thu đạt 13,5 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động gần 1,58 nghìn tỷ won trong nửa đầu năm 2021. Những con số này vượt xa doanh thu bán hàng trong cùng kỳ của Whirlpool là 11,9 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1,45 nghìn tỷ won. Với những nỗ lực lớn về cải tiến công nghệ, đây là kết quả tài chính khả quan nhất của LG tính đến hiện tại, nhất là trong thời điểm dịch bệnh lịch sử của thế giới.

Góp phần lớn làm nên thành công của LG trong năm 2021 chính là nhờ sự phổ biến của các dòng sản phẩm thiết bị gia dụng cao cấp kết hợp hoàn hảo với yếu tố không gian. LG tiên phong cho ra đời bộ sưu tập các thiết bị công nghệ với thiết kế bắt mắt, có thể trưng dụng hoàn hảo như các sản phẩm nội thất cao cấp - LG Objet Collection. Không còn phải lựa chọn những sản phẩm đơn lẻ, với bộ sưu tập mới này, người dùng hoàn toàn có thể chọn mua cùng lúc những thiết bị đồng nhất, tạo sự hài hòa cho không gian nội thất của gia đình. LG Objet Collection là sự lựa chọn hàng đầu giúp đáp ứng nhu cầu khẳng định phong cách riêng và gu thẩm mỹ cá nhân người dùng. Chính sự thống nhất trong thiết kế của các thiết bị gia dụng thuộc bộ sưu tập đã giúp LG đẩy mạnh doanh số bán hàng trên thị trường quốc tế nhất là khi nhu cầu của người dùng trước đó bị giới hạn do đại dịch Covid-19.

Mai Ca

TagTag: