Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 16:25

Lạng Sơn: Tạm giữ lô găng tay cao su y tế đã qua sử dụng

21:20 | 31/12/2020
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ 1 lô găng tay cao su y tế không nhãn mác, không vỏ hộp đang trên đường đi tiêu thụ.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện 1 lô găng tay cao su y tế không nhãn mác, không vỏ hộp, đã qua sử dụng được cất giấu dưới ghế ngồi của một xe chở khách đang được tài xế mang bán cho các cơ sở tái chế.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 4 - Tổ công tác huyện Hữu Lũng đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn - Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ôtô khách biển kiểm soát 29B-613.74 do ông Phùng Hải Ninh (địa chỉ phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) điều khiển hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Tạm giữ lô găng tay cao su y tế đã qua sử dụng
Lạng Sơn: Tạm giữ lô găng tay cao su y tế đã qua sử dụng

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa trên xe là hàng gia dụng, tạp hóa do Việt Nam sản xuất.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện có 01 lô găng tay cao su y tế không nhãn mác, không vỏ hộp, đã qua sử dụng đựng trong một bao tải dứa được cất giấu dưới ghế ngồi chở khách.

Lái xe đồng thời là chủ hàng khai nhận số hàng hóa trên là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, mua gom trôi nổi trên thị trường, sau đó mang bán cho các cơ sở tái chế.

Hiện toàn bộ tang vật đang bị Đội Quản lý thị trường - Tổ công tác huyện Hữu Lũng số 4 tạm giữ để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Vân