Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 20:58

Lan tỏa chính chính sách bảo hiểm xã hội qua "Chuyến xe buýt kỳ thú"

09:12 | 17/04/2019
Sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” và 2 năm thực hiện chương trình “Người nông dân hiện đại” các chương trình này đã mang tới những hiệu quả tích cực, tạo nhịp cầu lan tỏa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới người dân.  

“Chuyến xe buýt kỳ thú” và “Người nông dân hiện đại" là 2 chương trình truyền hình thực tế tuyên truyền về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) do kênh VTV8 phối hợp với BHXH Việt Nam thực hiện, được phát sóng trên VTV2, VTV8 và các nền tảng Internet, mạng xã hội thu hút được đông đảo người xem trong thời gian qua.

lan toa chinh chinh sach bao hiem xa hoi qua chuyen xe buyt ky thu
Các chương trình Chuyến xe buýt kỳ thú được VTV8 thực hiện sinh động

Sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” và 2 năm thực hiện chương trình “Người nông dân hiện đại”, VTV8 đã sản xuất 62 chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” trên địa bàn 25 tỉnh, thành phố và 13 chương trình “Người nông dân hiện đại” trên địa bàn 7 tỉnh, thành phố. Đi đến đâu, các chương trình cũng được người lao động, người dân đón nhận và tham gia một cách nhiệt tình, hào hứng.

Tại Hội nghị sơ kết về hợp tác triển khai hai chương trình này tại Đà Nẵng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đánh giá, các chương trình đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra với hình thức thể hiện hấp dẫn, nội dung gần gũi với đối tượng tiếp cận. Đặc biệt, những kiến thức về BHXH, BHYT được tuyên truyền trực quan, sinh động, tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho người tham gia.

Đại diện VTV 8 – ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Ban điều hành kênh VTV8 cho hay, VTV8 luôn xác định việc phối hợp với BHXH Việt Nam trong tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT là một trọng những nhiệm vụ lớn, quan trọng. Tuy nhiên, mỗi chương trình đều có “vòng đời” của nó và sự đổi mới, sáng tạo là yêu cầu tất yếu để tăng tính hấp dẫn, hiệu quả của các chương trình. Vì vậy, năm 2019, VTV8 sẽ tiếp tục phối với BHXH Việt Nam thay đổi nội dung, hình thức thể hiện của 2 chương trình này; đặc biệt sẽ cho ra mắt 2 chương trình truyền hình mới là: “Ai là chuyên gia" và phim ngắn "Gia đình thông thái" tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Trước những kế hoạch triển khai sắp tới, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn, năm 2019, "Chuyến xe buýt kỳ thú" và "Người nông dân hiện đại" sẽ tiếp tục lên sóng với nhiều điểm mới, hấp dẫn, thú vị hơn. Để tăng tính hiệu quả cho các chương trình các đơn vị cũng cần nghiên cứu thực hiện các chương trình truyền hình mới tuyên truyền về BHXH, BHYT để góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa chính sách này cũng như đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân, người lao động.

Dự kiến, năm 2019, BHXH Việt Nam và VTV8 sẽ phối hợp thực hiện 20 số chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” và “Người nông dân hiện đại; đồng thời, bắt đầu triển khai 2 chương trình mới tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Hoa Quỳnh