Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/06/2019 12:18

Làm rõ thông tin Tân Á Đại Thành “Treo đầu dê, bán thịt chó”?

11:33 | 01/12/2018
Trước thông tin khách hàng V.D.T (Từ Liêm, Hà Nội) “tố” sản phẩm Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời Pro, loại 180 lít của Tân Á Đại Thành “treo đầu dê, bán thịt chó”, quảng cáo ruột bình làm từ inox 316 nhưng thực chất lại là inox 304. Phóng viên Báo Công Thương đã tiếp xúc nguồn tin, tìm hiểu câu chuyện.  

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, bà Vũ Phương Loan – Trưởng Phòng dịch vụ, Trung tâm chăm sóc khách hàng Tân Á Đại Thành (TAĐT) cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan báo chí cung cấp, phía TAĐT đã cử nhân viên xuống đại lý khu vực bán ra sản phẩm này, tiến hành kiểm tra, tìm hiểu, nắm bắt thông tin về khách hàng và sản phẩm. Đồng thời, từ thông tin cung cấp của phóng viên báo khác, đại diện TAĐT cũng đã liên hệ với khách hàng qua điện thoại. Thời điểm liên hệ, khách hàng cho biết là sản phẩm vẫn đang sử dụng bình thường, hiện chưa có vấn đề gì, nếu có khách hàng sẽ liên hệ, phản hồi trực tiếp với TAĐT sau.

Hiện phía TAĐT cũng chưa nhận được bất cứ thông tin phản hồi nào từ phía khách hàng V.D.T mà chỉ nắm qua báo chí, và cũng đã chủ động liên hệ lại phía khách hàng để nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý. Trên tất cả các sản phẩm của TAĐT đều ghi rõ địa chỉ liên hệ, số hotline,… để khách hàng tiện liên hệ trong quá trình sử dụng sản phẩm.

lam ro thong tin tan a dai thanh treo dau de ban thit cho
Ảnh khách hàng cung cấp

Về phía cơ quan báo chí phản ánh sự việc, đại diện TAĐT đã có buổi làm việc, giải thích và cung cấp các tài liệu liên quan đến Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời Pro, bao gồm: Bộ tiêu chuẩn cơ sở; Bản công bố hợp chuẩn; Bản thông báo tiếp nhận bản công bố phù hợp tiêu chuẩn của Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Hưng Yên; Giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn của Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng; và bản ghi âm nội dung đại diện TAĐT đã trao đổi với khách hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong các văn bản, tài liệu nêu trên, các thông tin về sản phẩm Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời Pro – do TAĐT sản xuất đều có thông số kỹ thuật, nguyên vật liệu, chủng loại vật liệu, kích cỡ,… đều trùng nhau, đã được các cơ quan chức năng kiểm định và cho phép lưu hành trên thị trường. Các thông tin này cũng đã được chuyển tải tới khách hàng, qua các phương tiện thông tin đại chúng, quảng cáo, tờ rơi và bản công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm. Cụ thể, phần lõi chứa nước bao gồm 2 phần: phần ruột bình được chế tạo từ inox 316 – có khả năng chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn cao; phần ốp hai đầu lõi bình được làm từ inox 304 giúp lõi cứng vững bởi đặc tính inox 304 cứng hơn và dễ ép hơn so với 316, do vậy việc dùng ép khuôn giữ chặt 2 phần đầu này sẽ tốt hơn rất nhiều. “Đây cũng có thể coi là bí quyết của TAĐT trong mỗi sản phẩm giúp người tiêu dùng sử dụng được các sản phẩm chất lượng, tinh tế và được tối ưu hoá giá thành” – Đại diện TAĐT cho biết.

“Trước đây, sản phẩm Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời của TAĐT, toàn bộ phần lõi được làm từ inox 304, sản phẩm sau một thời gian sử dụng tại một số khu vực chất lượng nước không đảm bảo sẽ làm ruột bình bị xâm thực trong khi phần ốp hai đầu lõi không bị, chính vì vậy trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, phần lõi của sản phẩm thế hệ kế tiếp là Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời Pro đã được làm bằng inox 316 để tăng khả năng chống ăn mòn” – Bà Loan cho biết thêm.

lam ro thong tin tan a dai thanh treo dau de ban thit cho
Giấy chứng nhận hợp quy chất lượng sản phẩm TAĐT

Trả lời về việc có hay không khả năng xảy ra nhầm lẫn trong quá trình sản xuất, phần lõi bình bị nhầm thành inox 304 thay vì inox 316 như đã cam kết, ông Đồng Quang Tuấn, Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn cho biết: Mọi sản phẩm của TAĐT đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tiêu chuẩn cơ sở, nguyên liệu đầu vào được mua từ Tập đoàn hàng đầu thế giới,… đều được kiểm soát kỹ càng. Thêm vào đó, định hướng của TAĐT khi sản xuất sản phẩm là luôn hướng đến chất lượng, tính tiện dụng và lợi ích cho khách hàng. Trong mọi trường hợp, TAĐT luôn hỗ trợ khách hàng, bảo vệ quyền lợi chính đáng, cũng như giữ vững uy tín của nhà sản xuất. Đại diện TADT cho biết, có rất nhiều trường hợp khách hàng không nằm trong diện bảo hành, hay do khách hàng sử dụng sản phẩm không đúng cách, thậm chí nguyên nhân khách quan nhưng Tập đoàn vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và có những chính sách hỗ trợ khách hàng thể hiện cái “tâm” của nhà sản xuất và uy tín thương hiệu.

Được biết, hiện đang là thời điểm “nóng” trong tiêu thụ sản phẩm Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, bắt đầu từ tháng 9 kéo dài đến tháng 5 năm sau. Sản lượng tiêu thụ của sản phẩm này của TAĐT trong tháng 10 và 11 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu Hằng